REVIEWS GAMES SEA OF THIEVES สวมบทโจรสลัด ผู้ยิ่งใหญ่

SEA OF THIEVES

REVIEWS GAMES SEA OF THIEVES ใครๆ ก็อยากจะเป็นโจรสลัดหลังจากกระแสของภาพยนตร์มาแรงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเกมอย่าง Sea of Thieves ก็จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสวมบทบาทเป็นกัปตันบนเรือโจรสลัดได้นั่นเอง ส่วนตัวเกมจะพาให้เกมเมอร์ได้ไปล่องเรือและปล้นสมบัติเพื่อสร้างตำนานของตัวเองขึ้นมา นอกจากนี้เกมยังจะเปิดโลกกว้างให้ผู้เล่นได้ออกไปสำรวจได้ตามใจที่ต้องการอีกด้วย โดยทางค่าย Rare และ Xbox Game Studios ได้วางจำหน่ายเกมนี้ใน Steam ตั้งแต่ปี 2020 รวมถึงได้รับคำชื่นชมอย่างมากเลยทีเดียว

REVIEWS GAMES SEA OF THIEVES สวมบทโจรสลัด ผู้ยิ่งใหญ่

ในเกม SEA OF THIEVES นั้นจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์ในการ สวมบทบาทเป็นโจรสลัด และต่อสู้เพื่อปล้นสมบัติมาเป็นของตัวเอง ซึ่งจะเป็นทุกสิ่งที่ โจรสลัด ต้องการ รวมถึงสร้างตำนานที่สามารถผจญภัยแบบคนเดียวหรือเล่นเกมร่วมกับเพื่อนได้ตามต้องการเช่นกัน ส่วนในโลกอิสระของเกมก็จะเต็มไปด้วยเกาะต่างๆ เรืออับปางหรือสถานที่อันลึกลับ โดยผู้เล่นจะต้องรับภารกิจเพื่อไปตามหาสมบัติที่หายไป ไล่ตามกัปตันปีศาจโครงกระดูกและไปปล้นสะดมจากเรือส่งสินค้าของบรัทชั้นนำในท้องทะเล อีกทั้งยังสามารถหาอาหารได้ด้วยการตกปลาหรือล่าสัตว์ได้อีกด้วย


เนื้อเรื่องหลักของเกม SEA OF THIEVES จะมีชื่อว่า PRIVATE LIFE

เล่าเรื่องผ่านแคมเปญที่ผู้เล่นจะได้ร่วมมือกับกัปตัน JACK SPARROW จากซีรีย์ของดิสนีย์อย่าง PIRATES OF THE CARIBBEAN นั่นเอง โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะไม่เคยถูกทำเป็นภาพยนตร์มาก่อนและถูกเขียนมาเพื่อเกมนี้เท่านั้นที่เกมเมอร์สามารถใช้เวลากว่า 30 ชั่วโมงไปกับการผจญภัยนี้ รวมถึงทางค่ายพัฒนาอย่าง RARE จะปล่อยส่วนเสริมออกมาให้ซื้อผ่าน STEAM และมีการอัพเดทตัวเกมอยู่เสมอในทุกเดือนเช่นกัน สำหรับกระแสตอบรับของเกม SEA OF THIEVES นั้นผู้เล่นจริงใน STEAM ก็อยู่ในเกณฑ์บวกอย่างมากเลยทีเดียว โดยความเห็นหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ มีคนเล่นเกมนี้กับลูกของตัวเอง ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ผลงานของ RARE เหมาะสำหรับคนทุกวัยนั่นเอง รวมถึงยังเป็นอีกเกมผจญภัยที่ดูดเวลาชีวิตไปโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย

การเล่นเกม

SEA OF THIEVES เป็นเกมผจญภัยง่ายๆ ที่จะทำให้คุณท่องไปโดยลำพัง หรือร่วมกับกลุ่มโจรสลัดอีกสี่คน คุณอยู่ในโลก PVP ออนไลน์โดยมีเป้าหมายที่จะกลายเป็นตำนานโจรสลัดที่นั่งอยู่ข้างหลังคุณ หลังจากขี้เกียจเลือกสุ่มโจรสลัดที่เหมาะกับคุณแล้ว คุณก็จะทำภารกิจหลักที่มีชื่อว่า การเดินทาง สิ่งเหล่านี้สามารถหาได้จากคนสามประเภทจากแผนกต่างๆ หาหีบสมบัติและขายให้กับ GOLD HOARDERS รวบรวมไก่และส่งเสบียงไปยังด่านหน้าอื่นๆ สำหรับ MERCHANT ALLIANCE หรือคุณสามารถทำภารกิจลึกลับให้สำเร็จสำหรับ ORDER OF SOULS ภารกิจทั้งหมดเหล่านี้มักจะประกอบด้วยคุณเพียงแค่แล่นเรือไปยังเกาะอื่นเพื่อทำธุรกิจของคุณ จากนั้นคุณแล่นเรือกลับไปที่ด่านหน้าและแสดงหลักฐานและรับเงินสำหรับเวลาและของขวัญของคุณ จากนั้นคุณทำสิ่งเดียวกันกับภารกิจอื่น ในที่สุดก็สามารถสวมใส่บางและนำไปสู่ความเบื่อหน่ายในที่สุด


เควสสามารถนำไปสู่ภารกิจรองได้ บางส่วนอาจเป็นข้อความในขวดที่แจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับโครงกระดูกบางตัวที่จะฆ่าบนเกาะที่อยู่ห่างออกไปสองวัน บางทีมันอาจจะบอกคุณถึงสมบัติอื่นที่ถูกฝังอยู่ใกล้ๆ บางครั้งคุณอาจขุดหีบเพื่อเดินทางและรับแผนที่เพิ่มเติมคุณสามารถกระโดดเข้าสู่เกม และพบว่าตัวเองทำเพียงแค่การล่าขุมทรัพย์สามครั้งแล้วปิดเกมลง บางครั้งคุณอาจจะจบลงด้วยการไล่ล่าอันน่าทึ่งระหว่างคุณกับเรือใบอื่น ลูกกระสุนปืนใหญ่พุ่งเข้าหาคุณ จากนั้นพบว่าตัวเองและศัตรูกำลังเข้าสู่การสู้รบหลังจากการโจมตีอย่างกะทันหันจาก KRAKEN มหึมา เมื่อพ่ายแพ้ศัตรูสามารถเสนอหีบสมบัติสองอันให้คุณและอยู่ในทางของพวกเขา


ประสบการณ์จะแตกต่างกันไปสำหรับผู้เล่นทุกคน ซึ่งทำให้เข้าใจมากขึ้นว่าผู้เล่นบางคนบ่นเกี่ยวกับการเดินทางผจญภัยน้อยกว่าคนอื่นๆอย่างไร องค์ประกอบหลักของ SEA OF THIEVES คือการแล่นเรือ พื้นที่ที่เกมฉายแสง ยกสมอ ปล่อยใบเรือ และทำมุมให้เข้ากับลม แล้วออกเรือ แล่นเรือข้ามคลื่นในขณะที่ต่อสู้กับกระแสน้ำใต้น้ำ และใช้เวลาครึ่งหนึ่งในเกมบนเรือ ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ RARE จะต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้รู้สึกว่าไม่เพียงแค่โต้ตอบได้มากที่สุด แต่ยังมีส่วนร่วมด้วย การล่องเรือตามลำพังบนเรือใบเล็กๆ ไม่ได้น่ากลัวเกินไป และทำให้คุณมีสิ่งต่างๆ มากมายในการจัดระเบียบ และสำหรับการเดินเรือกับลูกเรือเต็มลำบนเรือแกลเลียน สิ่งนี้ทำให้สมาชิกทั้งสี่คนสามารถมุ่งความสนใจไปที่งานเฉพาะได้ การต่อสู้ในแง่ของปืนใหญ่ทำได้ดีและระเบิดได้มาก ปืนพก บลันเดอร์บัส และสไนเปอร์เป็นอาวุธที่ดี แต่จำกัดกระสุนเพียงห้านัด ระยะประชิดเป็นที่ที่มันตกลงไป SWORDPLAY เป็นฝีมือของโจรสลัดที่รู้จักกันดี

SEA OF THIEVES เป็นเกมที่จะต้องเล่นแบบออนไลน์ เจอผู้เล่นทั้งดีและร้ายได้ทั้งนั้น

• เกมจะเน้นให้เราใช้เรือออกผจญภัยหาสมบัติ,ปล้นสะดมผู้เล่นอื่น และอัปเกรดให้ตัวละครเรือเราแข็งแกร่งขึ้น รวมทั้งเกมก็มีให้ลงเดินไปเกาะมีเมือง หรือเกาะที่มีดันเจี้ยนได้ด้วย
• การต่อสู้ด้วยเรือในเกมนี้จะต้องสามัคคีกันมากๆ เพราะผู้เล่นต้องขยับทุกส่วนกันเอาเอง ยกตัวอย่างอีกคนต้องขับเรือ ส่วนอีกคนก็ต้องกดยิงปืนใหญ่ และอีกคนก็ต้องคอยซ่อมเรือ ทำให้การเล่นคนเดียว จะเหนื่อยสุดๆ แต่เทพจริงก็สู้คนได้
• เกมยังมีเรื่องหลุดโลกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เข้าไปในปืนใหญ่ และยิงส่งตัวเองไปเรืออีกฝั่ง,มีเหล่ามนุษย์โครงกระดูกเฝ้าสมบัติ หรือปลาหมึกยักษ์ คราเคน ที่จะโผล่มาถล่มเรือเราแบบเซอร์ไพร์ส
• กิจกรรมในเกมจะมีเยอะมาก และการทำก็จะให้รางวัลเจ๋งๆ แก่เรา รวมทั้งเกมก็ยังอัปเดตเพิ่มกิจกรรมเข้ามาเรื่อยๆ
• ได้คะแนนรีวิวแง่บวก บน STEAM มากถึง 90%

กราฟิก

กราฟิก SEA OF THIEVES ผสานสไตล์ศิลปะตัวละครที่มีธีมตลกเข้ากับสภาพแวดล้อมที่สมจริง อย่างไรก็ตาม ระบบน้ำนี้ยังยึดถือระบบน้ำที่สมจริงและมีชีวิตชีวาที่สุดบางส่วนที่ฉันเคยเห็นในวิดีโอเกม สุจริตมันดูเหลือเชื่อ แม้ว่าทะเลที่สงบนิ่งที่ด่านหน้าจะดูสวยงามเท่านั้น แต่เมื่อคุณลงไปในน้ำเปิดและคลื่นก็เริ่มที่จะทรยศมากขึ้นอย่างที่แสดงให้เห็นจริงๆเมฆ VOXEL ที่มีรูปร่างเป็นกระโหลกศีรษะที่มีดวงตาสีเขียวเป็นประกายแสดงถึงเกาะที่ถูกสาป แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่าจะมีความหมายอย่างไรจนกว่าคุณจะไปถึงที่นั่น เส้นลมจะแสดงเป็นเส้นแสงเพื่อให้ตกปลาได้ง่ายขึ้น น้ำไหลลงเหนือหัวเรือและมองเห็นได้ไหลผ่านป่าไม้บนดาดฟ้าเรือ ทุกอย่างมีรายละเอียดที่ยอดเยี่ยม

สรุป เกม

เป็นเกมโจรสลัดที่ดีที่สุดเกมหนึ่งทีเคยเจอมา และมันน่าจดจำมาก เรื่องราวนับร้อยปรากฏขึ้นบนโซเชียลมีเดีย บอกเล่าเรื่องราวของการเข้าร่วมทีมอื่นๆ และเสร็จสิ้นการเดินทางด้วยกัน บ้างเล่าเรื่องการกบฏ บ้างเล่าว่าความไว้ใจพังทลาย Sea of Thieves เป็นเกม MMO มุมมองบุคคลที่ 1 บนเครื่อง Xbox One และ Windows 10 พัฒนาโดยทีม Rare บริษัทลูกของ Microsoft ที่ตัวเกมวางแผนพัฒนาอย่างยาวนาน โดยเราจะได้รับบทเป็นโจรสลัดผู้ต่ำต้อย แล้วคอยพัฒนาตนเองให้เป็นกัปตันผู้ยิ่งใหญ่บนน่านทะเลอันกว้างไกล เกมพัฒนาโดย Unreal Engine 4 ให้ผู้เล่นสัมผัสบรรยากาศท้องทะเลสุดลูกหูลูกตา เราสามารถเข้าร่วมกับเพื่อนตั้งแก๊งโจรสลัดขึ้นมาเพื่อออกปล้น ล่าสมบัติ หรือแม้แต่จมเรือศัตรูได้ ซึ่งแต่ละคนสามารถเลือกทำงานใดๆบนเรือก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกัปตัน ต้นหน นายท้ายแล้วแต่ความถนัด 

สำนักพิมพ์: MICROSOFT
คุณสมบัติออนไลน์, XBOX PLAY ANYWHERE
วันที่วางจำหน่าย 20 มีนาคม 2018
แพลตฟอร์ม: พีซี, XBOX ONE, Windows 10 
ประเภท: สวมบทบาท,แอ็คชันผจญภัย,ผู้เล่นหลายคนจำนวนมาก,เปิดโลก, มุมมองบุคคลที่ 1

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม PC GAMES

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings