Review Ghostwire: Tokyo

Ghostwire: Tokyo

Review Ghostwire: Tokyo เกมแอ็คชั่นผจญภัย ที่เล่นจากมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผู้เล่นสามารถใช้พลังจิต และ อาถรรพณ์ที่หลากหลาย เพื่อเอาชนะผี และ วิญญาณที่หลอกหลอนโตเกียว การต่อสู้ คาราเต้กับเวทมนตร์ เนื่องจากตัวละครของผู้เล่นใช้การเคลื่อนไหวของมือที่ ได้รับแรงบันดาลใจจาก ท่าทางมือ คุจิ-คิริ ในการร่ายคาถา และ ผู้เล่นสามารถใช้ท่าโจมตีเพื่อทำลายมัน เอาชนะวิญญาณ

Review Ghostwire: Tokyo เขตชิบูย่าของโตเกียวเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชีวิตชีวาที่สุดในโลก ทั้งกลางวัน และ กลางคืน โดยทั่วไปแล้วจะเต็มไปด้วยผู้คน และ เต็มไปด้วยพลัง HOSTWIRE: โตเกียวแสดงให้เราเห็นอีกด้านหนึ่งของศูนย์กลางเมืองอันเป็นสัญลักษณ์นี้ หลังจากที่พลังเหนือธรรมชาติทำให้ถนนร้างไปอย่างน่าขนลุก มันเป็นภาพที่น่าหวาดเสียว แต่เป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่น่าเหลือเชื่อ ส่วนเมืองนี้ให้ความรู้สึกน่าอัศจรรย์เหมือนของจริง (แม้ว่าจะมีศาลเจ้าที่เห็นได้ชัดเจนกว่า) และ ความทุ่มเทของเกมในการตั้งค่านั้นถูกจับคู่กับความกระตือรือร้นในระดับที่เท่ากันในการโอบรับนิทานพื้นบ้านและประเพณีของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม สิ่งที่จับได้ก็คือ การออกแบบภารกิจที่ไม่ธรรมดา และ การต่อสู้แบบมิติเดียว ทำให้การเล่นจริงสนุกน้อยกว่าการเพลิดเพลินในฐานะนักท่องเที่ยวเสมือนจริง

 Review Ghostwire: Tokyo 01


GHOSTWIRE: โตเกียวไม่มีตัวเอก แต่มีสองตัว AKITO เป็นผู้รอดชีวิตทางร่างกายเพียงคนเดียวจากหมอกลึกลับที่เปลี่ยน ชิบูย่าให้กลายเป็นเมืองร้างที่แท้จริง และ อยู่ในสถานที่เลวร้ายก่อนที่วิญญาณจะโดนพัด น้องสาวของเขาในโรงพยาบาลใกล้เคียง เขาหมดหวังที่จะค้นพบว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ แต่ตอนนี้พบว่าตัวเองเป็นพันธมิตรที่ไม่สบายใจกับเคเค วิญญาณขี้โมโหออกมาจัดการกับคะแนนกับคนบ้าที่สวมหน้ากาก HANNYA ซึ่งรับผิดชอบในการโจมตี อย่างไรก็ตาม พันธมิตรที่ไม่สบายใจ นี้หมายถึงการต่อสู้เพื่อควบคุมร่างกายเดียวอย่างแท้จริง การทะเลาะวิวาทกันครั้งแรกของพวกเขาทำให้เกิดเป้าหมายร่วมกันและความเข้าใจที่เพิ่มมากขึ้น และ ในขณะที่ฉันไม่พบว่าตัวละครทั้งสองมีความสัมพันธ์กันอย่างมหาศาล เรื่องราวเบื้องหลังที่เน้นครอบครัวของพวกเขาได้ช่วยปูพื้นฐานโครงเรื่องหลักที่ยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ ด้วย KK ที่ร่วมเดินทาง AKITO ได้รับพลังเหนือธรรมชาติมากมาย

 Review Ghostwire: Tokyo 02

เผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่รู้จัก ค้นพบความจริง และกอบกู้เมือง
โตเกียวถูกครอบงำโดยพลังเหนือธรรมชาติที่ร้ายกาจ ซึ่งกระทำโดยผู้ลึกลับที่อันตราย ทำให้ประชากรของโตเกียวหายตัวไปในทันที พันธมิตรที่มีตัวตนอันทรงพลังในการแสวงหาการล้างแค้น และ ควบคุมคลังแสงอันทรงพลังเพื่อไขความจริงอันมืดมิดเบื้องหลังการหายตัวไปเมื่อคุณเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่รู้จักใน GHOSTWIRE: TOKYO

โตเกียวผีสิงที่สวยงาม
สำรวจวิสัยทัศน์ที่ไม่เหมือนใครของโตเกียวที่บิดเบี้ยวด้วยการปรากฏตัวเหนือธรรมชาติ จากภูมิทัศน์ของเมืองที่ล้ำสมัยไปจนถึงวัดแบบดั้งเดิม และ ตรอกซอกซอยแคบ ๆ ค้นพบเมืองที่สวยงามตามหลอกหลอนซึ่งเต็มไปด้วย YOKAI วิญญาณพยาบาทที่เดินด้อม ๆ มองๆ ตามท้องถนน ค้นพบสถานที่สำคัญอันเป็นสัญลักษณ์ เช่น ทางข้ามชิบูย่าและโตเกียวทาวเวอร์ ที่แสดงผลอย่างน่าทึ่งด้วยรายละเอียดที่น่าทึ่ง และ สร้างขึ้นเพื่อใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีรุ่นต่อไป สัมผัสกับเมืองที่ถูกแช่แข็งในช่วงเวลาที่ประชากรในเมืองหายไป และ เดินทางไปยังโลกใต้พิภพเหนือจริงในภารกิจของคุณเพื่อช่วยครอบครัวของคุณ

 Review Ghostwire: Tokyo 03

ความสามารถธาตุที่ทำลายล้าง
ใช้การผสมผสานของพลังธาตุที่อัพเกรดได้และทักษะการล่าผีเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามเหนือธรรมชาติ ใช้ความสามารถที่ไร้ตัวตนของคุณเพื่อขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของเส้นขอบฟ้าของโตเกียว และ ทะยานข้ามถนนเพื่อค้นหาภารกิจใหม่ ๆ หรือ แม้แต่กำจัดศัตรูของคุณ

ไฟเนชั่น
อย่างไรก็ตาม เป็นการต่อสู้ที่เชื้อเพลิงส่วนใหญ่ของ GHOSTWIRE: รูปแบบการเล่นของโตเกียว และ ระบบการโจมตีตามธาตุนำเสนอรูปแบบใหม่ในการต่อสู้แบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง มันไม่ได้ไปไกลพอที่จะพัฒนาให้เป็นสิ่งที่พิเศษ การนำเสนอนั้นยอดเยี่ยมมาก ตั้งแต่การเคลื่อนไหวของมือที่มาพร้อมกับการโจมตีไปจนถึงวิธีที่แกนของศัตรูถูกเปิดเผย และ ฉีกออกโดยใช้สตริงที่ไม่มีตัวตน และ ในขณะที่ศัตรูจำนวนมากไม่จำเป็นต้องน่าตื่นเต้นในการต่อสู้ ชอบความคิดที่จะผสมผสานโลกภายนอกกับโลกีย์ในการออกแบบของพวกเขา ท้ายที่สุดแล้ว อะไรจะเหมาะสมไปกว่าการได้ต่อสู้กับพนักงานออฟฟิศ ที่ไร้หน้า และ เด็กนักเรียนในเครื่องแบบ

ชอบสัมผัสเล็กๆ น้อยๆ ที่บางครั้งคุณจะเห็นผู้มาเยือนทำท่าธรรมดาแต่เป็นมนุษย์ เช่น การเคาะประตู หรือ การแสดงความเคารพที่หลุมศพ เสียงสะท้อนแห่งความปกติที่หลอกหลอนนี้ทำให้ฉันสงสัยว่าสิ่งเหล่านี้ สิ่งมีชีวิตควรถูกส่งไปอย่างไร้ความปราณีจริงๆ การโจมตีด้วยลม น้ำ และ ไฟ เป็นพื้นฐานของคลังอาวุธของคุณ แต่คุณมีทางเลือกอื่นๆ เช่น การสังหารแบบพรางตัว เครื่องรางของขลังที่สามารถทำให้มึนงง และ เบี่ยงเบนความสนใจ การโจมตีที่อ่อนแอในระยะประชิด ธนูสำหรับระยะไกล และ ความสามารถในการบล็อกเพื่อลดความเสียหายที่เข้ามา หรือ – ถ้าถูกเวลา – ปัดป้องศัตรู ถึงแม้ว่าทั้งหมดนี้ ฉันใช้เวลาส่วนใหญ่กับ GHOSTWIRE: TOKYO ใช้กลวิธีง่ายๆ สองวิธี เพราะพวกเขามีประสิทธิภาพมาก ฉันแทบไม่ต้องการอะไรอีกเลย

GHOSTWIRE: เรื่องราวของโตเกียวและน่าพอใจ ด้วยภาพที่สวยงามตั้งแต่ต้นจนจบ ในการสำรวจปัญหาครอบครัวที่ทั้ง AKITO และ KK แบ่งปันกันเพื่อดูลักษณะนิสัยของพวกเขาให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เรื่องนี้บอกเป็นนัยว่า AKITO หนีจากการเผชิญหน้ากับการตายของพ่อแม่กับน้องสาวของเขา แต่การดูเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงซึ่งจะได้ผลดีกว่ามาก แม้จะมีความผิดพลาดเหล่านี้ เรื่องราวของพวกเขาดำเนินไปอย่างสวยงาม อยากจะกระโดดกลับเข้าไปทันทีที่เครดิตหมด ถ้าเพียงเพื่อจะได้เพลิดเพลินไปกับการต่อสู้ที่ดุเดือดในท้องถนนของชิบูย่าต่อไป

ประเภท : RPG/แอคชั่น-ผจญภัย/การผจญภัย
นักพัฒนา :TANGO GAMEWORKS
สำนักพิมพ์ : BETHESDA SOFTWORKS
แพลตฟอร์ม : PLAYSTATION /PC

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม PLAYSTATION

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings