Review : Call of Duty: Mobile ระเบิดความมันกับสมรภูมิรบบนมือถือ!!

Call of Duty: Mobile

Funnygamings : รีวิวเกม Call of Duty: Mobile

เรียกได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีหลายคนรอคอยกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว กับเกม Call of Duty: Mobile ซึ่งเป็นเกมมือถือลิขสิทธิ์แท้ ที่ทาง Activision ได้พัฒนาร่วมกับ Tencent ในการทำเป็นเวอร์ชั่นมือถือขึ้นมา และทันทีที่เกมเปิดบริการในไทย ก็มีคนเล่นหลายคนแห่เข้าไปดาวน์โหลดกัน สำหรับคนไหนที่ไม่รู้ว่าเกมนี้ดียังไง เราจะมาแนะนำให้อ่านกัน หลังจากตัวเกม Call of Duty: Mobile ได้เปิดให้บริการพร้อมกันทั่วโลกในช่วง 1 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมี Activision เป็นผู้ให้บริการ ส่วนเซิร์ฟเวอร์เอเชียของเรานั้นจะได้ Garena เป็นผู้เปิดให้บริการแทน ถึงแม้ผู้ให้การบริการทั้งสองเจ้าจะคนละเจ้าแต่ความสนุกและความมันชนิดระเบิดเขา เผากระท่อมก็ยังมีอย่างครบครัน ราวกับเอาเกมบน PC มาย่อลงในมือถือให้เล่นกันได้ทุกที่ทุกเวลา

Call of Duty: Mobile เป็นเกมแนว Shooting มุมมองบุคคลที่หนึ่งและมุมมองบุคคลที่สามสำหรับโหมด Battle Royale ที่มีระบบพื้นฐานต่างๆ อ้างอิงมาจากภาค Black Ops 2 เป็นหลัก พร้อมนำจุดเด่นและ Signature ของภาคอื่นๆ มาใส่รวมไว้ในนี้ด้วย แถมมีตัวละครสำคัญๆ อย่าง Ghost, Price, Soap จากภาค Modern Warfare หรือแม้กระทั่ง Alex Mason จากภาค Black Ops และ David Mason ลูกชายของเขาจากภาค Black Ops 2 ก็ยกขบวนมาอยู่ในเกมนี้ด้วย

นอกจากนี้อาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ในเกมจะอิงจาก Modern Warfare เป็นหลัก แต่ที่น่าสนใจคือ Signature Weapon หรือ Operator Skill ซึ่งเป็นอาวุธปืนสุด OP จาก Black Ops 3 และ 4 ถูกใช้ในเกมนี้ด้วย หากใครเก่งๆ ได้ฆ่าบ่อยๆ จนเกจเต็มก็สามารถไล่กราดยิงใส่ให้ราบเป็นหน้ากลอง แต่เห็นเอาระบบต่างๆ จากภาค Modern Warfare และ Black Ops มารวมกันแบบนี้ กลับลงตัวอย่างน่าประหลาดและไม่ได้รู้สึกว่ามันเยอะจนเกินไป

  • โหมด Multiplayer

เกมสามารถพอร์ตด่านใหญ่มาลงได้ค่อนข้างไปทางดีมากเลยล่ะ เพราะมีการเก็บรายละเอียดส่วนของห้อง กำแพง ผนัง และเอกลักษณ์ในแต่ละด่านมาได้ค่อนข้างครบ เคยเล่นในคอมยังไง ปรับใช้กับในมือถือได้เลย สิ่งที่ดีอยู่อย่างหนึ่งในการยกเกม FPS ลงมาใส่ในมือถือของ COD นั้นได้แก่การบังคับควบคุม ซึ่งมีให้ปรับแต่งค่อนข้างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Sensitivity (ความละเอียดในการจับการเคลื่อนไหวนิ้ว) หรือรูปแบบปุ่มบังคับที่สามารถเลือกปรับได้ทั้งตอนยิงและตอนขับรถให้เหมือนหรือแตกต่างกันก็ได้

  • โหมด Battle Royale

โหมดนี้มีความสมดุลที่การจับคู่ผู้เล่นในระดับแรงค์ที่ใกล้เคียงกันพอสมควร และจากที่ลองใส่หูฟังในการเล่นเกมดู ทำให้รู้สึกได้ว่าการให้เสียงนั้นยังมีระยะเสียงที่ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ บางครั้งคือรู้แหละ ว่าศัตรูอยู่ข้างหลัง แต่ไม่รู้ว่าใกล้ไกลหรือมีองศาแค่ไหน เช่น หลังก้อนหินที่เราพิง หรืออยู่ในบ้านที่เราเพิ่งผ่านมา (ในระยะ 100 เมตร) เป็นต้น อาจต้องใช้ความเคยชินในการฟังเสียงสักเล็กน้อย แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามต้องใส่หูฟังในการเล่น เพราะไม่อย่างนั้นมันจะบอกทิศทางอะไรไม่ได้เลย และนอกเหนือจากการเล่นสนุกๆ ในโหมด Battle Royale แล้ว ตัวเกมยังมีการจัดแรงค์ให้ลงกันเป็นซีซั่น เพื่อแจกของประจำซีซั่นให้ใช้กันเป็นเครื่องยืนยันความมีฝีมือในการลงแรงค์ของเรา

  • ารปรับแต่งชุด, อาวุธ, Perks, และ Scorestreaks

การปรับแต่งชุดและอาวุธใช้การอ้างอิงตัวเกมฉบับเต็มมาเลย นั่นก็คือการเก็บเลเวลอาวุธเพื่อปลดล็อกอุปกรณ์แต่งปืน (ยกเว้นโหมด Battle Royale ที่หาเก็บเอา) ดังนั้นใครที่มาเริ่มเล่นแรกๆ อาจจะขัดใจอยู่สักหน่อยกับการเล่นปืนแบบ ironsight (ศูนย์เล็งแบบเดิมๆ) แต่เมื่อเราสามารถฆ่าได้ทำคะแนนได้เรื่อยๆ ก็จะเป็นการเก็บค่าประสบการณ์ปืนเพื่อปลดล็อกของแต่งใหม่ๆ เพิ่มประสิทธิภาพให้ใช้ได้ดีและครอบคลุมการวิธีการเล่นของเราได้มากขึ้น

ในส่วนของระบบ Scorestreaks ถือเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของเกมซีรี่ส์ Call of Duty ที่มีเรื่องของแก็ดเจ็ตและอุปกรณ์เสริมให้ใช้ในเวลาที่เราสามารถเก็บคิลอย่างต่อเนื่องได้ รวมไปถึงการจัด Perks ให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่นของเราตามความถนัด เช่น ถ้าเราโซโล่คนเดียว ก็ใช้ Perk Ninja เพื่อให้สามารถโหนขึ้นที่สูง ขึ้นหลังคา ขึ้นระเบียงได้อย่างอิสระ ช่วยในการหลบหนีและเข้าหาศัตรูได้อย่างรวดเร็ว หรือถ้าเล่นกับเพื่อนก็อาจจะเลือก Perk Medic มาเพื่อเอาไว้ช่วยเพื่อนเพิ่มเลือดได้ เป็นต้น

  • ระบบ Battle Pass

ระบบนี้จะมีการใส่เข้ามาเพื่อแจกของให้ผู้เล่นเพิ่มเติมกันนอกเหนือจากเล่นเพิ่มเก็บแต้มหรือเข้ามาล็อกอินเพื่อเอาไอเท็ม โดยมีทางเลือกให้เสียตังค์กันเพื่อที่จะได้ไอเท็มและของรางวัลอื่นๆ ที่มีความแรร์มากขึ้น มีความสวยงาม และมีลูกเล่นมากขึ้น เป็นต้น โดยเมื่อเราทำภารกิจได้ตามที่กำหนดก็จะเป็นการปลดล็อกไปสู่ของรางวัลขั้นต่อไป

การมาของ Call of Duty: Mobile เรียกได้ว่านี่คือเกมพิฆาตเกมแนว Shooting มือถือเกมอื่นไปเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไหนที่เป็นเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ ชื่นชอบอารมณ์การเล่นที่ไม่ต่างจากการเล่นบน PC นี่คือเกมที่จะเหมาะในการเล่นอย่างยิ่ง ทว่า สำหรับคนไหนที่ไม่อยากเล่นแบบเอาจริงเอาจังขนาดนี้ ต้องการเล่นแค่สนุก ขำๆ ไม่คิดอะไร เกมนี้อาจจะไม่เหมาะก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้น ทางเราก็ยังอยากแนะนำให้ได้ลองกัน รับประกันเลยว่า สนุก หยุดไม่อยู่แน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมลิขสิทธิ์แท้ไม่ปลอมแน่นอน
  • ขนทุกอย่างจากภาคหลักใส่มาแบบไม่กั๊ก
  • ให้ฟิลลิ่งเหมือนเล่นเกม PC ในเวอร์ชั่นมือถือ
  • ปรับทุกอย่างให้เหมาะสมกับการเล่นบนมือถือ
  • โหมดแบทเทิลรอยัลเหมือนเป็นคนละเกมเลย!

สำหรับเกม Call of Duty: Mobile ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้

ดาวน์โหลดผ่าน : Android

ดาวน์โหลดผ่าน : iOS

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings