รีวิว Call of Duty : Warzone เกมแนว Battle Royale ที่ฮิตที่สุด ณ ปัจจุบัน!!

Call of Duty : Warzone

Funnygamings : รีวิวเกม Call of Duty : Warzone

Call of Duty : Modern Warfare ตัวเกมมีขนาดไฟล์ประมาณ 80GB เปิดให้เล่นในค่ายของ Battle.net เป็นเกมแนว Battle Royale ที่มาพร้อมภาพที่สวยงาม อลังการ และน่าเล่นสุด ๆ แถมยังมีความแตกต่างจากเกม Battle Royale ทั่วไป โดยจะมีการทำภารกิจในทุกโหมดการเล่น เพื่อนำเงินมาซื้อของสนับสนุนตัวเอง หรือเอาไว้ชุบชีวิตเพื่อนที่ตายไปแล้วให้กลับมาได้ ซึ่งทำให้เกมนี้น่าเล่น และน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ตัวเกมจะมีโหมดให้เล่นอยู่หลัก ๆ 3 โหมด

  • Blood Money

โหมดที่เล่นเป็นทีม โดยจะมีทีมละไม่เกิน 3 คน หรือน้อยกว่าก็ได้ จำนวนผู้เล่นทั้งหมด 150 คน โหมดนี้จะให้ทุกทีมทำภารกิจเพื่อเก็บเงินให้ครบ 1,000,000 ใครถึงก่อนและสามารถเก็บเงินไว้ได้มากที่สุดในระยะเวลาจะเป็นผู้ชนะ โดยเราสามารถตายและเกิดใหม่ได้เรื่อย ๆ ทุกครั้งที่ตายจะเสียเงินครึ่งหนึ่งที่มีในตัว เรียกได้ว่าเป็นการเอาชีวิตรอดเลยทีเดียว เป็นโหมดที่ค่อนข้างแปลกใหม่ และน่าสนใจไม่น้อย

  • Battle Royale

โหมดที่เล่นเป็นทีม โดยจะมีทีมละไม่เกิน 3 คน หรือน้อยกว่าก็ได้ จำนวนผู้เล่นทั้งหมด 150 คน โหมดนี้จะให้ทุกทีมยิงกัน และเอาชีวิตรอดให้นานที่สุด ใครรอดเป็นทีมสุดท้ายจะเป็นผู้ชนะ โดยจะมีหมอกพิษที่ค่อย ๆ บีบให้พื้นที่แคบลงเรื่อย ๆ แต่ในโหมดนี้ตลอดเวลาสามารถทำภารกิจและเก็บเงินซื้อของสนับสนุนทีมได้ หากตายไปครั้งหนึ่งจะสามารถกลับมาเล่นได้ โดยเกมจะจัดการต่อสู้ 1 vs 1 กับผู้เล่นทีมอื่นที่ตายเหมือนกัน โดยจะมีโอกาสแค่ครั้งเดียว เป็น Battle Royale ที่่มีความแตกต่างและสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เล่น ได้ลองอะไรใหม่ ๆ

  • Battle Royale Solos

โหมดสำหรับผู้เล่นคนเดียว จำนวนผู้เล่นทั้งหมด 150 คน โดยให้ต่อสู้กันและเอาชีวิตรอดให้นานที่สุด ใครรอดเป็นคนสุดท้ายจะผู้ชนะ โดยจะมีหมอกพิษที่ค่อย ๆ บีบให้พื้นที่แคบลงเรื่อย ๆ ตลอดเวลาสามารถทำภารกิจและเก็บเงินซื้อของสนับสนุนตัวเองได้ หากตายไปครั้งหนึ่งจะสามารถกลับมาเล่นได้ โดยเกมจะจัดการต่อสู้ 1 vs 1 กับผู้เล่นทีมอื่นที่ตายเหมือนกัน โดยจะมีโอกาสแค่ครั้งเดียว กฏการเล่นจะเหมือนกับเล่นเป็นทีม

สิ่งที่สำคัญที่สุดของตัวเกมนี้ที่ขาดไม่ได้ก็คือ ปืน ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญมาก โดยทุกปืนจะมี Level หากมี Level ที่สูงขึ้นจะสามารถตกแต่งให้สวยงาม และสามารถสร้างความได้เปรียบได้การเล่นได้ โดยจะเก็บ Level ได้จากการยิงคน หรือการทำภารกิจต่าง ๆ สำหรับ Loadout ผู้เล่นสามารถปรับแต่งปืนแล้วสร้างเป็น Loadout ของตัวเองได้ โดยมันจะถูกใช้ตอนที่เล่นโหมด Battle Royale เมื่อเก็บตังครบเราสามารถซื้อ Loadout Package ได้จากร้านค้าที่จะสามารถนำปืนจาก Loadout ที่เราแต่งไว้มาใช้ได้ เพื่อสร้างความได้เปรียบในเกม ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือการเล่น ว่าจะสร้างขอได้เปรียบได้มากน้อยแค่ไหน

  • Operator หรือ ตัวละคร

คนที่มีเกมตัวเต็ม จะแสดงสามรถปลดล็อค Operator ได้หลายตัว แต่สำหรับคนที่มาสายฟรี จะสามารถหาได้จากการทำ mission ที่มีเป็นครั้งคราว หรือการเติมเงินเพื่อซื้อ แต่ตัว Operator จะไม่สามารถแต่งตัวเป็นชิ้น ๆ อย่าง เสื้อ ผ้า หน้า ผม ได้เหมือนเกม Battle Royale เกมอื่นได้ แต่จะมีเป็นชุดเซ็ตให้เลือกใส่แทน ตัว Operator นั้น ไม่ได้มีผลกับความได้เปรียบในเกมเลย ทั้งนี่ ก็มีไว้เพื่อความเท่ แล้วเพิ่มความสะใจในการเล่น

สรุป แล้ว Call of Duty : Warzone ไม่ได้แต่งกับเกม Battle Royale ทั่วไปสักเท่าไหร่ แต่มีระบบต่าง ๆ ที่สร้างความตื่นเต้นเพื่มขึ้นมามากกับเกม Battle Royale ทั่วไป และยังมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ทำให้มันน่าสนใจและคุ้มค่าที่จะลองเล่นดูสักครั้ง

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม FanPage Facebook ได้ที่ : Funnygamings