รีวิว NBA 2K21 เกมบาสเกตบอลที่น่าเล่นที่สุดของปี 2020

NBA 2K21

Funnygamings : รีวิวเกม NBA 2K21

2K Games บริษัทตัวแทนจัดจำหน่ายเกมชั้นนำของโลกได้ร่วมมือกับทาง Visual Concepts ในการเปิดวางจำหน่ายสุดยอดแฟรนไชส์เกมกีฬาบาสเกตบอลอย่าง NBA 2K21 อย่างเป็นทางการออกมาแล้วสำหรับแพลตฟอร์ม Playstation 4, Xbox One, Nintendo Switch, Stadia และ PC ผ่านร้านค้า Steam ในอนาคตจะอัปเดต Playstaion 5 และ Xbox Series X กับ S ด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้จะพาไปรู้จักเกมนี้กัน

ถ้าพูดถึงเกมกีฬาบาสเกตบอลอันดับหนึ่งยังไงก็ต้องยกให้กับ บาสเกตบอล NBA 2K แน่นอน ในทุกๆ ปีทางผู้พัฒนาจะเปิดตัวภาคใหม่ออกมาเสมอ โดยจะมีระบบใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้เล่นได้รู้สึกสนุกไปกับการเล่นบาสเกตบอลในรูปแบบวิดีโอเกม ถ้าพูดถึงเรื่องความสมจริง คุณภาพกราฟิก และโหมดการเล่นที่หลากหลายก็ไม่มีเกมไหนดีกว่าซีรี่ส์นี้อีกแล้ว เริ่มกับสิ่งแรกที่เกมเมอร์หลายๆ คนชื่นชอบในการเล่นโหมดนี้ก็คงหนีไม่พ้น Neighborhood แน่นอนแล้วในภาค NBA 2K21 ก็มีการเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ๆ ใหม่ที่ 2K Beach ที่จะให้ประสบการณ์การเล่น TEAM ที่สนุกขึ้นกว่าเดิม มีการเล่นในรูปแบบ 3Vs3 หรือ 5Vs5 ในการโชว์ลีลาสตรีตบาสได้อย่างอิสระกับผู้เล่นอื่นแบบออนไลน์

แต่เอาจริงๆ สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยเล่นเกม NBA 2K มาก่อนบอกเลยว่าเกมนี้จัดว่าเล่นยากในระดับหนึ่งเลยเพื่อนๆ ต้องใช้เวลาในการศึกษาทำความเข้าใจกับระบบการเล่นต่างๆ ที่มีอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นการ LayUp, Dunk, Block และอื่นๆ อีกมากมายที่การกดหรือควบคุมต้องใช้ความเคยชินพอสมควร ยังไม่พูดถึงลูกเล่นทริกระดับโปรการเลี่ยงหลบ การหลอกล่อ ลูกเล่นต่างๆ ที่จะต้องใช้ทักษะการควบคุมเป็นอย่างดี ดังนั้นเข้าเกมใหม่ๆ แนะนำให้เพื่อนๆ เล่นโหมด PLAY NOW ก่อนก็ได้เพื่อทำความเข้าใจกับเกมซึ่งในนั้นจะมีทั้งการเล่นกับ AI หรือเล่นกับเพื่อนก็ได้รวมไปถึงมีสนามไว้สำหรับฝึกฝนอีกด้วยนะ

นอกเหนือจากการเล่นในรูปแบบปกติแล้วตัวเกมยังมีการออกแบบระบบ MyTEAM ที่จะเป็นการสร้างทีมในฝันด้วยเหล่าซุปเปอร์สตาร์วงการบาสเกตบอลระดับตำนาน ตั้งแต่อดีตที่เคยสร้างชื่อเสียงก้องโลกมีการพัฒนาความสามารถของการ์ด Evolution ช่วยเพิ่มยกระดับการ์ดให้ดูทรงค่ากว่าเดิม ซึ่งการ์ดเหล่านี้นอกเหนือจากเปิดซองแล้วจะสามารถหาได้จากตามกิจกรรมรายวันและรายสัปดาห์ รวมไปถึง Events ด้วยในบางครั้ง

สำหรับโหมดที่ส่วนตัวทดลองเล่นมาแล้วชื่นชอบมากที่สุดก็คือ MyCAREER จะเป็นการสร้างตัวละคร Avatar ของตนเองเพื่อนออกเดินทางตามความฝันในการเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลที่เหมือนกับการฉายภาพยนตร์เรื่องราวการเดินทางของคุณเองผ่านระบบการเล่นผ่านวิดีโอเกม เพื่อให้ไปถึงจุดสูงสุดของวงการบาสเกตบอลระดับโลก โดยจะเริ่มตั้งแต่เด็กมัธยมกันเลยทีเดียว

อีกหนึ่งอันที่รู้สึกว่าทางผู้พัฒนาออกแบบโหมดต่างๆ ของเกมมาได้อย่างดีมีให้เลือกเล่นหลากหลายมีแม้กระทั้งให้คุณสวมบทบาทเป็นคุมทีมในการสร้างผลงาน ตัดสินใจหาตัวนักกีฬาเข้าทีมแลกเปลี่ยนซื้อขาย ซึ่งอารมณ์เป็นเหมือนเกม Manager บอกเลยว่าครบเครื่องทุกรสชาติ ทุกการกระทำของคุณในการตัดสินใจต่างๆ ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ต่างก็ส่งผลต่อความสำเร็จในระยะยาวของทีมอย่างแน่นอน

…..นี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งภายในเกมทั้งหมดของ NBA 2K21 ภาคใหม่ล่าสุดเท่านั้นภายในเกมยังมีโหมดการเล่นและรายละเอียดอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากให้เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบในกีฬาบาสเกตบอลได้เข้าไปสนุกและหาประสบการณ์ที่สมจริงที่สุด [Steam Page]

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม FanPage Facebook ได้ที่ : Funnygamings