Review Game : Phasmophobia รวมกลุ่มซ่าล่าท้าผีสุดหลอน !!

Funnygamings : รีวิวเกม Phasmophobia

Phasmophobia เป็นอีกหนึ่งเกมอินดี้ที่ประสบความสำเร็จของปีนี้ หลังจากเปิดตัวในเดือนกันยายน ก็สามารถดึงดูดความสนใจของผู้เล่นเป็นอย่างมาก มันกลายเป็นเกมที่มียอดผู้ชมสูงมากใน Twitch โดยมีคนชมทะลุ 100,000 คน ภายในเวลาสองสัปดาห์ แม้ว่ายอดจะลดลงมาบ้าง แต่ยอดขายของมันก็ยังคงเป็นเกมขายดีบน Steam เกมยังคงขายดีเป็น Top Seller ยาวนานเป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน แต่จะอยู่ต่อได้หรือไม่ อันนี้ต้องรอดูว่าเกมใหม่ ๆ ที่ทยอยออกมาในสัปดาห์นี้จะน่าสนใจมากพอหรือเปล่า แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างถูกทำให้มัยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีในการซื้อมาเล่น แม้จะถูกสร้างโดยผู้พัฒนาเพียงคนเดียวแต่ Phasmophobia ก็ยังเดินหน้าอัปเดตตัวเกม และแก้ไขพัฒนาจุดบกพร่องกันอย่างต่อเนื่อง ตัวเกมจะอยู่ในช่วง Early Access ยาวจนกระทั่งถึงปี 2021

เนื้อหาของเกม

เกมผี Phasmophobia เป็นเกมแนวจิตวิทยาที่ผสมผสานกับความสยองขวัญ ผู้เล่นทั้ง 4 คน จะต้องร่วมมือกันเป็นทีม “นักสืบเรื่องราวอาถรรพ์” ที่จะต้องเข้าไปในสถานที่ที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์อาถรรพ์มากมาย ในขณะเดียวกันก็ต้องพยายามรวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวกับวิญญาณเฮี้ยน! ที่ปรากฏตัวหลอกหลอน ณ สถานที่แห่งนั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ เพื่อนำไปขายให้กับทีมขับไล่ผี หลังจากนั้นก็นำเงินเหล่านั้นไปใช้ซื้ออุปกรณ์ล่าท้าผีที่ดีขึ้นกว่าเดิม

Gameplay รูปแบบการเล่นเกม

รูปแบบการเล่นเกม Phasmophobia จะเป็นการเล่นโหมด Co-Op แนว Survival horror ผู้เล่นจะควบคุมสมาชิกหนึ่งคนจากกลุ่มผู้เล่นได้ถึงสี่คนในบทบาทของนักล่าผีในการสำรวจสถานที่ ทำการหาสัญญากับผีที่อาศัยอยู่ในสถานที่ต่างๆที่ถูกทิ้งร้างเช่นบ้านโรงเรียนเรือนจำ และโรงพยาบาล เกม Phasmophobia มีผี 12 ชนิดที่แตกต่างกันซึ่งแต่ละชนิดมีพฤติกรรมแตกต่างกัน ประเภทของผีมี วิญญาณ ภูตผี ปีศาจ ผีโพลเทอร์ไกสต์ แบนชี ญิน แมร์ เรเวแดนซ์ ปีศาจ ยูเรอิ และโอนิ เพื่อค้นหาว่าพวกเขาเจอผีประเภทไหนผู้เล่นจะต้องรวบรวมหลักฐานเกี่ยวกับผี เป้าหมายสุดท้ายของเกมไม่ใช่การปราบผี แต่ต้องรวบรวมข้อมูลให้เพียงพอในขณะที่ผู้เล่นจะได้รับเงินในตอนท้ายของแต่ละภารกิจ ผู้เล่นสื่อสารผ่านการแชทด้วยเสียงซึ่งผีเองก็ได้ยิน และตอบสนองได้ ผู้เล่นสามารถใช้อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อช่วยในภารกิจของผู้เล่น เช่น ไฟฉาย UV เครื่องวัดอุณหภูมิเครื่องอ่าน EMF กล้องวงจรปิดไม้กางเขน และกระดานผีถ้วยแก้ว เครื่องมือเหล่านี้สามารถใช้สำหรับวิธีการต่างๆเช่น การสื่อสารการสืบสวนการป้องกันและการรวบรวมเบาะแส

Graphics and Sound กราฟิก และเสียงเกม Phasmophobia

ในส่วนภาพกราฟิกเกม Phasmophobia นั้นใช้ Engine Unity ในการพัฒนาตัวเกม ภาพกราฟิกเกม Texture ต่างๆทำออกมาได้ดี ลายละเอียดระบบตัวแสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีเช่นกัน ในส่วนเสียงในเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค เสียงบรรยากาศ เสียงพากย์ตัวละคร เสียงประกอบต่างๆล้วนทำออกมาได้ดีมากๆ อีกทั้งตัวเกมยังรองรับ VR

นี่คือเกมผีที่เหมาะแก่การชวนเพื่อนของคุณเข้ามาร่วมหลอนด้วยกันเป็นอย่างมาก ไม่เหมาะแก่การเล่นคนเดียวเลยสักนิด จำเป็นต้องมีทีมเวิร์กและต้องแบ่งหน้าที่กันให้ดี ๆ จำเป็นต้องพอรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษอยู่บ้าง ที่สำคัญจำเป็นที่จะต้องมีไมค์ติดคอมไว้เพื่อสื่อสารทั้งกับเพื่อนและผี บรรยากาศในเกมซาวด์ต่าง ๆ และพลังงานลี้ลับที่ตัวเกมดีไซน์ออกมาให้ความรู้ระทึกขวัญพร้อมระแวงทุกสิ่งทุกอย่างไปหมด ติดอยู่แค่ตรงกราฟิกที่ตัวฉากในเกมนั้นสะอาดสะอ้านเกินกว่าจะเป็นบ้านที่มีผีสิง แอนิเมชันตัวละครเราที่ออกจะไปทางตลกทุกครั้งที่เห็น เผลอ ๆ หน้าตาเราอาจจะหลอนกว่าผีซะอีก (ฮา) แต่ถึงอย่างนั้นตัวเกมก็ได้มอบประสบการณ์ล่าท้าผีที่ชวนขนหัวลุกทุกครั้งที่ก้าวเข้าไปสำรวจจริง ๆ แนะนำถ้าอยากลองของก็เล่นเลยครับตัวเกมไม่ได้แพงมาก

สามารถซื้อได้ที่ :

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings