Review Game FreeStyle 2: Street Basketball

FreeStyle 2: Street Basketball

Review Game FreeStyle 2: Street Basketball เป็นเกมบาสเก็ตบอล MMO ผู้ที่คุ้นเคยกับเกม FreeStyle ภาคแรกน่าจะมีเวลาทำความคุ้นเคยกับ FreeStyle 2 ได้ง่ายยิ่งขึ้น เนื่องจาก FreeStyle 2 เป็นเกมดั้งเดิมที่ได้รับการเพิ่มเติม คุณสมบัติอื่นๆของเกม ได้แก่ การปรับแต่งผู้เล่น ระบบกิลด์ ทักษะต่างๆ ชุดถาวร

Review Game FreeStyle 2: Street Basketball คุณสมบัติเด่นของสตรีทบาสเก็ตบอล
• เลือกจาก 5 ตำแหน่ง – ผู้เล่นเลือกจาก 5 ตำแหน่งหรือ คลาส CENTER, POWER FORWARD, SMALL FORWARD, POINT GUARD และ SHOOTING GUARD
• รับทักษะ – ต้องซื้อทักษะส่วนบุคคลในร้านค้าของเกม
• 2 โหมดการแข่งขัน – แมตช์ทีมเป็นแบบ 3 ต่อ 3 มาตรฐาน ในขณะที่โหมดบุคคลคือ 1 ต่อ 1 นอกจากนี้ยังมีโหมด CO-OP VS AI
• การปรับแต่งที่หลากหลาย – ผู้เล่นสามารถซื้อเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายได้ องค์ประกอบแบบจ่ายเพื่อชนะพร้อมอุปกรณ์ร้านเงินสด
• เริ่มต้นง่าย – ง่ายต่อการรับและเรียนรู้ แต่ยากที่จะเชี่ยวชาญในการเล่นเกม

เลือกตำแหน่ง
เมื่อเปิดตัว FREESTYLE 2 เป็นครั้งแรกผู้เล่นจะได้รับแจ้งให้สร้างตัวละคร เกมดังกล่าวมีตำแหน่ง ที่เล่นได้ 5 ตำแหน่งซึ่งทำหน้าที่เป็นคลาส ในขณะที่เกมแรกมีเพียง 3 ตำแหน่ง FREESTYLE 2 มี 5 ตำแหน่ง CENTER , POWER FORWARD, SMALL FORWARD, POINT GUARD และ SHOOTING GUARD ในเกม FREESTYLE เกมแรก ผู้เล่นมี ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน โดยที่กองหน้าจะกลายเป็น POWER FORWARD เมื่อถึงระดับหนึ่ง นี่ไม่ใช่กรณีของ FREESTYLE 2 แต่ละท่ามีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง ตัวอย่างเช่น ศูนย์หน้าเก่งในการรีบาวด์และควบคุมลูกบอลใกล้ตาข่าย ในขณะที่มีความคล่องตัวจำกัด ทุกตำแหน่งมีบทบาทในคอร์ท โดยบางคลาสมีความยืดหยุ่นมากกว่าตำแหน่งอื่น

หลังจากเลือกตำแหน่งแล้ว ผู้เล่นจะได้รับตัวเลือกในการเลือกตัวละครและปรับแต่งค่าสถานะของตน แต่ละตำแหน่งใน FREESTYLE 2 มีอักขระประมาณ 5 ตัว ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกลักษณะเริ่มต้นได้ ผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งสถิติของตนเองได้โดยเลือกจากหนึ่งใน 3 ความสามารถพิเศษ สมดุล,ประเภทพลัง,และเฉลียวฉลาด ความสามารถพิเศษแต่ละอย่างจะเปลี่ยนค่าสถานะเริ่มต้นของตัวละคร ทำให้ผู้เล่นสามารถเชี่ยวชาญเพิ่มเติมในกิจกรรมบางอย่างได้ ตัวอย่างเช่น POWER TYPE จะลดสถิติการยิง 3 แต้มในขณะที่เพิ่มการดังก์สั้น FREESTYLE 2 มี 14 สถิติที่แตกต่างกัน ทำให้ผู้เล่นมีตัวเลือกมากมายในการปรับปรุงสถิติที่สำคัญสำหรับพวกเขาด้วยไอเท็มและการฝึกฝน

การเรียนรู้พื้นฐาน
เป็นหนึ่งในเกมที่ง่ายต่อการเล่นและเรียนรู้พื้นฐาน แต่ยากที่จะเชี่ยวชาญ ผู้ที่ไม่ได้เล่นเกม FREESTYLE ภาคแรกควรเล่นผ่านบทช่วยสอนสั้นๆ ของเกม ซึ่งจะอธิบายพื้นฐานของการยิง การดีดตัว การขโมย และอื่นๆผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็นไอเท็มบนและล่างแบบสุ่มเมื่อจบบทช่วยสอน ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะข้ามไปเมื่อจบบทช่วยสอน ผู้เล่นสามารถกระโดดเข้าสู่การแข่งขันจริงได้ทันที FREESTYLE 2 มีโหมดเกมเพียง 3 โหมด ได้แก่ TEAM MATCH (3V3), INDIVIDUAL (1V1) และ CO-OP VS AI การแข่งขันแบบทีม 3V3 เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ผู้เล่นสามารถฝึกฝนได้ในขณะที่รอเกมเริ่ม เนื่องจากล็อบบี้อนุญาตให้ผู้เล่นเคลื่อนที่ไปรอบๆยิง และรับการรีบาวด์ เมื่อห้องเต็มและโฮสต์คลิกเริ่ม

การเล่นเกมหลัก
รูปแบบเกมใน FREESTYLE 2 มีความรวดเร็ว ลื่นไหล และสนุกสนาน การแข่งขันจะเกิดขึ้นในครึ่งสนามในรูปแบบ 3 ต่อ 3 หรือ 1 ต่อ 1 ผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ด้วยปุ่มลูกศรและสามารถใช้ W, S, A และ D เพื่อส่งบอล กระโดด ยิง บล็อก ขโมย และพุ่ง แต่ละเกมใช้เวลา 5 นาที และทีมใดทำคะแนนได้มากที่สุดจะเป็นฝ่ายชนะ แต่ละเกมเริ่มต้นด้วยการกระโดดออกไป และทีมใดก็ตามที่ทำแต้มได้เมื่อเริ่มด้วยลูกบอล ผู้เล่นจำเป็นต้องร่วมมือกับทีมของตนเพื่อคว้าชัยชนะ เพราะการรู้ว่าเมื่อใดควรส่งบอลนั้นสำคัญ

เพียงแค่ยืนอยู่ต่อหน้าคู่ต่อสู้ ก็จะลดโอกาสที่พวกเขาจะได้รับตะกร้าสำเร็จ และการกระโดดทันทีเมื่อผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามยิงจะเป็นการบล็อกมัน ที่กล่าวว่ามีจำนวนมากของ RNG ใน FREESTYLE แม้แต่คู่ต่อสู้ที่ ปกปิด อย่างดีก็สามารถทำแต้มได้หากพวกเขาโชคดี และแม้แต่การยิงที่สมบูรณ์แบบก็อาจพลาดได้ ผู้เล่นสามารถกู้คืนช็อตที่พลาดได้โดยการกระโดดขึ้นในเวลาที่เหมาะสมและรีบาวด์ ผู้เล่นที่มีสถิติ รีบาวด์ สูงกว่าเช่นเซ็นเตอร์จะมีโอกาสดีดกลับได้ดีกว่า

ร้านค้าไอเท็มและทักษะ
ร้านค้าไอเท็มใน FREESTYLE 2 นั้นมีความหลากหลายอย่างมาก งต่างๆ มากมาย เช่น เสื้อเชิ้ต เสื้อมีฮู้ด กางเกง แว่นตา ทรงผม และอื่นๆ ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับร้านขายไอเทมใน FREESTYLE 2 ที่ซื้อแล้วจะคงอยู่ตลอดไป ร้านค้าไอเท็มมีความหลากหลายมากพอที่ผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

เพื่อทำให้พวกเขาแตกต่างจากที่อื่น ไอเท็มที่ซื้อเองจะไม่เพิ่มค่าสถานะ แต่ผู้เล่นสามารถซื้อการอัปเกรดชั่วคราว สำหรับอุปกรณ์ของตนที่ช่วยเพิ่มค่าสถานะได้ การอัปเกรดชั่วคราวเหล่านี้สามารถซื้อได้ครั้งละ 30 หรือ 90 วันและคะแนนต้นทุน

คุณสมบัติอื่นๆ
เช่นเดียวกับ MMO อื่นๆ FREESTYLE 2 มีระบบกิลด์ที่เรียกว่าลูกเรือ เกมนี้ยังติดตามชัยชนะของผู้เล่น คะแนนที่ทำได้ บล็อก อัตราส่วนการชนะและอื่นๆในหน้าจอ ตัวละครผู้เล่นยังสามารถได้รับ การ์ด โดยใช้คะแนนซึ่งจะเพิ่มสถานะต่างๆ แบบเรื่อยๆ มีช่องใส่การ์ดสามช่อง การโจมตี การป้องกัน และความสามารถพิเศษซึ่งทั้งหมดนี้ สามารถอัพเกรดได้โดยใช้วัสดุอัพเกรดที่สามารถหาได้จากการเล่นเกม

แพลตฟอร์ม : ไมโครซอฟท์ วินโดวส์
ประเภท : เล่นฟรี, เกมแอ็คชั่น, เกมแคชชวล, MASSIVELY MULTIPLAYER, SPORTS

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม MMORPG

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings