Review Game Ghostlore เกมสวมบทบาท RPG สุดคลาสสิก

Ghostlore

เกมแอคชั่นสวมบทบาท Eastpunk ที่คุณต่อสู้กับสัตว์ประหลาด จากนิทานพื้นบ้านของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับแรงบันดาลใจจากเกม RPG คลาสสิกเหนือกาลเวลา เช่น Diablo 2 และ Titan Quest Ghostlore นำเสนอไอเท็มที่มีรายละเอียด และระบบปรับแต่งตัวละคร แผนที่ที่สร้างขึ้นตามขั้นตอน และสุนทรียภาพย้อนยุคอย่างแท้จริงในยุค 90 

ผู้กระหายเลือดเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าสยดสยอง ซึ่งมีต้นกำเนิดในนิทานพื้นบ้านมาเลย์ มันไม่มีอะไรมากไปกว่าหัวที่หลุดลุ่ยและเครื่องในที่ห้อยอยู่ ตำนาน Babi Ngepetของอินโดนีเซียเล่าถึงพ่อมดที่เสียสละความเป็นมนุษย์เพื่อกลายเป็นปีศาจหมูป่า นิทานเรื่องผีหิวเป็นความเชื่อโชคลางที่ถูกนำเข้ามาโดยผู้อพยพชาวจีน – ผีดิบที่น่าสยดสยองต้องคำสาปให้หิวโหยตลอดไปเนื่องจากความโลภในชีวิตมนุษย์

เรื่องราวจากภูมิภาคทางทะเลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวและน่าสยดสยอง คุณกล้าพอที่จะเผชิญหน้ากับพวกเขาหรือไม่ ค้นพบศัตรูที่แตกต่างกันกว่า 40 ตัว แต่ละตัวมีนิสัยใจคอและกลวิธีในการเอาชนะตามคำอธิบายในนิทานพื้นบ้าน

สำรวจโลกที่สร้างตามขั้นตอน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากประเทศบ้านเกิด ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์อย่างสิงคโปร์ เพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดที่สุด 2 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซียและอินโดนีเซีย และประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ผู้เล่นที่ไม่คุ้นเคยกับภูมิภาคนี้ จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่ไม่ค่อยถูกนำเสนอ และไม่ค่อยพบเห็นในสื่อรูปแบบอื่นๆ ผู้เล่นที่อาศัยอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะพบกับสิ่งต่างๆ มากมายที่พวกเขารู้จัก เช่น อาหาร รวบรวมและเตรียมอาหารหลากหลายเพื่อเพิ่มสถิติของคุณ อย่าต่อสู้ในขณะท้องว่าง

GHOSTLORE ให้คุณผสมผสานความสามารถจาก 3 จาก 6 คลาสของตัวละครเพื่อสร้างฮีโร่ที่ไม่เหมือนใครของคุณเอง 6 คลาส ได้แก่

THE ADEPT : นักรบเวทย์มนตร์ที่เชี่ยวชาญในศิลปะการต่อสู้ ฝึกฝนทั้งร่างกายและจิตใจ
THE EXORCIST : สามารถสัมผัสโลกแห่งวิญญาณด้วย ESP และขับไล่วิญญาณชั่วร้าย
THE FERAL : นักสู้ผู้กล้าหาญได้รับพลังแห่งเวทย์มนตร์เลือดและความสามารถในการแปลงร่างเป็น WERETIGER
THE GEOMANCER : จ้าวแห่งศิลปะในการดัดพลังแห่งธาตุดิน ไฟ น้ำแข็ง และสายฟ้าให้เป็นไปตามที่พวกเขาต้องการ
THE HASHASHIN : นักฆ่าเงาที่อาศัยความเร็วและการพรางตัวเพื่อกำจัดคู่ต่อสู้
THE SENTINE L: ผู้พิทักษ์ป่าที่มีความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์

GHOSTLORE คุณสามารถใช้อาวุธหลากหลายชนิด ที่แพร่หลายในศิลปะการต่อสู้ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
KRIS หรือ KERIS – ใบมีดที่มีรูปร่างเป็นคลื่นอย่างชัดเจน เป็นอาวุธที่มีความสมดุล
ธนูและลูกธนู – เป็นวัตถุดิบหลักของการล่าสัตว์ตั้งแต่รุ่งสาง เห็นได้ชัดว่าพวกมันมีประโยชน์กับการล่าท้าผีด้วย
PARANGS – หรือที่รู้จักกันในชื่อมีดพร้ากำลังฟันใบมีดที่มีส่วนโค้งกว้าง
มีด KUKRI – ที่อันตรายเป็นอาวุธระยะประชิดที่โจมตีได้เร็วที่สุดในเกม
หอกคู่ใจ – มีระยะยื่นยาวที่สุดในบรรดาอาวุธระยะประชิดทั้งหมด


นอกจากนี้ คุณสามารถค้นหาและติดตั้งเครื่องรางที่หลากหลาย พระเครื่องมีจำหน่ายทั่วไปในหลายพื้นที่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในโลกจริงเพื่อเป็นเครื่องรางนำโชค ในโลกของ GHOSTLORE พลังของพวกเขานั้นมีอยู่จริงมาก การเตรียมเครื่องรางให้เหมาะกับสถานการณ์อาจหมายถึงความแตกต่างระหว่างชัยชนะอันรุ่งโรจน์และการตายก่อนวัยอันควร

นอกจากนี้ ไอเท็มสามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีพิเศษสองวิธี :
วิญญาณที่สิงอยู่ในไอเท็มเป็นสาเหตุที่ทำให้ไอเท็มบางชิ้นมีคุณสมบัติทางเวทมนตร์ เยี่ยมชม PSYCHIC เพื่อปลุกวิญญาณที่แฝงตัวอยู่ในสิ่งของต่างๆ เช่น อาวุธ โล่ หมวก ผ้าพันคอ และเครื่องราง เมื่อตื่นขึ้นวิญญาณจะขอให้คุณชำระคะแนน เมื่อทำตามคำขอแล้ว ไอเท็มของคุณจะแข็งแกร่งขึ้นด้วยมนต์เสน่ห์ใหม่ๆ

ในตำนานพื้นบ้านของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ORANG BUNIAN เป็นวิญญาณแห่งธรรมชาติที่คุณสามารถพบได้ในการเดินทางของคุณ ในโอกาสหายาก พวกเขาจะอวยพรไอเท็มของคุณด้วยคุณสมบัติใหม่แบบสุ่ม
ตัวคูณ CO-OP ในพื้นที่ให้คุณเล่นกับเพื่อนได้สูงสุด 4 คนบนหน้าจอเดียวกัน


การสนับสนุนเวิร์กช็อป STEAM ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งประสบการณ์ของคุณ ด้วยม็อดจากชุมชน THE SHRINE OF BALANCE เป็นฟีเจอร์เสริมสำหรับผู้เล่นหลายคนแบบอะซิงโครนัส ซึ่งช่วยให้คุณช่วยเหลือผู้เล่นคนอื่นโดยส่งอุปกรณ์ให้พวกเขา คุณมีโอกาสมากขึ้นในการได้รับผลตอบแทนที่ดีเมื่อพวกเขาใช้อุปกรณ์ของคุณ
THE SHRINE OF SPIRITS เป็นอีกหนึ่งระบบออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนแบบอะซิงโครนัสที่เป็นตัวเลือก โดยสามารถเรียก สแน็ปช็อต ของตัวละครปัจจุบันของผู้เล่นอื่น เข้าสู่เกมของคุณชั่วคราวในฐานะ NPC พันธมิตรได้

ประเภท: เดินฟัน, เกมส์อิสระ, ตะลุยดันเจียน
แพลตฟอร์ม: XBOX CLOUD GAMING, ไมโครซอฟท์ วินโดวส์

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม ADVENTURE

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings