Review Game : SCUM เกมเอาชีวิตรอด ที่สมจริงที่สุดของนักโทษบนเกาะร้าง !!

Funnygamings : รีวิวเกม SCUM

ปัจจุบันเกมแนว Survival Open World มีการแข่งขันค่อนข้างสูง และช่วงนี้หลายเกมก็ออกมารูปแบบค่อยข้างซ้ำๆ กัน แต่ในขณะเดียวกันมันก็มีเกมๆ นีงที่ค่อยๆ พัฒนาแต่งเติมเพิ่มคอนเทนต์มากมายเรื่อยๆ ทำให้เกมของพวกเรากลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหนึ่งซึ่งมันจะเป็นเกมไหนไม่ได้เลยนอกจาก ” SCUM “ ซึ่งเกมนี้กล้าที่จะทำอะไรที่สุดติ่ง กล้าที่จะทำในสิ่งที่หลายๆ เกมไม่กล้าทำกัน แต่มันจะคืออะไรนั้นในวันนี้พวกเรา ได้รวบรวมของเกมและระบบต่างๆ ที่น่าสนใจของเกมนี้มาให้ทุกคนกัน เรามาดูกันว่าทำไมเกม Scum ถึงสมควนเป็นเกมเอาชีวิตรอดสุดฮาร์ดคอร์ที่มองข้ามไม่ได้!

SCUM เป็นเกมแนว Survival ที่ต้องการจะยกระดับมาตรฐานใหม่ของเกมแนวเอาชีวิตรอดให้สูงขึ้นไปอีก ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งการควบคุมทั้งตัวละคร อาวุธ เสื้อผ้า และอื่นๆอีกมากเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกใบนี้ เนือหาเกมคือ เราคือนักโทษคนหนึ่งจากคุกชื่อ TEC1 ซึ่งคุกได้เอาเราไปเข้าแข่งขันเกมแห่งความตายที่ถูกออกอากาศบนโทรทัศน์ ให้ผู้ชมดูกันอย่างสนุกสนานบนความทุกข์ของเรา แต่ตัวเกมไม่ใช่ Battle Royale นะครับ ถ้าให้พูดกันตรงๆมันคือ Infestation แบบอัพเกรด และระบบเยอะมากกว่าแบบคนละขั้นเลย

ระบบเด่น

Complex Simulation: อย่างที่บอกว่านี่คือฮาร์ดคอร์เซอร์ไวเวิล ภายในเกม SCUM ผู้เล่นจะต้องเจอระบบที่ซับซ้อนกว่าสิบระบบที่ไม่เคยสัมผัสจากเกมแนวเอาชีวิตรอดเกมอื่นมาก่อน เช่นระบบการเผาผลาญอาหารที่กินเข้าไป ระบบน้ำหนักเสื้อผ้าและของที่พกพา ความเฉื่อยของตัวละครในการเคลื่อนที่ ความชื้นของเสื้อผ้าเมื่อเปียกน้ำหรือแห้งลงก็จะส่งผลกับตัวละครต่างกันไปด้วย เรียกได้ว่าละเอียดแบบฮาร์ดคอร์สุดๆไปเลยทีเดียว

ระบบปรับแต่งตัวละครที่อิสระมากๆ แต่จะมีผลกับการเล่นเกมด้วย
ขอบอกเลยว่าระบบการปรับแต่งแต่งตัวละครในเกมนี้ อาจจะทำให้ผู่เล่นเสียเวลาไปหลายชั่วโมงมากๆ เพราะเราสามารถปรับแต่งได้ตั่งแต่ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกไปจนถึงสกิลต่างๆ ได้เลย แน่นอนว่าสิ่งที่ทำให้เกมมีความน่าสนใจและแตกต่างไปอีกนั่นก็คือ สรีระร่างกายของผู่เล่นจะมีผลกับการเล่นเกมด้วย! เช่น ถ้าเราอ้วนเกินไปอาจจะแบกของได้เยอะถึกขึ้น แต่การเคลื่อนไวจะช้า หรือถ้าผมเกินไปเราก็จะหิวไวขึ้น แต่ก็๋จะวิ่งได้คล่องตัวมากขึ้น

ระบบออกกำลังกายสุดเจ๋ง!
ถ้าหากเล่นไปสักระยะหนึ่งเรารู้สึกเบื่อๆ กับตัวละครที่ผอม หรืออ้วนเกินไป เราสามารถเปลี่ยนได้แบบไม่ต้องเล่นใหม่เลย นั่นก็๋คือถ้าเราอ้วนหรือผอมก็สามารถออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเป็นมัดๆ ได้เลย หรือถ้าอยากอ้วน ก็กินเยอะๆ เพื่อเพิ่มน้ำหนักในเกมได้อีกด้วย บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งระบบที่ผมชอบมากๆ ใน SCUM เลย!

ออกสำรวจโลกอันกว้างใหญ่: ตัวเกมมีพื้นที่กว่า 144 ตารางกิโลเมตร และมีภูมิประเทศที่แตกต่างกันออกไปทั้งป่าเขียวหนาแน่น ชายหาดสุดงดงาม ทุ่งนารกร้าง เมืองที่ว่างเปล่า และสนามบินร้าง ซึ่งในช่วงแรกผู้เล่นจะต้องเดินเท้าก่อน และเมื่อเล่นไปเรื่อยๆผู้เล่นจะสามารถพบเจอยานพาหนะที่จะทำให้เคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น

ระบบการต่อสู้กับผู้เล่นอื่น (PvP): กลิ่นอาย Battle Royale กับการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นที่ออกสำรวจโลกกว้างนี่ด้วยกัน ผู้เล่นสามารถสังหารผู้เล่นอื่นแล้วลูทเอาไอเทมมาใช้งานได้ แต่ย้ำกันอีกครั้งว่านี่ไม่ใช่เกม Battle Royale มันคือเกมการเอาชีวิตรอดในโลกเปิดเท่านั้น

เป็นเกมออนไลน์มัลติเพลเยอร์ : ร่วมเล่นกับผู้เล่นคนอื่นจำนวน 64 คนต่อเซิร์ฟเวอร์ พร้อมตัวเลือกในการสร้าง / เช่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองได้ในหน้าเมนูเกม

เกมยังอยู่ในช่วงพัฒนา
นี่ยังคงเป็นระบบมากมายที่เราสามารถรวบรวมได้ โดยระบบที่น่าสนใจของเกม SCUM นี้ ถ้าคิดว่าตัวเกมมีระบบเพียงเท่านี้ ขอบอกเลยว่าคิดผิดมากๆ ! เพราะเกมยังอยู่ในช่วง Early Access หรือช่วงพัฒนาอยู่ ดังนั้นในอนาคตเกมยังคงมีการอัพเดทระบบใหม่ๆ คอนเทนต์ใหม่ๆ ให้เราได้สัมผัสประสบการณ์เอาตัวรอดไม่เหมือนใครแน่อนน ดังนั้นการซื้อเกมในตอนนี้คุ้มค่าแน่นอนไม่ต้องรอซื้อจนเกมสร้างสมบูรณ์! ซึ่งเกมก็พัฒนามา 2 ปีกว่าแล้ว ล่าสุดมีข่าวลือว่าตัวเกมจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2021 นี้!

สามารถซื้อได้ที่

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings