Review : Tom Clancy’s Elite Squad เกมมือถือ Battle 5V5 สุดมันจากค่าย Ubisoft

Tom Clancy's Elite Squad

Funnygamings : รีวิวเกม Tom Clancy’s Elite Squad

Tom Clancy’s Elite Squad แค่เห็นชื่อเกมแล้วน่าจะเด่ากันว่าเป็นเกมยิงล่ะสิ แต่คุณเดาผิด เพราะมันคือเกม RPG แนววางแผนจากซีรี่ส์นิยายสงครามของ Ubisoft ที่นำเอาเหล่าตัวละครดังของเกมในซีรี่ส์ Tom Clancy ต่างๆมาใช้เป้นตัวละครเกม RPG แทน ไม่ว่าจะเป็น Rainbow Six, Ghost Recon และอื่นๆ วิธีเล่นก็เพียงเลือกตัวละครที่คุณชื่นชอบ มาเป็นหมากในสงครามแบบเรียลไทม์ ว่าต้องการให้ตัวไหนมีหน้าที่อะไร ประจำอยู่ตำแหน่งไหน

Tom Clancy’s Elite Squad เป็นเกม RPG แนวทหารบนมือถือ ที่อ้างอิงเรื่องราวของ Ghost Recon, Splinter Cell, The Division และ Rainbow Six ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผู้เล่นจะสามารถรวบรวมทีมจากตัวละครระดับตำนานจากจักรวาลของ Tom Clancy ที่มีทั้ง Caveira, Sam Fisher, El Sueño, Montagne, Nomad และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผู้เล่นจะได้ร่วมการรบแบบเรียลไทม์ โดยใช้ทหารที่เก่งที่สุด ในขณะที่พวกเขาจะได้รับประสบการณ์ และอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ดียิ่งขึ้น นำทีมสู่สมรภูมิสำคัญในจักรวาลของ Tom Clancy ผู้เล่นสามารถเปิดใช้คำสั่งพิเศษที่เปลี่ยนแปลงรูปเกมในจังหวะที่เหมาะสม เพื่อเอาชนะทีมของฝ่ายตรงข้ามได้

ผู้เล่นสามารถต่อสู้กับทีมอื่น ๆ ใน อารีนา เพื่อรับประสบการณ์ PvP สุดตื่นเต้น และจะได้ร่วมต่อสู้ในสนามรบสุดยิ่งใหญ่อย่าง Guild Wars ตัวเกมจะยังมีโหมดเนื้อเรื่องอันน่าตื่นเต้น ที่มีเรื่องราวพิเศษให้ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับภัยคุกคามโลกครั้งใหม่

  • Gameplay

ระบบการเล่นเกมนี้จะมาเป็นแบบสไตล์เกมมือถือจัดทีมสะสมตัวละครตะลุนด่านจ๋าเลยครับ นั่นก็คือ เป็นการรวบรวมเอาตัวละครจากในเกมซีรี่ย์ของ Tom Clancy เอามารวมกัน และมีการแบ่งเป็นเกรดตัวละคร โดยตัวละครคนไหนเป็นตัวประกอบก็จะเป็น 1 – 2 ดาว ส่วนคนไหนเป็นตัวละครเอกของซีรี่ย์นั้นก็จะเป็นระดับดาวที่สูง

ตัวละครจะมีการแบ่งเป็นสายแบบเกม RPG เช่น สายแท้งก์ที่จะอยู่ด้านหน้ารับแรงกระสุน, สายระเบิดที่จะเน้นขว้างระเบิดใส่, สายโดรนที่จะใช้โดรนสนับสนุนการต่อสู้ รวมไปถึงสายฮีลที่จะมีกล่องปฐมพบาบาลด้วย ทำให้เกมนี้คนเล่นจะต้องจัดสายมาผสมผสานกับตัวละครที่คนเล่นชื่นชอบ

เมื่อเริ่มต่อสู้ตัวละครในเกมจะสู้เองและคนเล่นไม่สามารถบังคับตัวละครได้ (ซึ่งบางครั้งเราจะเป็นตัวแท้งก์ไปยืนข้างๆ สายโจมตี อะไรแบบนี้ ไม่ก็จะไม่ยอมหลบหลังที่กำบัง) คนเล่นจะต้องหาจังหวะในการใช้สกิลในการช่วยโจมตี เช่น เรียก Air Support, เพิ่มเลือด หรือ เลือกเป้าหมายว่าจะโจมตีใครก่อน

และด้วยการที่ตัวเกมนั้นกลายร่างมาเป็นเกมแนวสะสมตัวละคร RPG จ๋า เกมจึงมีระบบอัพเกรดตัวละครและฟาร์มอย่างชัดเจนมากๆ โดยจะมีการแบ่งเป็นระดับเลเวลและระดับอุปกรณ์สวมใส่ ซึ่งจะต้องใส่อุปกรณ์ให้ครบก่อนถึงจะสามารถเลื่อนขั้นได้ และคนไหนที่เคยเล่นภาค Ghost Recon Breakpoint มา จะเห็นได้ว่าทีมพัฒนาเกมเอาระบบอาวุธที่แบ่งเป็นเกรดสีต่างๆ เอามาใช้ในเกมนี้ด้วย

ถึงแม้ว่าตัวละครจะโจมตีเองเน้นฟาร์ม แต่ด้วยการที่ทาง Ubisoft มีวัตถุดิบที่ดีอยู่แล้ว จึงทำให้ภาพของเกมนี้ทำออกมาได้น่าเล่นมาก รวมไปถึงมีเสียงประกอบที่ดีกว่าเกมอื่นๆ แถมเกมนี้ยังทำภาพออกมาได้ลื่นไหลอีกด้วย เรียกได้ว่าเราอาจจะไม่ได้เล่นเกมแอ็คชั่นจ๋าก็จริง แต่เราก็จะได้เล่นเกมที่ภาพไหลลื่น แต่ได้คุณภาพของภาพและเสียงที่ออกมายอดเยี่ยมนั่นเอง

เรียกได้ว่านี่คือเกมที่ทำออกมาเอาใจแฟนๆ ของเกมซีรี่ย์ Tom Clancy โดยเฉพาะเลย เพราะทาง Ubisoft มีเกมซีรี่ย์นี้ออกมาหลากหลายภาค มีตัวละครคนโปรดของหลายๆ คนมาให้ได้เล่น ยิ่งรู้จักตัวละครมากแค่ไหนคุณก็จะรู้สึกสนุกกับเกมนี้มากขึ้น แถมภาพยังทำออกมาสวย มีเนื้อเรื่องให้อ่านนิดหน่อยอีกด้วย

ดาวน์โหลดผ่าน : Android

ดาวน์โหลดผ่าน : iOS

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings