Review Babylon’s Fall

Babylon's Fall

Review Babylon’s Fall สัมผัสประสบการณ์การต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์ของผู้พัฒนา Platinum Games ในเกม BABYLON’S FALL กับผู้เล่นอื่นสูงสุด 3 คน หรือเล่นคนเดียวใน Tower of Babel ในเกมแอ็คชั่นสวมบทบาทแนวร่วมมือใหม่นี้ หลังจากที่ชาวบาบิโลนเสียชีวิต เหลือเพียงหอคอย ซิกกูรัต อันยิ่งใหญ่ของพวกเขาเท่านั้น ตอนนี้จักรวรรดิใหม่ได้มาถึง Expand

REVIEW BABYLON’S FALL
เกมแอ็คชั่นสวมบทบาทแนวร่วมมือใหม่นี้ หลังจากที่ชาว บาบิโลน เสียชีวิตเหลือเพียงหอคอย ซิกกูรัต อันยิ่งใหญ่ของพวกเขาเท่านั้น ตอนนี้จักรวรรดิใหม่ได้เข้ามาปล้นสะดมซากปรักหักพังและค้นพบขุมทรัพย์ในตำนาน เข้าร่วมกองกำลังกับ SENTINELS คนอื่นๆ อาสาสมัครที่ไม่เต็มใจซึ่งถูกฝังไว้ด้วย GIDEON COFFIN ซึ่งเป็นวัตถุโบราณที่ให้พลังที่ไม่มีใครเทียบได้กับผู้รอดชีวิตเพียงไม่กี่คน ขึ้นไปสู่ความยิ่งใหญ่ในขณะที่คุณปีนหอคอยแห่ง BABEL ที่ปรากฏขึ้น และค้นพบขุมทรัพย์ในตำนาน มีเพียงการควบคุมพลังของโลงศพกิเดียนเท่านั้นที่จะช่วยให้คุณปลดล็อกศักยภาพที่แท้จริงและแข็งแกร่งพอที่จะเอาชีวิตรอดบนยอดเขา และเปิดเผยความลับที่รออยู่

ซิกกูรัต
เมือง NEO BABYLON ทำหน้าที่เป็น SENTINEL HQ เมืองนี้ตั้งอยู่ที่ฐานของซากหอคอยแห่งบาบิลอนที่ถูกทำลาย ซิกกุรัต และเป็นปราการสุดท้ายสำหรับป้องกัน GALLU ที่เหมือนปีศาจที่หลั่งไหลออกมาจากหอคอย คุณเป็น SENTINEL นักรบที่ถูกเกณฑ์เข้ากองทัพของเอ็มไพร์ที่มีโลงศพกิเดียนถูกต่อกิ่งไว้ที่หลังของคุณ โลงศพ GIDEON ไม่เพียงแต่ทำให้โฮสต์ของมันมีความสามารถที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังเสริมอาวุธทั่วไปของนักรบด้วยอาวุธสเปกตรัมเพิ่มเติมอีกสองอาวุธ
มีการจับแม้ว่า โลงศพกิเดียนเป็นปรสิต และด้วยเหตุนี้ โลงศพจึงพยายามเอาชนะความประสงค์ของโฮสต์อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะใจอ่อนหรือใจแข็ง เป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่คุณจะยอมจำนนต่อพลังของโลงศพและแปลงร่างเป็นพลเมืองอีกคนหนึ่งในกองทัพ GALLU คุณต้องขึ้นไปบนหอคอยแห่งบาบิโลนและทำลาย GALLU หากคุณต้องการให้จักรวรรดินำโลงศพ GIDEON ออกก่อนที่พลังจะกินคุณ

ภาพและเสียง
ในทางกราฟิกแล้ว โลกแห่ง BABYLON’S FALL ถูกแสดงเป็นภาพวาด สวยงามในรูปแบบศิลปะของ GUILD WARS 2 หรือภาพยนตร์ WHAT DREAMS MAY COME เรื่องราวถูกนำเสนอเป็นผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า ซึ่งเต็มไปด้วยการแสดงด้วยเสียงที่มีความสามารถผลักดันเรื่องราวไปข้างหน้า และรูปแบบศิลปะก็ใช้ได้ดีสำหรับรูปแบบนี้จริงๆ อย่างไรก็ตาม ทันทีที่คุณย้ายอวาตาร์ของคุณไปรอบๆ SENTINEL HQ พื้นผิวที่หยาบของผืนผ้าใบ
เสียงใน BABYLON’S FALL นั้นแตกต่างจากภาพจริงในทุกด้าน เสียงการต่อสู้ ตั้งแต่การส่ายของใบมีด ตามด้วยเสียงกระแทกที่น่าพึงพอใจเมื่อกระทบกับศัตรูที่สวมเกราะ ไปจนถึงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น เสียงคำรามและเสียงครวญครางของผู้เล่นขณะที่พวกเขาทำการโจมตีแบบคอมโบ หรือปล่อยการโจมตีที่มีประจุ ทั้งหมดผสมผสานกันอย่างลงตัว แม้แต่เพลงประกอบที่คลาสสิกและโอเปร่าก็ช่วยดึงคุณเข้าสู่ฉากดาร์กแฟนตาซี และเพิ่มความสมจริงให้กับฉากการต่อสู้

