Review: Nioh 2 การกลับมาอีกครั้งของซามูไรพเนจร!!

Funnygamings : รีวิว Nioh 2

จากทีมงานที่มีผลงานอันเป็นเอกลักษณ์มากมาย อย่าง Team Ninja และผลงานที่เลื่องลือ อย่าง Ninja Gaiden ที่เน้นความรวดเร็ว จังหวะ และความแม่นยำ ที่เป็นอีกเกมที่ขึ้นชื่อเรื่องความยาก และซีรีย์ นิโอะ ก็ได้สานต่อเจตนารมจาก Ninja Gaiden มายัง เจเนเรชั่นใหม่ ที่ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลย ไม่ว่าจะเป็นจังหวะการเล่น การเคลื่อไหว อาวุธ เวทย์มนต์ และปีศาจต่างๆ และต่อยอดมายังภาคที่ 2 ที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า การต่อสู้สไตล์อาเขตยังคงร่วมสม้ยและท้าทายผู้เล่นได้อยู่เสมอ นอกจากนั้นยังเพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆเข้ามาในภาค 2 นี้ ให้แฟนๆ เกม ฮาร์ดคอร์ ได้สะใจมากยิ่งขึ้น

โดยเกม Nioh 2 ยังคงเป็นเกมแอ็คชั่นที่ดูดี เริ่มมาผู้เล่นจะสามารถสร้างตัวละครได้เอง อย่างละเอียด แบบเดียวกับเกมสมัยใหม่ทั่วๆไป โดยรวมแม้อาจจะไม่ได้แปลกใหม่อะไร แต่ก็สร้างความสนุกให้กับแฟนเกมที่จะมีตัวละครที่สร้างได้เอง ซึ่งเกมนำเสนอในโลกญี่ปุ่นแฟนตาซี ยุคโบราณเหมือนเดิมที่ตัวเอกจะได้พบทั้ง ยักษ์ ปีศาจ เทพ ที่แฟนๆคุ้นเคยจากภาคแรกกลับมาด้วย

ส่วนกราฟิกของเกม สวยงามตามยุคสมัยปลายยุค PS4 นอกจากนี้ทีมงานได้เปิดโอกาสให้เราเลือกได้ว่าจะมีความละเอียด หรือเทกเจอร์ หรือจะเน้นเฟรมเรตลื่นไหล โดยรวมเกม Nioh 2 มีภาพสวยลื่นไหล แน่นอนว่าโลกในเกมไม่ได้กว้างแบบ OPEN World ยิ่งทำให้ดูดี แต่เกมก็มีฉากกว้างๆให้เล่นอยู่ แตกต่างจากเกมแอ็คชั่นธรรมดา เพราะเกมนี้ไม่ธรรมดาครับ

เกม Nioh 2 รูปแบบการเล่นยังคงอยู่ในโซนตระกูล Dark Souls ที่ยังคงมีความโหดหิน เพราะไม่ว่าใครก็ตบตัวเอกตายได้ง่ายๆหากไม่รู้วิธีเล่น เกมเน้นการต่อสู้ที่จริงจังผู้เล่นจะต้องรู้จักวิธีการบังคับ และฝึกฝน เหมือนกับเกมแนวเดียวกัน ก็จะผ่านไปได้ เรียกว่าความโหดคือจุดขายของเกมนี้ส่วนหนึ่งเลย

โดย Nioh 2 จะเน้นการรูปแบบการต่อสู้ทั้ง โจมตี บน โจมตี กลาง โจมตีล่าง รวมทั้งโจมตีหนักและเบา เน้นการวางรูปแบบ ไม่ง่าย แต่หากทำความเข้าใจจะเล่นได้ (แต่ก็ยากอยู่ดี) และมันจำเป็นอย่างมาก เพราะศัตรูมีหลากหลาย ทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ยักษ์ผู้เล่นต้องสลับสับเปลี่ยนรูปแบบตลอดเกม และยังต้องปัดป้องและหลบหลีกกัน

นอกจากนี้เกมจะมีค่าพลังความอึด Stamina ที่เกมมีการเรียกชื่อว่า Ki ทำให้เราจะไม่สามารถใช้ต่อเนื่องได้ รวมทั้งค่าความอึด Ki จะลดเมื่อเราหลบหลีกด้วย คล้ายๆกับมอนฮัน ทำให้การเล่นจะลุยแหลกไม่ได้ ซึ่งเป็นเรื่องปรกติของเกมแนวนี้อยู่แล้ว และนอกจากท่าหลักตัวเอกยักมีพลังพิเศษเปลี่ยนร่างเป็นยักษ์ได้ และมีหลายตัวให้เปลี่ยนพร้อมพลังเทพๆที่ช่วยให้เราต่อกรกับเหล่าปีศาจในเกมได้(แต่เกมก็ยากเหมือนเดิมนะ)

ส่วนความโดดเด่นที่ต้องพูดถึง และทำให้เราเล่นเกมได้ยาวๆคือระบบ อัพเกรดตัวละครได้หลากหลายมาก และมีอาวุธเครื่องป้องกันที่โดดเด่น และปรับแต่งได้ละเอียดมาก และระบบอาวุธก็มีความหลากหลาย เช่น ดาบซามูไร ดาบคู่ หอก และอาวุธยิงระยะไกลอย่างปืน และมีอีกมากมาย รวมทั้งเลือกสลับเปลี่ยนได้ระหว่างเล่น และจะมีระบบค่าพลัง Skill Weapons ที่มันจะเพิ่มขึ้นเมื่อเราใช้อาวุธนั้น

ทำให้เมื่อช่วงแรกๆเกมจะยากเพราะตัวเอกไม่เก่งอะไร แต่เมื่อเรียนรู้วิธีการเล่น และใช้ท่าต่างๆจนเก่ง แล้วหากอัพเกรดตัวละครได้ลงตัว และเพิ่มเติมด้วยอาวุธเทพๆ เกมจะง่ายขึ้น แต่ก็มีความโหดของศัตรูในเกมที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน เรียกว่ายังไงก็มีโอกาสโดนตบตายได้อย่างง่ายดาย

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings