Review Game Serious Sam 4

Serious Sam 4

Review Game Serious Sam 4 กลับมาอีกครั้ง ที่เต็มไปด้วยคลังแสงระเบิด การสังหารหมู่ ในอวกาศ SERIOUS SAM 4 ปลดปล่อยช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดในประวัติศาสตร์ของซีรีส์ ด้วยระบบ LEGION ใหม่ และสนามรบที่เต็มไปด้วยศัตรูนับพัน

Review Game Serious Sam 4 มนุษยชาติตกอยู่ภายใต้การปิดล้อมเมื่อกองกำลังของ MENTAL แผ่ขยายไปทั่วโลก ทำลายล้างซากอารยธรรมที่แตกสลายและพ่ายแพ้ การต่อต้านการรุกรานครั้งสุดท้ายที่เหลืออยู่คือกองกำลังป้องกันโลกที่นำโดย แซม ซีเรียส สโตน และหน่วยคอมมานโดติดอาวุธหนักของเขา

บู๊แหลก เดินหน้ายิง
ซึ่งตัวเกมต้องยอมรับว่าบู๊แหลก ยิงแหลกจริง ๆ มันสะใจมาก แต่ก็ไม่สามารถจะเดินหน้ายิงขนาดเกม DOOM ได้ เนื่องจากความยืดหยุ่นและการเคลื่อนไหวของลุงแซมมันไม่ได้เทพขนาดนั้น ลุงแกก็แค่คนธรรมดา ที่ทำได้แค่เดินกับวิ่งเท่านั้น บินไม่ได้ กระโดดสูงไม่ได้ ไต่กำแพงก็ไม่ได้ เพราะฉะนั้นการบู๊แหลกของเกมนี้จะออกแนวเดินข้างยิง หรือเดินถอยหลังยิงเสียมากกว่า ถึงแม้ตัวเกมจะมีระบบการใช้อาวุธประชิดสังหารได้ หรือสามารถเตะศัตรูได้ แต่ก็ไม่ขอแนะนำให้ใช้สักเท่าไหร่ เพราะค่อนข้างที่จะกินเวลาในการใช้แต่ละครั้ง อารมณ์ประมาณว่ากว่าจะจิ้มตายแต่ละครั้ง ศัตรูตัวอื่นก็มาล้อมเราหน้าหลังหมดแล้ว

สู้จริง เกมนี้ สู้ทั้งเกม
หลังจากที่เล่นเกมนี้จบไปแล้วก็รู้ได้เลยว่า ไม่ว่าจะเป็นเควสอะไรในเกมนี้ ทุกอย่างล้วนจะจบด้วยการสู้ทั้งหมด ซึ่งตัวเกมจะมีเควสต์หลักเควสต์รอง ให้เราเลือกทำระหว่างทาง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเควสต์ช่วยเหลือคน เก็บของ กู้ระบบต่าง ๆ ล้วนจบที่การโผล่มาของกองทัพศัตรูนับไม่ถ้วน ให้เรายิงทิ้งมันซะทุกครั้ง แบบแค่เดินไปถึงจุดที่เควสต์บอก พอถึงปุ๊ป สู้ ฆ่า ให้มันตายให้หมดก็ผ่านจบ หรือต่อให้เจอเควสต์ที่อาจจะได้ขี่หุ่นยนตร์ ขับมอไซค์ ยังไงมันก็จะต้องจบด้วยการสู้เสมอ ถามว่าสะใจมั้ยก็ตอบเลยว่า สะใจมาก

CROTEAM กลับมาพร้อมกับพรีเควลอันทรงพลังของซีรี่ส์ SERIOUS SAM ที่ขยายความโกลาหลไปสู่ระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน สูตร SERIOUS SAM สุดคลาสสิกได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยวางคลังแสงที่ไม่มีใครหยุดได้ไว้ต่อสู้กับศัตรูจำนวนมหาศาลที่ผู้เล่นต้องล้อมวงยิงกราด และลอบวางระเบิดเพื่อออกจากสถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้
พยุหะของผู้บุกรุก
ผู้บุกรุกจากต่างดาวที่โด่งดังกลับมาพร้อมกับกำลังเสริมใหม่ ต่อสู้ฝ่าฟันเหล่าสมุนของ MENTAL จำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อ รวมถึง HEADLESS KAMIKAZE, BEHEADED ROCKETEER, KLEER, SCRAPJACK, WEREBULL และ KHNUM เผชิญหน้ากับศัตรูใหม่ล่าสุดและสัตว์ประหลาดสูงตระหง่าน เช่น PROCESSED ที่คลั่งไคล้ BELCHER ที่น่ารังเกียจ ZEALOT ที่โจมตีอย่างหนัก และอีกมากมาย


คลังแสงระเบิด
ติดอาวุธทำลายล้างมากมาย เลือกเครื่องมือของคุณสำหรับทุกสถานการณ์ ทำลาย MENTAL’S HORDE โดยใช้ปืนลูกซองสองลำกล้องทรงพลัง มินิกันลงโทษ เครื่องยิงลูกโซ่อันทรงพลัง ปืนลูกซองอัตโนมัติใหม่ล่าสุด และปืนใหญ่สัญลักษณ์ อัพเกรดของเล่นของคุณ และสนุกไปกับความสวยงามอันรุนแรงของเครื่องยิงจรวดแบบล็อกออน และลำแสงเลเซอร์แห่งความตายอันทรงพลัง

ตะลุยแคมเปญที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นกับเพื่อนๆ ในโหมด CO-OP ออนไลน์สำหรับผู้เล่น 4 คน รับมือกับภารกิจหลักที่น่าตื่นเต้น และภารกิจเสริมที่น่าตื่นเต้นในความยาก ที่ได้รับการแก้ไขเพื่อความท้าทายเพิ่มเติม

เป็นการกลับมา ที่ปรับภาพ และกราฟิกเพิ่มขึ้นได้สวยมาก พอเอาภาพภาคเก่ามาเทียบกันนี่ยังกับคนละเกม แต่ทว่าพอพูดถึงเรื่องการดีไซน์สัตว์ประหลาดต่างๆ หรือแม้แต่ด่านในเกมกลับรู้สึกไม่ได้ต่างจากภาคที่แล้วสักเท่าไหร่ ทุกตัวคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว ทำให้แอบติดใจเล็กๆ เพราะมันไม่ได้รู้สึกว่าได้เล่นเกมภาคต่อ แต่เหมือนแค่รีมาสเตอร์ปรับภาพให้กลับมาเล่นเฉยๆ อยากได้แบบสัตว์ประหลาดใหม่ๆ ปืนใหม่ๆ เยอะกว่านี

นอกจากนี้ถ้าหากคอมสเปกไม่แรงพอต่อให้ปรับภาพ LOW สุดก็ยังอาจพบปัญหาเฟรมเรตตกได้ เพราะตัวยูนิตที่ปรากฏในจอแต่ละครั้งมันเยอะมากจริงๆ ทั้งยังเป็นเกมที่กินสเปกพอสมควร แต่ก็เล่นแล้วบอกเลย มันสุดๆ คอเกมแนวยิงแหลกไม่ควรพลาด

แพลตฟอร์ม: เพลย์สเตชัน 5, XBOX CLOUD GAMING, เพลย์สเตชัน 4
ประเภท: วิดีโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง, เกมส์อิสระ, เกมผจญภัย

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม PLAYSTATION

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings