ReviewAmong US : เกมจับผิดเกมทำลายมิตรภาพปั่นประสาท แห่งปี 2020

ReviewAmong

ReviewAmong US : เกมจับผิดเกมทำลายมิตรภาพปั่นประสาท แห่งปี 2020

ReviewAmong

ReviewAmong US : เกมจับผิดเกมทำลายมิตรภาพปั่นประสาท แห่งปี 2020

ReviewAmong Us

ถ้าหากพูดถึงเกมที่กำลังมาแรง ใน ปี 2020 นี้คงไม่พูดไม่ได้แล้วแหละ Among us เป็นเกมที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้แต่รู้หรือไม่ เกมนี้ออกมาต้องแต่ปี 2018 แล้วนะเว้ยเห้ยย
เกมนี้จัดอยู่ในแนวเดียว ๆ กับบอร์ดเกมหาหมาป่า ล่าแม่มด ที่ทำลายมิตรภาพได้หมดจด

เกมนี้จะต้องบอกว่ามีความใกล้เคียงกับเกม Deceit
เราสามารถเลือกได้ว่าจะสร้างห้องเล่นกันเองกับเพื่อน หรือเล่นแบบสาธารณะ (Public) หากสร้างห้องเราสามารถกำหนดจำนวนคนเล่น จำนวนผู้ร้าย และตั้งรหัสได้ ส่วนตัวเอาง่าย ๆ

ระบบในเกม

เมื่อเข้ามาอยู่ใน Lobby ตรงกลางห้องจะมี computer ให้เราใช้สำหรับแต่งตัวตัวละครของเรา มีทุกสีให้เลือกและมี เสื้อผ้าให้แต่ด้วยนะแต่บางชิ้นต้องเสียเงินซื้อเอา และ การเล่นเกมนี้เราจะมี ผู้เล่น 2 ฝั่งคือ Crew หรือลูกเรือ และ Impostor หรือนักฆ่า

Impostor (ฆาตกร)

หากเราได้เป็น Impostor หน้าที่ของเราคือป่วนระบบ เราสามารถเช็คแมพเพื่อตรวจสอบว่าเราสามารถพังระบบอะไรบนยานได้บ้าง เพื่อให้เกิดสัญญาณเตือน (และเนียนไปซ่อม) หากลูกเรือคนไหนแตกแถวรูปขบวนเราก็สามารถ ฆ่าแล้วเนียนก็ได้ (สกิลเพลย์ต้องสูง 5555)

Crew (ลูกเรือ)

และหน้าที่ของลูกเรือ หรือ Crew ก็คือการหาตัวผู้ร้ายแล้วโหวตให้ออกจากยาน อาจทำได้โดยการสังเกตพฤติกรรมบรรดาลูกเรือคนอื่น ๆ ว่าได้ทำภารกิจหรือไม่ เพราะตัวผู้ร้ายจะไม่มีภารกิจ (แต่ก็มีที่มาเนียน ๆ ยืนตามจุดภารกิจต่าง ๆ เหมือนกัน) และหากเจอศพ ก็สามารถกดปุ่ม Report เพื่อประชุมด่วนได้เลย จากนั้นเกมจะตัดเข้าสู่ห้องโหวตที่จะมีช่องแชทให้แต่ละคนมาออกความเห็น

เวลาถกเถียงกันผู้เล่นก็จะเรียกแทนแต่ละคนด้วยสีแทนตัวนั่นแหละ โบ้ยกัน ปั่นกันได้เต็มที่ ตรงนี้แหละ จุดสนุก ลูกเรือบางคนก็ไม่รู้จริง ๆ บางคนแค่ปั่น ส่วนผู้ร้าย ทั้งปั่นทั้งแกล้งไม่รู้ เรียกได้ว่า งัดมาทุกลูกเล่น แล้วแต่สกิลเจรจาของแต่ละคนเลย

สุดท้ายแล้วเสียงโหวตข้างมากไปลงเอาผู้ร้ายตัวจริงและปล่อยผู้ร้ายออกจากยานได้หมด ทีมลูกเรือชนะ จบเกมทันที แต่ถ้าโหวตผิดคน ก็จะเสียลูกเรือไป 1 แล้วต้องมาหาผู้ร้ายตัวจริงกันต่อ

เป็นเกมหาคนร้ายที่องค์ประกอบครบครันอยู่ในตัวเองในสเกลที่เล็กและระยะเวลาการเล่นที่น้อย สนุก ไม่ซับซ้อน การสื่อสารใช้ภาษาอังกฤษง่าย ๆ สำหรับคอเกมแนวนี้ถือว่าคุ้มค่าที่จะมีในเครื่อง

จุดสังเกต การบังคับ (การเดิน) ตัวละครไม่ไหลลื่น รู้สึกเคลื่อนที่ติด ๆ ขัด ๆ พอสมควร การเดินไปจุดต่าง ๆ ของยาน จึงมีความลำบากนิดหน่อย

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม FanPage Facebook ได้ที่ : Funnygaming