ความก้าวหน้าของตัวละคร
เมื่อเลือกตัวละคร คุณจะได้รับสามกลุ่มให้เลือก แต่ละฝ่ายมีความสามารถพิเศษเฉพาะตัวอย่างไร ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างคลาสก็คือ อาวุธเริ่มต้นของพวกมัน เมื่อจบบทช่วยสอน คุณได้รับอาวุธเพิ่มขึ้นแล้ว ดังนั้นในระหว่างภารกิจเนื้อเรื่อง ตัวเลือกที่เลือกให้ความรู้สึกเหมือนเป็นข้อความ ที่แต่งขึ้นมากกว่าการตัดสินใจที่ส่งผลต่อการเล่นเกม และมันไม่ได้เกิดขึ้นจนกระทั่งหลังจากภารกิจเนื้อเรื่อง การเลือกมีผลกระทบใดๆเลย แม้กระทั่ง ณ จุดนั้น ความสามารถพิเศษส่วนใหญ่จะใช้ร่วมกันระหว่างฝ่ายต่างๆ และความสามารถพิเศษเพียงหนึ่งหรือสองอย่างเท่านั้นที่ส่งผลต่อสไตล์การเล่นของคุณ

ด้วยช่องอาวุธปกติเพียงสองช่องและการโจมตี GIDEON COFFIN สองครั้ง ความประทับใจแรกเริ่มคือคุณจะเข้าสู่การต่อสู้ด้วยชุดทักษะที่จำกัด เนื่องจากช่องอาวุธแต่ละช่องจากช่องอาวุธทั้งสี่ช่องจะเปลี่ยนลักษณะของอาวุธที่กำหนด อาวุธทั้งห้าประเภทและรูปแบบต่างๆ จึงสามารถให้รูปแบบการโจมตีได้หลากหลาย ตัวอย่างเช่น การวางดาบลงในช่องโจมตีแบบเบา ช่วยให้คุณโจมตีได้เร็วแต่ไม่แรง ในขณะที่การวางอาวุธชนิดเดียวกันในช่องหนักจะทำให้การโจมตีแบบฟันแรงช้าลงแต่ทรงพลังกว่า การผสมผสานอาวุธต่างๆ ยังเปิดคอมโบการโจมตีใหม่ๆ ขึ้น ทำให้เป็นอีกปัจจัยที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกชุดปรับแต่งอาวุธของคุณ ในท้ายที่สุด สิ่งที่รู้สึกว่ามีตัวเลือกจำนวนจำกัดในท้ายที่สุดก็เหมาะสำหรับสไตล์การเล่นที่หลากหลาย

การต่อสู้จะขึ้น
เมื่อคุณพบศัตรูขณะดำเนินภารกิจ ตัวเกมจะมุ่งเน้นการต่อสู้ และเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงศัตรู ซึ่งอาวุธที่ผู้เล่นเลือกใช้ จะมีคอมโบกดที่ต่างกัน อาวุธประเภทเดียวกันจะมีแอคชั่นที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าคุณติดตั้งไว้ที่ปุ่มไหนด้วย เช่นเดียวกับความก้าวหน้าของตัวละคร หากคุณเคยเล่นเกมแอคชั่นก่อนหน้านี้ของ PLATINUM คุณรู้อยู่แล้วว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ การต่อสู้ใช้มุมมองบุคคลที่สามที่มองข้ามไหล่ และเต็มไปด้วยการหลบเลี่ยง ปัดป้อง และบล็อกเพื่อให้ได้เปรียบ ตามด้วยการโจมตีหลายครั้งที่ทำลายศัตรูปกติ
การเพิ่มการต่อสู้แบบร่วมมือกันใน BABYLON’S FALL เป็นการจากไปครั้งใหญ่ที่สุดจากสูตรการแฮ็ก และสแลชทั่วไปของ PLATINUM GAMES น่าเสียดายที่พวกเขาไม่ได้ใช้ประโยชน์จากศักยภาพของ CO-OP ในแนวเพลง แม้ว่าการปรับปรุงและความสามารถที่เน้นกลุ่มจะแสดงให้เห็นว่า PLATINUM GAMES เข้าใจถึงความจำเป็นในการทำงานร่วมกันแบบกลุ่ม แต่ก็ไม่ได้ทำให้มันไกลพอ

การต่อสู้ที่ดุเดือด
COMBAT IN BABYLON’S FALL นั้นรุนแรงมาก คุณจะคิดว่าคุณได้ย้อนกลับไปสามรุ่นของคอนโซลแล้ว แอนิเมชั่นการโจมตีที่ข้ามไม่ได้หมายความว่าคุณจะถูกล็อคไม่ให้เคลื่อนไหวไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ในขณะที่คอมโบที่มีให้สำหรับผู้เล่นจะชวนให้นึกถึงเกม MUSOU มากกว่าความพยายามครั้งก่อนของ PLATINUM GAMES เช่น BAYONETTA หรือ NIER อย่างไรก็ตาม แง่มุมที่มีเอกลักษณ์สองประการในการต่อสู้ช่วยป้องกันไม่ให้ดูซ้ำซากจำเจ โลงศพกิเดียนที่ผูกไว้กับหลังของผู้เล่นทำให้สามารถโจมตีด้วยสเปกตรัมได้ สามารถใช้เกียร์ทุกชิ้นในช่องเหล่านี้ได้ ซึ่งใช้ปุ่ม L2 และ R2 ยิง สิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่สามารถชาร์จได้ และสามารถทำได้ในขณะที่ใช้การโจมตีแบบเบา และหนักแบบเดิมๆ ด้วยปุ่มสี่เหลี่ยมและสามเหลี่ยม
เมื่อพูดถึงศัตรู พวกมันส่วนใหญ่จะเกิดในแต่ละบทของแต่ละด่าน ในสิ่งที่รู้สึกเหมือนเป็นคลื่นที่ไม่มีที่สิ้นสุดในบางครั้ง บทประกอบด้วยพื้นที่ปิดซึ่งผู้เล่นจะต้องเอาชนะศัตรูทั้งหมดเพื่อดำเนินการต่อ ผู้เล่นที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่จะต้องเข้าไปใกล้สนามพลังและกดวงกลม – ไม่ต่างจากทุ่งหมอกที่คุณจะพบในเกม SOULSBORNE ศัตรูเหล่านี้จำนวนมากดูเหมือนจะถูกปรับขนาดโดยคำนึงถึงความร่วมมือ เนื่องจากการพยายามเอาชนะพวกเขาเพียงลำพังจะเป็นความท้าทายโดยไม่ต้องมีระดับพลังที่สูงกว่าค่าที่แนะนำเกือบสิบระดับ การหลบเลี่ยงและหลบเลี่ยงการโจมตีก็เป็นทางเลือกเช่นกัน ซึ่งสามารถให้ความรู้สึกการต่อสู้ที่ลื่นไหลเหมือนในเกมอื่นๆ


มีช่วงเวลาสนุก ๆ ที่จะพบได้ใน BABYLON’S FALL สำหรับผู้ที่แสวงหามันหรือรักการบดขยี้จริงๆ การได้รับอันดับฤดูกาลจะใช้เวลาอย่างน้อยห้าภารกิจ บ่อยครั้งมากขึ้น การค้นหาอุปกรณ์ที่ให้คุณโจมตีศัตรูได้อย่างต่อเนื่องในขณะที่สุขภาพและการเติม SP ของคุณในคลิปสั้นๆ นั้นเป็นเรื่องสนุก การซ้อนบัฟให้มากพอที่จะทำให้เกจิของ DUNGEONS & DRAGONS หน้าแดงเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงระบบเวทย์มนตร์ที่แข็งแกร่งอย่างน่าประหลาดใจ BABYLON’S FALL ได้ฝังอยู่ภายในโค้ดของมัน แต่การดิ้นรนต่อสู้อย่างไม่สนุกประมาณสิบชั่วโมงและเรื่องราวที่ไม่น่าสนใจจะสร้างคำถามให้กับนักเล่นเกมว่าพวกเขากำลังสนุกหรือไม่หรือถ้าใช้เวลาของพวกเขาไปดีกว่าที่อื่น ในกรณีส่วนใหญ่ คำตอบก็คือใช่

ตัวเกมนำเสนอการต่อสู้ CO-OP-COMBAT ที่ลื่นไหล อาวุธทรงพลัง และรูปแบบศิลปะงานอาร์ตดีไซน์ที่โดดเด่น โลกแห่งมหากาพย์แห่งนี้ สามารถเล่นเป็นปาร์ตี้ได้มากถึง 4 คนและจะมีโหมดต่างๆในเกมเสริมเข้ามา คือการต่อสู้แบบแฮ็ค และสแลชที่สนุกสนาน ไปกับรุ่น GAAS แบบออนไลน์เท่านั้นและยังคงดึงดูดนักเล่นเกมด้วย การเลือกรูปแบบศิลปะการวาดภาพสีน้ำที่แปลกตา ใช้เวลาเกือบ 20 ปีก่อนที่จะแนะนำชิ้นส่วนการปรับแต่งตัวละครที่น่าสนใจ รอจนกว่าผู้เล่นจะเสร็จสิ้นมากกว่าสามในสี่ของเรื่องราวก่อนที่จะเปิดเควสรองหรือรางวัลที่ได้รับ สิ่งเหล่านี้สามารถหลีกเลี่ยงได้อย่างง่ายดาย

ประเภท: ACTION ADVENTURE , GENERAL , ROLE-PLAYING , ACTION RPG
เครื่อง : PS5 / PS4 / PC
ผู้พัฒนา : PLATINUMGAMES / SQUARE ENIX
วันวางจำหน่าย : 3 มีนาคม 2022

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม ACTION RPG

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings