4 PS Games 2023 ที่น่าเล่น เกมไหนดี เกมใหนสนุก มาดูกัน

4 PS Games 2023

PLAYSTATION เป็นเครื่องเล่นวิดีโอเกม ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีการเปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี ค.ศ. 1994 ซึ่งก็ได้รับการตอบรับ จากเหล่าเกมเมอร์ และนักพัฒนาเกมอย่างมากมาย ถือว่าเป็น เทคโนโลยีการประมวลผลภาพโพลีแกรม สามมิติ เป็นครั้งแรก ทำให้กราฟิกของเกม มีความสวยงาม สมจริง

FINAL FANTASY VII REMAKE

การกลับมาอีกครั้งของเกม FINAL FANTASY VII เวอร์ชัน REMAKE เนื้อเรื่องใหม่ที่ไม่ทำให้ คอเกมผิดหวังแน่นอน โดยมีเนื้อเรื่องหลักแบบเดิมคือ CLOUD ทหารรับจ้างหนุ่มมากฝีมือผู้ไร้ความทรงจำใดๆ ได้ไปรับภารกิจบางอย่างจากองค์กรหนึ่งที่ทำให้ความทรงจำของเขาคืนกลับมาเป็นระยะๆ เขาจึงเริ่มวิเคราะห์เรื่องราว และออกเดินทางตามหาความทรงจำไปพร้อมกับหยุดยั้งองค์กรชั่วร้าย ซึ่งเราจะได้เล่นเกมผ่านภาพกราฟิกที่งดงาม

FINAL FANTASY VII REMAKE สุดยอดเกมในตำนาน ที่ออกแบบมาเพื่อ PLAYSTATION 5 ทั้งการพัฒนาด้านกราฟิก แสง พื้นผิว และการแสดงออกในด้านต่างๆ นอกเหนือจากนี้ตัวเกมฉบับนี้ ยังมาพร้อมกับเนื้อหาส่วนเสริมอย่าง FF7R EPISODE INTERMISSION ที่มีตัวละครเอกตัวใหม่ที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง ยุฟฟี่ กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง


MARVEL’S SPIDER MAN: MILES MORALES


MARVEL’S SPIDER MAN: MILES MORALES ก็คือตอนเริ่มเกมจะมีเนื้อเรื่องสรุปของภาคที่แล้ว ที่เป็นจุดเริ่มต้นของภาคนี้มาให้เราดู โดยไม่ต้องเล่นภาคก่อนก็สามารถเข้าใจ ที่มาที่ไปได้ค่ะ ซึ่งภาคนี้จะพูดถึงหนุ่มน้อย SPIDER-MAN คนใหม่อย่าง MILES ที่กำลังปรับตัวให้เข้ากับพลังที่ได้รับ และยังต้องคอยรับมือกับเหล่าวายร้าย ที่ต้องการจะปกครองมหานครนิวยอร์กอีกด้วย เราจึงต้องร่วมต่อสู้ไปกับ MILES ผ่านการควบคุมแสนละเอียดอ่อน และกราฟิกอันตระการตาของเกม

ในการผจญภัยครั้งนี้ MILES MORALES กำลังปรับตัวกับบ้านใหม่ของเขาในขณะที่เดินตามรอยเท้าของ PETER PARKER ที่ปรึกษาของเขาในฐานะ SPIDER-MAN คนใหม่ แต่เมื่อการแย่งชิงอำนาจที่ดุเดือดขู่ว่าจะทำลายบ้านใหม่ของเขา ฮีโร่ผู้ทะเยอทะยานก็ตระหนักว่าด้วยพลังอันยิ่งใหญ่ ก็ต้องมีความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ตามมาด้วย เพื่อช่วย NEW YORK ทั้งหมด MILES ต้องรับเสื้อคลุมของ SPIDER-MAN และเป็นเจ้าของมัน


GOD OF WAR

การกลับมาของเกม GOD OF WAR ที่ยกระดับขึ้นมาจากภาคก่อน เพราะแนวเกมได้เปลี่ยนเป็น ACTION RPG อย่างเต็มตัว สามารถปรับเปลี่ยนมุมมองได้อย่างอิสระ รวมทั้งกราฟิกสุดล้ำที่มีความละเอียด และคมชัดมากยิ่งขึ้น ทั้งยังดูสมจริงจนทำให้เราอินไปกับดินแดนแห่งเทพปกรณัมนอร์สได้ไม่ยาก โดยเนื้อเรื่องเกมภาคนี้จะเน้นสายสัมพันธ์ครอบครัว ระหว่างพ่ออย่าง KRATOS กับ ATREUS ผู้เป็นลูกชาย ซึ่งทั้งสองจะต้องออกผจญภัย พร้อมกับช่วยกันไขปริศนาอันเป็นแกนหลักของเรื่อง ให้ได้

KRATOS ต้องออกไปในโลกที่อันตรายกับลูกชายของเขา การล้างแค้นต่อเทพเจ้าแห่งโอลิมปัส ที่อยู่ข้างหลังเขา ตอนนี้ KRATOS อาศัยอยู่ในอาณาจักรแห่งเทพและสัตว์ประหลาดนอร์ส ในโลกที่โหดร้ายและไม่ยอมให้อภัยนี้ เขาต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และไม่เพียงสอนลูกชายให้ทำแบบเดียวกันเท่านั้น แต่ยังป้องกันไม่ให้เขาทำผิดซ้ำรอยเปื้อนเลือดของ GHOST OF SPARTA


การนำ GOD OF WAR มาสร้างจินตนาการใหม่อันน่าตื่นตะลึงนี้เป็นการรวมจุดเด่นทั้งหมดของซีรีส์อันเป็นสัญลักษณ์ – การต่อสู้ที่โหดเหี้ยม การต่อสู้ของบอสระดับมหากาพย์ และสเกลที่น่าทึ่ง และหลอมรวมเข้ากับเรื่องราวที่ทรงพลัง และเคลื่อนไหวซึ่งสร้างโลกของ KRATOS ขึ้นใหม่


The Dark Pictures Anthology: House of Ashes

House of Ashes เป็นเกมที่ 3 ของซีรีส์เกม The Dark Pictures Anthology และในภาคนี้ก็จะพาคุณไปดำดิ่งสู่ใต้พื้นพิภพ พร้อมกับสำรวจซากอารยธรรมสุเมเรียนยุคโบราณที่ถูกฝังไว้ และไขปริศนาที่ถูกปิดผนึกไว้หลายพันปี ยิ่งไปกว่านั้น ยังต้องเผชิญกับปีศาจสุดโหดเหี้ยมจากเงามืดที่คอยไล่ล่าตลอดทั้งเกม โดยคุณจะได้รับบทเป็นตัวละคร 5 ตัวที่มีความบู๊และแอ็กชันมันกว่าที่ผ่านมา และถึงแม้จะมีอาวุธครบมือก็ใช่ว่าจะรอดชีวิตออกไปได้ง่าย ๆ ที่สำคัญก็ยังมีโหมดที่ให้คุณได้เล่นกับเพื่อนๆ พร้อมกันถึง 5 คนเลยละ

The Dark Pictures Anthology เป็นซีรีส์เกมสยองขวัญแยกสาขาจากภาพยนตร์แบบสแตนด์อโลน ซึ่งการตัดสินใจของคุณในเกมจะเป็นตัวกำหนดเรื่องราว และผลลัพธ์ที่คุณได้รับ เมื่อความขัดแย้งเข้าใกล้จุดจบ หน่วยทหารพร้อมด้วย ราเชล คิง เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการภาคสนามของซีไอเอ ได้รับคำสั่งให้ตรวจสอบโรงเก็บอาวุธเคมีใต้ดินที่ต้องสงสัยในเงามืดของเทือกเขาซากรอส เมื่อมาถึงพิกัด พวกเขาแต่ละคนจะให้ความสำคัญกับการเอาชีวิตรอดของตัวเอง หรือละทิ้งความกลัวและการแข่งขันส่วนตัวเพื่อต่อสู้ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว

แพลตฟอร์ม: เพลย์สเตชัน 5, XBOX CLOUD GAMING, เพลย์สเตชัน 4,
ประเภท: เกมส์อิสระ, เกมผจญภัย

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม PLAYSTATION

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings