REVIEW GAME THE CREW 2 OPEN WORLD

GAME THE CREW 2

REVIEW GAME THE CREW 2 OPEN WORLD เกมแข่งรถที่ไม่ได้มีเพียงรถยนต์เท่านั้น The Crew 2 เกมแข่งรถฟอร์มยักษ์ที่เป็นมากกว่าแข่งขันบนท้องถนน เพราะ ทางน้ำ อากาศ จัดได้หมด สุดยอดไปเลย

REVIEW GAME THE CREW 2 OPEN WORLD

ถ้าการแข่งรถอาจไม่พอสำหรับคนที่ต้องการความตื่นเต้นเกม THE CREW 2 จาก UBISOFT และ IVORY TOWER ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเหล่าเกมเมอร์ก็ว่าได้ หลังจากที่เกมแข่งรถนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเดินทางไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาได้ตามอิสระ ตามด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถขับขี่รถยนต์ไปจนถึงมอเตอร์ไซค์ เรือและเครื่องบินอีกด้วย โดยเป้าหมายก็คือการทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จตามหลักการที่ได้รับมา โดยเกมนี้ก็ยังเปิดให้เล่นอยู่หลายแพลทฟอร์มทั้ง STADIA,XBOX,PLAYSTATION และ STEAM สำหรับคนที่เล่นในคอมพิวเตอร์

ในเกม THE CREW 2

จะเป็นการผสมผสนามระหว่างเกมแข่งรถกับ การผจญภัย ในโลกอิสระก็ว่าได้ ซึ่งใน MOTORNATION ทางผู้เล่นจะต้องไปแข่งขันทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาที่ไม่ได้มีเพียงการเดินทางในท้องถนน แต่ยังสามารถขับขี่ไปทางน้ำและอากาศได้เช่นกัน ซึ่งสถานที่ต่างๆ ก็จะเป็นแลนด์มาร์คของประเทศแห่งอิสรภาพอยู่แล้ว เช่น เทือกเขาร็อคกี้ที่จะได้ใช้เครื่องบินในการแข่งขัน ไปจนถึง การขับรถซิ่งในกรุงนิวยอร์คและการแล่นเรือไปตามลุ่มแม่น้ำมิสซิสซิปปี้นั่นเอง

จุดเด่นของ The Crew 2

โดยนักแข่งคนนั้นจะต้องเอาชนะการแข่งขันทุกรูปแบบที่มีให้ได้ตามหลักการทั้งสี่ อย่างใน Street Racing จะได้ Latrell Jordan มาเป็นผู้ช่วยส่วน Tucker  Tuck Morgan จะมาช่วยในการแข่ง Off Road ด้านพ่อลูก Emmett Lee Parker กับ Sofia Valentina Herrera จะรับหน้าที่ใน Freestyle และสุดท้ายใน Pro Racing จะมี Alexis Kendrick มาช่วยทำภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งความหลากหลายของเกมนี้ก็เพราะทาง Ubisoft ได้รับคำวิจารณ์มาจากผู้เล่นในภาคก่อนจนพัฒนามาเป็นเกมที่ลูกเล่นเยอะขึ้น การเพิ่มเติมลูกเล่นมากมายของ The Crew 2 ก็ทำให้ทาง Ubisoft และ Ivory Tower ประสบความสำเร็จจากการได้รางวัล Best Sport Game ในปี 2018 ส่วนด้านความเห็นของผู้เล่นจริงก็อยู่ในด้านบวกเป็นส่วนใหญ่ จากการที่พวกเขาเปิดให้เล่นแบบอิสระมากขึ้นจนทำให้การทัวร์รอบสหรัฐอเมริกาเป็นความจริงได้เพียงเล่นภาคนี้เท่านั้น

ระบบการเล่น

เกมนี้ไม่ใช่ SIMULATION DRIVING แบบ GT และไม่ใช่ซิ่งเอามันส์สะใจทำลายล้างแบบ BURNOUT ฉะนั้นคุณไม่ต้องซีเรียสเรื่องที่จะดริฟท์รถไม่ได้ หรือกลัวแพ้การแข่ง เพราะเกมนี้มีลักษณะเหมือนเป็นรายการเรียลลิตี้โชว์รายการหนึ่ง ตัวเราในฐานะนักแข่งหน้าใหม่มาเข้าร่วมการแข่งที่จะตัดสินการเป็นอันดับที่ 1 กันด้วยคะแนนนิยมจากยอดผู้ติดตามหรือ FOLLOWER คือทุกๆ การแข่ง คุณจะต้องทำอะไรก็ได้ที่สะใจคนดู เพื่อให้ยอด FOLLOWER พุ่งกระฉูด เช่น ขับรถออกนอกเส้นทางโดยใช้ทางลัด (ที่เราค้นพบเอง) แล้วแซงคู่ต่อสู้ได้ หรือกดใช้ไนตรัสซิ่งขึ้นแลมป์โดดข้ามทางด่วนไปตัดหน้าคู่แข่ง อะไรประมาณนี้ แต่ถ้าได้ที่ 1 ด้วยก็แหล่มเลย เกมนี้ไม่มีรถพัง ดังนั้นเหยียบได้เต็มที่ แข่งไปเรื่อยๆ เก็บเงินมาแต่งรถเพิ่ม ซื้อรถใหม่ก็ได้ หรือจะมาราธอน ขับรถเสร็จ ลงเรือต่อ แล้วขึ้นเครื่องบินซ้ำ แบบต่อเนื่องเลยก็ยังได้มันส์สุดๆ

วิธีหลักที่คุณจะก้าวหน้าใน THE CREW 2 คือการแข่งรถ ซึ่งตอนนี้อาจอยู่บนบก ทะเล หรือแม้แต่ในอากาศ ด้วยยานพาหนะที่หลากหลายที่สุดในเกมแข่งรถ คุณอาจจะใช้เวลาหนึ่งนาทีในการล่องลอยไปในมุมแคบๆใน MAZDA RX-7 ของคุณ จากนั้นจึงทำภารกิจท้าทายความตายอย่างฉับไวในอีเวนต์ฟรีสไตล์ นอกจากการเป็นนักแข่งที่เก่งที่สุด คุณจึงถูกทิ้งให้ทำสิ่งที่คุณคิดว่าเหมาะสม หากคุณต้องการกระโดดจากอันดับอีเวนต์ไปสู่อันดับอีเวนต์และรับแฟนๆ มากขึ้นเรื่อยๆ ปลดล็อคทุกอย่างตามที่คุณไปอย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเพียงแค่ชมวิวทิวทัศน์อันตระการตาตลอดทั้งเกม และขับรถไปตามถนนบนภูเขา หรือแม้แต่ชมอนุสาวรีย์ที่โดดเด่น เช่น อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ ลาสเวกัส หรือแม้แต่ภูเขารัชมอร์ก็มี

การแข่งขันหลากหลายรูปแบบ ยานพาหนะมีให้เลือกมากมาย เนื้อเรื่องของ THE CREW 2 จะแตกต่างจากภาคแรกอย่างชัดเจน ในภาคนี้จะไม่มีเนื้อเรื่องรูปแบบอาชญากรรมอีกต่อไป แต่จะมาในรูปแบบของการแข่งขัน MOTORSPORT ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นทางรถยนต์ เรือ และเครื่องบิน ที่คุณจะต้องเป็น อันดับหนึ่ง ระดับซุปเปอร์สตาร์ของทุกวงการให้จนได้ ซึ่งเนื้อเรื่องเชิงตัวเอกไปตามความฝันสูงสุด อาจจะถูกใจหรือไม่ถูกจริตเกมเมอร์บางคน เพราะทำให้เกมไม่มีจุดประสงค์ที่ชัดเจน ไม่มีเนื้อเรื่องตายตัวไม่มีจบ หรือก็คือเป็นเกมเรซซิ่งอาร์เคดเต็มๆ

โดยการแข่งขันจะแบ่งเป็น 4 DISCIPLINES และจะแตกแขนงออกไปอีก 3 – 4 ประเภท

STREET การแข่งขันบนท้องถนนเมือง (STREET RACING, DRIFT, DRAG, HYPERCAR)
OFF-ROAD การแข่งขันบนพื้นที่ลาดชัน (RALLY RAID, MOTOR CROSS, RALLY CROSS)
PRO RACING การแข่งขันในรูปแบบทางการ (POWER BOAT, TOURING CAR, AIR RACE, ALPHA GRAND PRIX)
FREESTYLE การแข่งขันโลดแบบผาดโผน (AEROBATICS, JET SPRINT, MONSTER TRUCK) และประเภทยาพาหนะมีตั้งแต่ รถสปอร์ต ไฮเปอร์คาร์ เอฟวัน เรือเร็ว เครื่องบินผาดโผน รถแรลลี่ และอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ทำให้การแข่งขันของเกม THE CREW 2 มีความหลากหลายมากกว่าภาคแรกอย่างมาก

กราฟิกที่น่าประทับใจของเกม

การเล่นแบบ 4K บน XBOX ONE X นั้นยอดเยี่ยมมากรถรุ่นต่างๆ นั้นราบรื่นมาก และสภาพแวดล้อมโดยรอบก็น่าทึ่ง จนกว่าคุณจะเข้าใกล้ พื้นผิวได้รับการออกแบบมาให้มองจากระยะไกลได้อย่างชัดเจน ขยับเข้าไปใกล้ในสนามกีฬาแห่งใดแห่งหนึ่งและคุณจะได้ภาพที่สวยงาม ระบบถ่ายภาพ อันนี้กลายเป็นโหมดจำเป็นของแทบทุกเกมไปแล้ว เพราะเป็นหลักฐานในการโชว์เหนือของคุณบนโลกโซเชี่ยล เล่นท่าแนวๆ จัดมุมกล้องสวยๆ แชร์สู่สายตาประชาชน เรียกยอดไลค์ในโลกจริงแบบเท่ๆ จากฝีมือระดับเมพในโลกเกม อะไรมันจะฟินปานนี้ ส่วนบนอากาศ คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดบางส่วน ตั้งแต่ทิวทัศน์ของเมืองไปจนถึงป่าไม้ สิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นอย่างแม่นยำและสวยงามน่าจับตามองขณะที่คุณกำลังวนลูประหว่างกิจกรรมฟรีสไตล์ แม้กระทั่งบนน้ำ เอฟเฟกต์น้ำก็ยังสดใส

โดยรวมแล้ว

THE CREW 2 ที่นำยานพาหนะจำนวนมากมาสู่เกมแข่งรถ มันทำให้เกมดูหลากหลายและสนุกมากกว่าเดิม แล้วยังเป็นเกมแข่งรถ OPEN WORLD ที่มอบความแปลกใหม่กับการแข่งขันได้หลายแบบแผนที่อันกว้างใหญ่ตระการตาท่องเที่ยวทั่วสหรัฐได้เต็มที่

PLATFORM,PLAYSTATION 4, XBOX ONE, PC
ผู้พัฒนา: IVORY TOWER
ผู้จัดจำหน่าย: UBISOFT
วันวางจำหน่าย: 29 มิถุนายน 2018
ความต้องการขั้นต่ำ(30 FPS)
CPU: INTEL CORE I5-2400S @ 2.5 GHZ / AMD FX-6100 @ 3.3 GHZ
RAM: 8 GB
OS: WINDOWS 7 SP1,WINDOWS 8.1,WINDOWS 10 (64-BIT VERSIONS ONLY)
VIDEO CARD: NVIDIA GEFORCE GTX 660 / AMD HD 7870

ที่แนะนำ(60 FPS)
CPU: INTEL CORE I5-4690K @ 3.5 GHZ / AMD RYZEN 5 1600 @ 3.2 GHZ
RAM: 8 GB
OS: WINDOWS 7 SP1,WINDOWS 8.1,WINDOWS 10 (64-BIT VERSIONS ONLY)
VIDEO CARD: NVIDIA GEFORCE GTX 1060 (6GB) / GTX 970 (4GB) / AMD RX 470 (8GB)

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม PLAYSTATION

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings