REVIEW Monster Hunter Rise: Sunbreak

Monster Hunter Rise: Sunbreak

REVIEW Monster Hunter Rise: Sunbreak คือความเชี่ยวชาญผ่านการทำซ้ำ วิวัฒนาการของทักษะของคุณเองโดยการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดยักษ์ซ้ำแล้วซ้ำอีก ค่อยๆเอาชนะพลังดิบของพวกมันด้วยการฝึกฝน และการปรับแต่ง เมื่อเวลาผ่านไป ความพยายาม และการทำซ้ำ คุณจะเปลี่ยนจากมือใหม่ มาเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ปราดเปรื่องในด้านการล่าสัตว์ประหลาด MONSTER HUNTER RISE

REVIEW Monster Hunter Rise: Sunbreak เป็นส่วนเสริมของ MONSTER HUNTER RISE ดั้งเดิม นำเสนอรูปแบบการเล่นที่ปรับปรุงแล้วและการเพิ่มความรู้สึกว่องไวให้กับกลไกการต่อสู้ สัตว์ประหลาดใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนใคร และสถานที่ล่าสัตว์ และระดับความยากใหม่ในรูปแบบของภารกิจ MASTER RANK ในฐานะนักล่าที่ช่วย KAMURA จากภัยพิบัติ

ตอนนี้คุณต้องเดินทางไปยังดินแดนอันไกลโพ้นของ ELGADO ด่านหน้าใกล้กับอาณาจักรที่รุมเร้าโดยศัตรูตัวฉกาจตัวใหม่ ผู้เฒ่ามังกร MALZENO หมู่บ้าน คามูระ ก็สงบสุขในที่สุด หลังจากต่อสู้กับการโจมตีของมอนสเตอร์ที่รู้จักกันในชื่อ RAMPAGE ความสงบสุขที่หามาอย่างยากลำบากนั้น ถูกทำลายโดยการปรากฏตัวของสัตว์ประหลาดที่เหมือนหมาป่า LUNAGARON ในซากปรักหักพังของศาลเจ้า ในซากปรักหักพังของศาลเจ้า นักล่าได้พบกับ FIORAYNE อัศวินแห่งราชวงศ์ FIORAYNE ขอนักล่าช่วยในการสืบสวนว่าเหตุใด มอนสเตอร์จากราชอาณาจักรจึงก้าวร้าวรุนแรง และบุกรุกดินแดนอื่นๆรวมทั้ง คามูระ ร่วมกันปฏิบัติภารกิจ พวกเขาออกเดินทางไปยังด่านหน้าอันไกลโพ้นของ เอลกาโด

ภาระกิจสำคัญ

เดินทางสู่ตะวันตก : นอกเหนือจากมอนสเตอร์ใหม่แล้ว ผู้เล่นจะได้เดินทางไปพบกับเนื้อเรื่องใหม่ในอาณาจักรห่างไกล ออกล่าและตั้งแคมป์ที่ ELGADO OUTPOST และสืบสวนคดีเกี่ยวกับมอนสเตอร์สุดสยองขวัญ THREE LORDS
มอนสเตอร์ใหม่ : เกมมาพร้อมกับ MALZENO มอนสเตอร์ชูโรงและมอนสเตอร์ใหม่ๆ อย่าง FANGED WYVERN LUNAGARON, GARANGOLM และ ASTALOS ที่ทุกคนชื่ยชอบ
การต่อสู้ : ระบบ WIREBUG กลับมาอีกครั้ง พร้อมเทคนิคการผสมผสานการโจมตีแบบใหม่สำหรับอาวุธทุกอย่าง
สถานที่ใหม่ : พื้นที่ใหม่ใน CITADEL จะเป็นแผนที่ขนาดใหญ่ที่ไม่มีฉากโหลดใดๆ ทั้งสิ้น
รองรับมัลติเพลเยอร์ : เดินทางในดินแดนใหม่กับเพื่อนๆ สูงสุด 3 คนในระบบ CO-OP

ขึ้นสู่ตำแหน่งมาสเตอร์
ในฐานะส่วนเสริม MASTER RANK SUNBREAK ตั้งเป้าที่จะนำเกมหลักของ RISE มาเพิ่มเป็น 11 เกม เกียร์แข็งแกร่งขึ้น รางวัลก็มากขึ้น และสัตว์ประหลาดก็อันตรายยิ่งกว่าที่เคย การเพิ่มความท้าทายนี้อาจมีความสำคัญมากกว่าที่เคยเป็นมาใน MONSTER HUNTER เพราะเมื่อถึงเวลาที่เนื้อหาหลังการเปิดตัวของ MONSTER HUNTER RISE เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับช่วงเวลาของกับ SUNBREAK เล่น MONSTER HUNTER RISE ซ้ำทั้งหมดและไม่ล้มเหลวในภารกิจเดียว แต่เพื่อเน้นย้ำว่าสำหรับทหารผ่านศึก MONSTER HUNTER RISE ไม่ได้ให้ระดับความท้าทายที่จำเป็นต่อการแสวงหาความเชี่ยวชาญ หรือการสร้างทฤษฎีของงานสร้างและกลยุทธ์ใหม่ๆ
SUNBREAK ได้ดำเนินการหลายขั้นตอนเพื่อเพิ่มความท้าทาย และเราถูกลากกลับไปที่แคมป์ เวลาที่ถูกทุบตีและเลือดไหลหลายครั้งในการไต่ระดับมาสเตอร์ โดยทั่วไปแล้วสัตว์ประหลาดจะเร็วกว่า ตอบสนองต่อการใช้ระบบ WIREBUG ของผู้เล่นได้คล่องขึ้น และส่วนใหญ่ได้รับการโจมตีใหม่ที่สามารถลงโทษ ข้อผิดพลาดของผู้เล่นได้ดีกว่า การเพิ่มเหล่านี้ช่วยเน้นย้ำให้มากขึ้นในการเรียนรู้การต่อสู้ มากกว่าเพียงแค่การเด้งกลับ และเอาชนะมอนสเตอร์ด้วยความเร็วแบบดิบๆ

คุณจะไม่มีวันล่าคนเดียว
เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจพอๆ กับ เรื่องราวของ MONSTER HUNTER ที่เคยมีมา แต่ก็สมควรได้รับการยกย่องสำหรับการเขียนที่มีความสามารถ เต็มไปด้วยตัวละครที่น่ารักอย่างแท้จริง และไม่มีเควสเรื่องราวที่น่าเบื่อหน่ายใดๆ การเดินทางเกินขอบเขตของหมู่บ้าน KAMURA ไปยังศูนย์กลางแห่งใหม่ของ ELGADO เป็นการเปลี่ยนแปลงทางภาพที่น่าตื่นเต้นอย่างน้อยที่สุด เนื่องจากราชอาณาจักรแห่งนี้มีความงามแบบยุโรปในยุคกลางมากกว่า ซึ่งค่อนข้างแปลกสำหรับ MONSTER HUNTER

น่าแปลกที่ฟีเจอร์ที่ทำให้เราทุ่มเทที่สุดในโลก และตัวละครนั้นไม่ใช่เนื้อเรื่องหลัก แต่เป็นระบบใหม่ของภารกิจผู้ติดตาม สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการหรือไม่สามารถเล่นกับผู้อื่นทางออนไลน์ได้ เควสต์ FOLLOWER จะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นแบบร่วมมือกันเล่นคนเดียว ออกผจญภัยไปกับสหาย NPC จากทั้ง KAMURA และ ELGADO เพื่อล่ามอนสเตอร์ใน CO-OP หลอก

ต้องจบเกม MONSTER HUNTER RISE
บางทีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับ MONSTER HUNTER RISE: SUNBREAK เนื้อหาท้ายเกมมีความหลากหลาย และน่าตื่นเต้นอย่างมาก เป็นอีกครั้งที่เรากำลังตามล่าหาเครื่องรางใหม่ๆ ที่ผสมผสานทักษะ และช่องการตกแต่งที่ช่วยให้สามารถสร้างงานสร้างที่ดุร้าย และแปลกประหลาดได้ และครั้งนี้ มันยากกว่ามากที่จะเพิ่มประสิทธิภาพความสนุกของระบบ
ใน RISE การทำฟาร์มเครื่องรางสำหรับหลายๆ คนอยู่ในรูปแบบของการตามล่า NARWA ที่คลื่นไส้ด้วยวัสดุของเธอ ซึ่งเป็นน้ำยาสร้างเครื่องรางที่มีค่าที่สุดที่มีอยู่ คราวนี้ CAPCOM ได้สร้างระบบ ANOMALY QUEST ใหม่ที่ยอดเยี่ยม คล้ายกับระบบนิรภัย อารมณ์โค้งของ MONSTER HUNTER WORLD มอนสเตอร์ที่ประสบปัญหาทุกชนิดมีความเสียหาย สุขภาพ และชุดการเคลื่อนไหวของพวกเขาเพิ่มขึ้นจนถึงระดับที่โหดเหี้ยม และสามารถไล่ล่าหาวัสดุที่จำเป็นในการสร้างอาวุธท้ายเกม ด้วยวัสดุส่วนเกินที่กำหนดไว้สำหรับการสร้างยันต์

ความเชี่ยวชาญผ่านการทำซ้ำ การปรับแต่งการเล่นเกม และการออกแบบที่สร้างขึ้นมานานกว่า 18 ปีของแฟรนไชส์ ทำให้มั่นใจได้ว่า MONSTER HUNTER RISE: SUNBREAK เป็นปรากฎการณ์ ไอเดียที่ไม่เหมือนใคร ที่ใช้ใน MONSTER HUNTER RISE ได้รับการขัดเกลาอย่างประณีต และด้วยรากฐานที่แข็งแกร่ง และแผนงานของส่วนเสริมหลังการเปิดตัว ที่มีแนวโน้มจะเกิดขึ้น SUNBREAK จึงเป็น ภาคเสริม MONSTER HUNTER ที่ยอดเยี่ยม

แพลตฟอร์ม: PC , NINTENDO SWITCH
พัฒนา: CAPCOM
ผู้จัดจำหน่าย: CAPCOM
วันที่วางจำหน่าย: 30 มิถุนายน 2022

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม ADVENTURE

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings