รีวิว Grand thref auto V !!

GTA V

Funnygamings : รีวิวเกม GTA V

หากใครกำลังมองหาเกมคุณภาพดีๆสักเกมและกำลังอยู่ในกระแสที่กำลังๆด้รับความนิยม ขณะนี้ก็คงต้องยกให้ GTA V จากค่าย RockStar เลย เห็นได้จากสำนักข่าวเกมทั่วโลกต่างให้กันคะแนนกันมากถึง 10 คะแนน พร้อมทั้งยังยกให้ว่า GTA V เป็นอีกเกมที่มีโอกาสได้รับรางวัล Games of The Years 2013 ก็ได้ ถึงแม้เกมนี้จะอยู๋ในรายชื่อของ 10 เกมอันตราย ก็ตาม

  • Graphic (กราฟิก)

กราฟิกภายในเกม เช่น แสงเงาต่างๆของบรรยากาศภายในเมือง , ริมหาดทราย , โรงพยาบาล และ สถานีตำรวจ รวมถึง บุคลิกท่าทางของ เป็นต้น ซึ่ง โดยรวมถือว่า กราฟิกทำมาได้ดีที่สุดสำหรับเครื่องเกมคอนโซลในยุค ปัจจุบัน (PS3 , Xbox 360) ถ้าหากใครที่ได้เล่นก็เกมนี้จะเห็นได้ชัดเลยว่า Texture ของ GTA V นั้นทาง RockStar ทำมาได้ยอดเยี่ยมเลย โดย เฉพาะ รายละเอียดบนใบหน้าของตัวละคร

  • Sound (เสียง)

สำหรับเสียงภายในเกม GTA V ขอชมทีมงานของ RockStar เลยว่า ไม่ว่าจะเป็นเกม Max payne 3 , Red Dead Redemption หรือ GTA V เสียงประกอบ หรือ เพลง ประกอบฉากทำมาได้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆภายในเกมเป็นอย่างมาก ซึ่ง GTA V เอง ก็ เช่น กัน ทางทีมงานก็ได้นำเอาจุดนี้มาใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ (เห็นได้จากฉากเริ่มเกมครั้งเลย ถ้าหากใครยังไม่ได้เล่นสามารถเข้าไปฟังใน Youtube ได้ ชื่อ เพลง Welcome To Los Santos) นอกจากจะมีเพลงประกอบที่เป็นจุดเด่นแล้ว เสียงประกอบของตัวละครในการพากย์ก็ทำได้ดีเยี่ยม เนื่องจาก ก่อนที่เกม GTA V จะวางขายนั้นทาง RockStar ได้เผยว่าได้นำเอาเหล่า Gangster ตัวจริงๆมาพากย์เสียงเกม GTA V อีกด้วย

  • Gameplay (ระบบการเล่น)

ทางด้านระบบการเล่นของเกม GTA V ก็ยังคงเป็นเกม Open-World ไว้เช่นเดิม เหมือนกับภาคก่อนๆ แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่าง คือ ชาวเมืองที่อาศัยอยู่ภายในเกมนี้มีความรับรู้สึกที่เพิ่มขึ้น เช่น หากเราขับรถไปชน ชาวเมืองนี้ก็จะตอบสนอง ขึ้นมาทันที โดยการ แจก F*ck ! ใส่เรา == สำหรับใครที่ชื่นชอบในการขับรถเล่นในเกมนี้ขอบอกเลยว่า รถใน GTA V นั้นควบคุมค่อนข้างยากพอสมควรแม้คุณจะเคยเล่นเกมนี้ หรือ เกมแข่งรถเก่ง ก็ตาม แต้ก็ไม่เป็นไร เนื่อจากทาง RockStar ได้แก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยการใส่ระบบ Slow Motion มาให้จะได้ควบคุมรถได้ง่ายมากขึ้น แต่ที่สำคัญกว่านั้น คือ เหล่าตำรวจในภาคนี้ ฉลาด และ รวดเร็วมาก แถมยังมีอาวุธครบมือขนาดที่ เราสามารถโดนยิงตายได้อย่าง ง่ายๆ แม้จะมีเลือดเต็มหลอด แถมรถตำรวจยังอึดขึ้นจนชนไปไม่รู้กีทีแล้วก็ยังไม่เป็นไรเลย — ส่วนใครที่ชอบทำภารกิจที่ตัวเกม มาให้ หรือ เควสย่อย ก็สามารถทำได้แบบ ปกติ แต่ที่แปลก กว่าภาคก่อนๆนั้น คือ เมื่อผู้เล่นตาย หรือ ภารกิจ ที่ทำนั้นล้มเหลวก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะ ตัวเกมจะมีตัวเลือกขึ้นมาให้เราเลือก ว่า จะเล่นภารกิจที่เราได้เล่นค้างไว้ตรงนั้นต่อ หรือจะเลิกเล่นภารกิจที่เล่นไปเลย

สรุปสั้นๆ สำหรับเกม GTA V

  • ข้อดี-กราฟิกระดับเทพ
  • ข้อดี-เพลงประกอบเกมทำได้ยอดเยี่ยม
  • ข้อดี-ชาวเมืองมีการตอบสนอง จึง ทำให้เล่นแล้วได้อารมณ์เหมือนได้ไปอยู่ในเมือง Los Santos
  • ข้อดี-แผนที่ภายในเกมใหญ่มาก และมีเควสให้ทำค่อนข้างเยอะ
  • ข้อดี-มีระบบ Slow Motion ทำให้ควบคุมรถภายในเกมได้ง่ายขึ้น

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม FanPage Facebook ได้ที่ : Funnygamings