Review Game Made in Abyss

Made in Abyss

Review Game Made in Abyss เป็นการ์ตูนแฟนตาซีโดย Akihito Tsukushi ที่ตีพิมพ์ใน WEB Comic Gamma Takeshobo ตั้งแต่ปี 2012 การผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของรูปแบบศิลปะที่อ่อนโยน เข้ากับเรื่องราวที่มืดมิด และโหดร้ายได้ดึงดูดใจแฟนๆ มากมาย เวอร์ชั่นอนิเมะทางทีวีที่ออกอากาศในปี 2017 ตามด้วยภาพยนตร์ที่รวบรวมไว้ในปี 2019 และภาพยนตร์แนวละครใหม่ทั้งหมดในเดือนมกราคม 2020 นอกจากนี้ยังมีการประกาศภาคต่อของอนิเมะเรื่องนี้ ในเดือนมกราคม 2020

Review Game Made in Abyss Binary Star Falling into Darkness เป็นเกมแอ็กชัน RPG ที่ผู้เล่นจะลงไปในโลกแห่ง Abyss และเติบโตผ่านประสบการณ์ของพวกเขาในส่วนลึก เกมดังกล่าวควบคุมดูแลโดยผู้เขียนซีรีส์ต้นฉบับ Akihito Tsukushi สร้างโลกของ Abyss ในรูปแบบ 3 มิติ รวมถึงการต่อสู้กับสิ่งมีชีวิต รวบรวมพระธาตุ และ The Curse of the Abyss แฟนๆ จะต้องเพลิดเพลินไปกับดาร์กแฟนตาซีที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของผลงานต้นฉบับไว้อย่างแน่นอน

สัมผัสเรื่องราวของอะนิเมะ เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการพบกันของ ริโกะ และ เร็ก ในตอนแรกของซีซันที่หนึ่ง นี่เป็นการเริ่มต้นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของพวกเขา และพวกเขาร่วมกันเดินทางไปยัง Seeker Camp ในชั้นที่สองของ Abyss สัมผัสกับพลังอันน่าเกรงขามของ Curse of the Abyss รวมถึงสิ่งมีชีวิตในตำนานที่น่าอัศจรรย์ ซึ่งรู้จักกันในนามสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ เตรียมพบกับโลกของ ริโกะ และ ผองเพื่อน สัมผัสเรื่องราวใหม่เอี่ยม อีกเรื่องหนึ่งเกิดขึ้นหลายวันหลังจากที่ ริโกะ และ เร็ก ออกไปสู่ก้นบึ้ง ช่องว่างที่หลงเหลืออยู่เพียงแห่งเดียวของโลกที่ไม่มีใครพิชิต

เกมนี้มีโหมดเกมสองโหมด HELLO ABYSS เป็นโหมดเนื้อเรื่องที่ผู้เล่นสามารถหวนคิดถึงเรื่องราวของอนิเมะในขณะที่เรียนรู้ระบบพื้นฐานและความคืบหน้าในเกม ใน DEEP IN ABYSS ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับเรื่องราวดั้งเดิมของ Cave Raider ใหม่ ซึ่งรับความท้าทายในการสำรวจส่วนลึกของ Abyss ตัวละครมากมายจาก Made in Abyss ปรากฏตัวขึ้น และฉากอีเวนต์ได้รับการพากย์เสียงโดยนักแสดงจากอนิเมะอย่างเต็มที่

โหมดเกม
Binary Star Falling into Darkness มีสองโหมดเกมที่แตกต่างกัน HELLO ABYSS เป็นโหมดที่ผู้เล่นจะหวนคิดถึงเรื่องราวของอนิเมะในขณะที่เรียนรู้ระบบพื้นฐานและความคืบหน้าในเกม ในโหมดนี้ ผู้เล่นจะควบคุมตัวละครหลัก Riko ซึ่งเป็น Delver ฝึกหัด พร้อมด้วย Reg ที่สามารถจัดการทั้งการต่อสู้และการสำรวจ


ใน DEEP IN ABYSS คุณจะควบคุม Cave Raider ตัวใหม่ ซึ่งเป็นตัวละครดั้งเดิมเพื่อท้าทายส่วนลึกของ Abyss และสนุกไปกับเรื่องราวดั้งเดิมที่ดูแลโดยผู้เขียนซีรีส์ Akihito Tsukushi ตัวละครดั้งเดิมนี้สามารถปรับแต่งด้วยทรงผมและลักษณะใบหน้าที่แตกต่างกัน ด้วยการทำภารกิจให้สำเร็จและนำวัตถุโบราณกลับมาจาก Abyss ผู้เล่นจะสามารถเพิ่มอันดับในฐานะ Delver และท้าทายระดับลึกของ Abyss ได้ โหมดนี้อิงจากการสำรวจผู้เล่นคนเดียว จึงต้องมีการเตรียมตัวและดำเนินการอย่างระมัดระวังมากขึ้น

คำสาปแห่งขุมนรก
The Curse of the Abys ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่เป็นลักษณะเฉพาะของเรื่องราวดั้งเดิม ก็ถูกสร้างขึ้นใหม่เช่นกันในเกม The Curse of the Abyss เป็นปรากฏการณ์ที่สิ่งที่ลึกลงไปร่างกายของพวกมัน จะพบกับความเครียดที่รุนแรงมากขึ้นเมื่อกลับสู่พื้นผิวทำให้เกิดต่างๆ ความผิดปกติทางร่างกายและจิตใจซึ่งจะส่งผลต่อตัวละครที่เล่นได้

The Game Cycle
ในโหมด DEEP IN ABYSS ผู้เล่นจะท้าทาย Abyss ในฐานะ Cave Raider ใหม่ ในขณะที่เพลิดเพลินกับเนื้อเรื่องดั้งเดิมผ่านเควสหลัก รวบรวมพระธาตุ และทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จเพื่อรับรางวัล เช่น เงินและประสบการณ์เพื่อพัฒนาตัวละครของคุณ เมื่อคุณสะสมประสบการณ์ ระดับของ Cave Raider จะเพิ่มขึ้น และผู้เล่นจะสามารถท้าทายระดับลึกของ Abyss ได้

รายการหัตถกรรม
การสำรวจก้นบึ้งต้องใช้เครื่องมือที่หลากหลาย อาหารเพียงพอ และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถสร้างไอเท็มจากวัสดุต่างๆ ที่ได้รับจากการสำรวจ และมีตั้งแต่เครื่องมือต่างๆ เช่น ขวานปีนเขา คันเบ็ด ไปจนถึงอาหาร ยารักษาโรค ความคืบหน้าในการสำรวจ และเสื้อผ้า ในเกม เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องน้ำหนักของอุปกรณ์ การจัดหาสิ่งของในท้องถิ่นผ่านการประดิษฐ์จึงเป็นสิ่งสำคัญ

แพลตฟอร์ม : PS4
ประเภท : เกมสวมบทบาท

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม ADVENTURE

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings