Review Game : Spellbreak สงครามมหาเวทย์ Battle Royale สไตล์จอมเวทย์ สุดแนว!!

Funnygamings : รีวิวเกม Spellbreak

รีวิวเกม Spellbreak เราเองก็ได้เห็นเกมแนว Battle Royale มาหลากหลายเกม แต่โดยมากก็หลีกหนีไม่พ้นพวกเกมที่เอาปืนมายิงกัน มาลองเปลี่ยนแนวกันบ้างกับการรับบทเป็นจอมเวทย์กันดู กับเกม Spellbreak ที่จะเป็นเกม Battle Royale โดยเหล่าจอมเวทย์มาสู้กันครับ โดยเกม Spellbreak เกมใหม่ที่พึ่งเปิดตัวจากผู้พัฒนา Proletariat ที่เพิ่งเปิดให้เล่นกันฟรี ๆ บน PC ใน Epic Game Store และนอกจากนี้ยังสามารถเล่นพร้อมกันทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น PS4 PC Xbox และ Switch ที่มาในธีมสงครามเวทมนตร์ ผ่านรูปแบบเกมเพลย์แบบ Battle Royale เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่ของการเล่นเกมแนวนี้เลยทีเดียว

Spellbreak พื้นฐานแล้วก็เป็นเกมแนว Battle Royale เอาชีวิตรอดที่ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับผู้เล่นอื่นแล้วเหลือเป็นสุดท้ายหรือทีมสุดท้าย แต่สำหรับเกมนี้จะสามารถบรรจุต่อรอดได้มากสุด 42 คนเท่านั้นหลายๆ คนอาจจะตั้งคำถามในใจว่าทำไมถึงมีแค่ 42 คนต้องบอกเลยว่าถ้าลองเล่นเองแล้วจะรู้ว่าทำไม ตอนแรกผมก็เป็นหนึ่งคนที่คิดแบบนั้น เกมค่อนข้างที่จะฆ่ากันยากพอสมควร แถมมีลูกเล่นทั้งบิน ลอย วาร์ป กระโดด หายตัว และอื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยเอาชีวิตรอดได้ ทำให้การฆ่ากันแต่ละครั้งใช้เวลานานพอสมควร ซึ่งวงสุดท้ายบางครั้งเหลือเกิน 20 กว่าคนเลยเห็นได้อยู่เป็นประจำ

วิธีการโดดของเกม Spellbreak จะไม่เหมือนกับเกม Battle Royale อื่นๆ ที่จะมาพร้อมกันแล้วก็โดดๆ ลงไปแต่อันนี้เมื่อเกมเริ่มจะให้เลือกจุดเกิดทันที แล้วเราจะกระโดดลงไปจากฟ้า ก็เป็นสิ่งที่แปลกใหม่ดี

ตัวงานภาพ Graphics และ Effect ของเกม Spellbreak จัดว่าทำออกมาได้ไม่เลวตัวเกมจะเป็นสไตล์ตัวละครการ์ตูนภาพแบบตะวันตกพิมพ์นิยมพอสมควร แต่มีลูกเล่นคือความอลังการของสกิล Effect ที่เห็นแล้วบอกเลยว่ามันจอมเวทย์จริงๆ พวกสกิลธาตุต่างๆ ยังสามารถสร้างเป็นคอมโบหรือแก้ทางกันได้อีกด้วย มันเลยเป็นความสนุกที่เป็นเอกลักษณ์ของเกม Spellbreak เป็นอย่างมาก ในเรื่องภาพกราฟิกและองค์ประกอบบอกเลยว่าไม่ธรรมดา

มีให้เลือก 6 ธาตุ ได้แก่ ไฟ น้ำแข็ง หิน ลม สายฟ้า พิษ ซึ่งธาตุของถุงมือที่เราเลือกนี้จะติดตัวเราไปจนจบเกม เปลี่ยนไม่ได้ จุดเด่นจุดด้อยของถุงมือแต่ละธาตุจะแตกต่างกันไป เช่น ธาตุหินจะมีดาเมจค่อนข้างแรง แต่เป็นการโจมตีลงพื้น ง่ายต่อการหลบหลีก ธาตุน้ำแข็งจะยิงได้ถี่แต่ดาเมจเบา ส่วนธาตุพิษจะมีพิษที่ทำดาเมจต่อเนื่อง แต่ถ้าเราอยู่ในระยะ ตัวเราเองก็จะโดนดาเมจด้วยเช่นกัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อแตกต่างเด่นๆ ของเกม Spellbreak ซึ่งถือได้ว่าเป็น Battle Royale ตัวใหม่ที่น่าสนใจ สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนแนวการเล่นจากเกม FPS แบบเดิมๆ กันบ้าง ซึ่งตัวเกมนั้นก็เข้าใจได้ง่ายไม่ยากมากนัก ยกเว้นในเรื่องของการคอมโบสกิลต่างๆ ที่อาจจะต้องทำความเข้าใจไว้บ้าง แต่โดยรวมก็ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่สนุกใช้ได้เลยทีเดียว โดยปัจจุบันจะมีการเล่นแบบปาร์ตี้ 3 คนเท่านั้น ในส่วนของโหมด Solo และ Duo จะยังล็อคไว้อยู่ไม่สามารถเล่นได้

สามารถซื้อได้ที่ :

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings