รีวิว Ghostrunner นินจามือสังหารสุดคลู!!

Ghostrunner

Funnygamings : รีวิวเกม Ghostrunner

Ghostrunner เกมนี้ถูกผลิตโดย3 บริษัทด้วยกันคือ One More Level, 3D Realms, และ Slipgate Ironworks ตัวเกมได้วางจำหน่ายในวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา รูปแบบการเล่นคล้ายๆกับ Mirror Edge ผสมกับ Dishonored และบรรยากาศภายในเกมดูเหมือนว่าจะคล้าย Cyberpuk 2077

  • เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องของเกมนี้จะว่าด้วยเรื่องราวในโลกอนาคตที่ผู้คนอดอยากและหิวโหย ที่พึ่งสุดท้ายของมนุษยชาติก็คือ Great Tower City แต่ว่าผู้ปกครองหอคอยนี้ เป็นพวกป่าเถื่อนดุร้าย และไม่สนใจชีวิตผู้คน โดยเราจะได้รับบทเป็นมือสังหาร ที่มีความสามารถในวิ่งผาดโผนสไตล์ Free Running + Pakour และดาบคาตานะคู่ใจมาใช้ฟันศัตรูให้ขาดเป็นสองท่อน และโค่นล้มอำนาจของเมืองนี้ให้ได้

  • Gameplay

เกมนี้เป็นเกมแนว FPS ที่ต้องใช้การตัดสินใจที่ว่องไวถ้าพลาดแม้แต่นิดเดียวคือตายและเริ่มใหม่ในจุดเช็คพ้อยต์ โดยเราจะมีดาบคู่ใจ และสกิลที่ไว้คอยช่วยเหลือเราเช่น สกิลเคลื่อนไหวช่วยพริบตาโดยเมื่อกดเราจะเห็นภาพสโลว์โมชั่นเพื่อโยกหลบกระสุนหรือใช้ไว้เคลื่อนไหวไปข้างหน้าได้ไกลขึ้น ซึ่งเราจะต้องเลือกตัดสินใจให้ไวในทุกๆ การเคลื่อนไหว

แน่นอนครับว่ามีสกิลก็ต้องมีการอัพค่าความสามารถตัวละครซึ่งการอัพตัวละครนี้ไม่ได้เหมือนกับการอัพของเกมทั่วไปเพราะว่าความสามารถของเราจะมาในรูปของตัวต่อ โดยเราจะต้องจัดให้ดีว่าเราจะต้องใช้สกิลไหนบ้างด้วยช่องที่จำกัดแต่ถ้าอัพแล้วอัพเลยก็อาจจะยากเกินไปตัวเกมจะให้เราสามารถถอดความสามารถที่ไม่ได้ต้องการใช้ในช่วงจังหวะนั้นได้ในระหว่างเกม

และอย่างที่เราเห็นว่าเราถือดาบถ้าเราอยากเปลี่ยนสกินก็ย่อมได้เพียงแต่เกมนี้เราไม่ได้ซื้อสกินจากทางผู้พัฒนาแต่เราต้องไปหาเก็บตามด่านเอาเองอีกทั้งยังมีไอเท็มลับให้เราได้ตามหาอีกด้วยเพื่อนๆต้องพยายามสังเกตุกันดีๆว่าในด่านมีช่องทางอื่นให้แวะหรือไม่

ความท้าทายของเกมนี้อยู่ที่เราไม่สามารถโดนดาเมจได้แม้แต่ครั้งเดียวเพราะถ้าโดนต้องไปเริ่มใหม่ตัวบอทที่คอยยิงเรานั้นก็ว่องไวพอสมควรรวมถึงมีความสามาถที่ต่างกันออกไปเช่น บางตัวมีโล่เราต้องอ้อมไปฟันข้างหลัง หรือ นักดาบที่เราไม่สามารถวิ่งเข้าไปฟันตรงๆได้ต้องรอให้มันเปิดจังหวะถึงจะจัดการมันได้ ซึ่งทุกตัวเราสามารถจัดการได้ในดาบเดียวเช่นกัน แนะนำว่าเพื่อนๆต้องเลือกใช้สกิลให้ดีๆและดูแมพโดยรอบเพื่อวางแผนในการจัดการแบบรวดเดียว

  • กราฟฟิก

ตัวเกมนี้ได้รับแรงบัลดาลใจมาจาก Cyberpunk 2077 ซึ่งเรียกได้ว่าทำออกมาได้สวยงามบรรยากาศภายในเกมก็เสมือนว่าเราไปอยู่ในยุคอนาคตจริงๆ นอกจากภาพที่สวยงามแล้วยังสามารถเล่นในรูปแบบ 4K ได้ รวมถึงรองรับระบบ Ray Tracing อีกด้วยถึงแม้เกมจะไม่ได้เป็นรูปแบบ Open World แต่ก็สามารถเสพการฟิกและบรรยากาศรอบตัวได้แบบเต็มที่

โดยรวมแล้วเกมนี้เหมาะกับคนที่ต้องการรูปแบบการเล่นที่รวดเร็วการตอบสนองที่ไวความท้าทายสูงในการเล่นแนะนำว่าให้ซื้อเลยครับเกมนี้เหมาะกับคุณอย่างแน่นอนส่วนใครที่มีอาการเมากับการเคลือนไหวที่ไวผมไม่แนะนำให้ซื้อเพราะคุณจะต้องอาจจะต้องลุกไปกอดโถส้วมในห้องน้ำ หรือถ้าคุณกำลังตัดสินใจซื้อเกมนี้อยู่ผมขอเสนอให้เพื่อนๆไปโหลดตัว Demo ของเกมมาทดลองเล่นดูว่าคุณชอบในรูปแบบเกมนี้มากน้อยแต่ไหน เกมนี้เป็นเกมที่เล่นได้คนเดียว สนนราคาอยู่ที่ 899 บาท เปิดให้เล่นในระบบ Playstation4 , Playstation5, XBox One , Xbox series X|S , Nintendo Switch และใน PC วางจำหน่ายโดย Steam Store และ Epic Store

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม FanPage Facebook ได้ที่ : Funnygamings