REVIEW GAMES 7 DAYS TO DIE

7 DAYS TO DIE

REVIEW GAMES 7 DAYS TO DIE เป็นเกมสวมบทบาทเอาชีวิตรอดแซนด์บ็อกซ์ 3 มิติ ในโลกหลังวันสิ้นโลกที่เต็มไปด้วย ซอมบี้ ซึ่งถูกทำลายล้างด้วยเหตุการณ์ในสงครามโลกครั้งที่ 3 ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดในโลกที่ไม่ให้อภัยด้วยการค้นหาเสบียง และ สร้างเครื่องมือที่หลากหลายเพื่อช่วยพวกเขา ตั้งแต่ขวานหินโบราณไปจนถึงมินิไบค์ที่รวดเร็ว เกมดังกล่าวต้องการให้ผู้เล่นสร้างที่พักพิงของตนเอง หรือ บังคับบัญชาการที่มีอยู่เพื่อปกป้องพวกเขา จากสัตว์กินเนื้อที่หิวโหยที่เติบโตเร็วขึ้น และ ก้าวร้าวมากขึ้นในเวลากลางคืน

REVIEW GAMES 7 DAYS TO DIE

ฝึกฝนทักษะของคุณ และ เอาตัวรอดในโลกหลังหายนะอันโหดร้ายใน 7 DAYS TO DIE หาวิธีเอาตัวรอดจากแผ่นดิน และดับความต้องการขั้นพื้นฐานของมนุษย์ จากความหิวโหย และความกระหายน้ำ รวบรวมทรัพยากรจากสภาพแวดล้อมของคุณ เพื่อสร้างเครื่องมือ อาวุธ ชุดเกราะ และแม้แต่ยานพาหนะ เดินทางผ่านไบโอมต่างๆ ที่มีผลกระทบจากสภาพอากาศที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่ป่าน้ำแข็งไปจนถึงภูมิประเทศทะเลทรายที่แผดเผา ไล่ล่าเพื่อปล้นสะดม และป้องกันการโจมตีจาก ซอมบี้ ในขณะที่ฝ่าฟันสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และระบบบัฟ การเจ็บป่วย สร้างป้อมปราการที่มีการป้องกันอย่างแน่นหนาของคุณเอง หรือสั่งการโครงสร้างที่มีอยู่เพื่อเตรียมคุณให้พร้อม สำหรับค่ำคืนที่เหล่าอันเดดจะเร็วขึ้น และก้าวร้าวมากขึ้น ทำงานร่วมกันกับเพื่อนๆ เพื่อต่อสู้กับฝูง ซอมบี้ ในเซิร์ฟเวอร์ ที่มีผู้เล่นหลายคน หรือผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วย ซอมบี้ ที่ไม่มีวันให้อภัยด้วยตัวของคุณเองในโหมดผู้เล่นคนเดียว

7 DAYS TO DIE REVIEW 01

7 DAYS TO DIE คุณสมบัติที่สำคัญ

  • การประดิษฐ์ที่กว้างขวาง – ผู้เล่นสามารถสร้างอะไรก็ได้ที่ต้องการ ตั้งแต่อาวุธและไอเท็มที่หลากหลายไปจนถึงฐานที่เข้มข้น ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างที่คุณสะดุดข้าม สร้างใหม่ตั้งแต่ต้น หรือขุดหลุมและสร้างถ้ำ
  • การเล่นเกมเอาชีวิตรอดอย่างเต็มอิ่ม – ผู้เล่นจะรู้สึกถึงความเข้มข้นของการอยู่ในโลกหลังหายนะด้วยความหิวกระหาย, กระหายน้ำ, กลางวัน / กลางคืน, บัฟ / อาการป่วย, และพวกอันเดดที่พยายามจะฆ่าพวกมัน
  • Massive World – สำรวจสภาพแวดล้อมแซนด์บ็อกซ์ที่สร้างขึ้นตามขั้นตอนขนาดมหึมาพร้อมไบโอมที่แตกต่างกัน ซึ่งแต่ละอันเสนอความท้าทายที่แตกต่างกัน
  • เอฟเฟกต์กลางวัน / กลางคืนในซอมบี้ – วัฏจักรกลางวัน / กลางคืนเชื่อมโยงกับซอมบี้ Aggro อย่างชาญฉลาด โดยที่ ซอมบี้ จะเฉื่อยชาในระหว่างวันและเคลื่อนไหวเร็วขึ้นและเร็วขึ้นในตอนกลางคืน
  • การเพิ่มเลเวล – ตัวละครของผู้เล่นจะได้รับโบนัสจากการอัพเลเวล เช่น ความชำนาญในการประดิษฐ์ การเพิ่มความเสียหายและความแข็งแกร่ง
  • โหมดผู้เล่นคนเดียว – ตะลุยฝูง ซอมบี้ ด้วยตัวเองด้วยความสามารถในการหยุด และเล่นต่อได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ
7 DAYS TO DIE REVIEW 02

เลือกผู้รอดชีวิต

สิ่งแรกที่คุณอาจต้องการทำ เมื่อเข้าสู่ระบบเกมเป็นครั้งแรก คือการสร้างโปรไฟล์ผู้เล่น โปรไฟล์ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้ผ่านเมนูตัวเลือก และมีอวาตาร์ที่สร้างไว้ล่วงหน้าจำนวนหนึ่ง รวมถึงตัวเลือกในการสร้างของคุณเอง โดยใช้แถบเลื่อนที่หลากหลาย ในขณะที่แถบเลื่อนอาจทำให้ผู้เล่นสามารถควบคุมรูปร่าง และรูปร่างของอวาตาร์ได้ แต่อวาตาร์ก็ยังดูเหมือนเดิมเนื่องจากทรงผมและใบหน้ามีจำนวน จำกัด ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ ฉันมักจะชอบใช้เวลามากในการสร้างอวาตาร์ของฉัน แต่ด้วยตัวเลือกที่จำกัดใน 7 DAYS TO DIE ฉันจึงเลือกที่จะใช้เส้นทางที่ง่าย และรวดเร็วและไปกับหนึ่งในอวาตาร์ที่สร้างไว้ล่วงหน้าแทน

พื้นฐานของการเอาตัวรอด

โลกหลังหายนะเป็นสถานที่ที่โหดร้าย และไม่อาจให้อภัยได้ ที่ซึ่งการเอาชีวิตรอดไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณถูกทิ้งให้อยู่ท่ามกลางพระเจ้าผู้ทรงรอบรู้ ที่ใดในสกีของคุณ อาวุธที่ไม่มีอะไรนอกจากกำปั้นของคุณ พริกกระป๋อง ขวดน้ำ ไฟฉาย และผ้าพันแผลสองสามชิ้น โชคดีที่เกมนี้ให้ผู้เล่นได้ทราบถึงพื้นฐานเบื้องต้น ผ่านระบบเควสเริ่มต้นซึ่งถูกกระตุ้น ในครั้งแรกที่พวกเขาก้าวเข้าสู่โลกของเกม น่าเสียดายที่เควสฝึกสอนมุ่งเน้นไปที่การประดิษฐ์ และลืมพูดถึงรายละเอียดที่สำคัญ เช่น จะหาทรัพยากรที่จำเป็นในการประดิษฐ์ได้ที่ไหนตั้งแต่แรก โชคดีที่ฉันเล่น MINECRAFT และ ARK มากพอที่จะเรียนรู้บทเรียนชีวิตที่สำคัญมาก การต่อยนั้นเป็นวิธีที่ง่ายในการได้สิ่งที่คุณต้องการ

7 DAYS TO DIE REVIEW 03

กิน ดื่ม ระวัง

7 DAYS TO DIE นำเสนอระบบจำนวนหนึ่ง ที่ถูกนำมาใช้เพื่อสร้างสถานการณ์ การเอาชีวิตรอดหลังวันสิ้นโลก ในโลกแห่งความเป็นจริง อย่างน้อยที่สุดก็คือระบบความหิว กระหายของเกม ผู้เล่นจำเป็นต้องมีอาหาร และเครื่องดื่มอยู่ในมือตลอดเวลา มิฉะนั้นอาจเสี่ยงต่อการตายจากความกระหายหรือความอดอยาก สิ่งนี้สามารถทำได้ผ่านการกวาดล้าง อย่างต่อเนื่องหรือในช่วงหลังๆ ของเกมโดยการทำฟาร์ม และสร้างแหล่งน้ำของตัวเอง เกมดังกล่าวยังมีระบบการเจ็บป่วย และอุณหภูมิซึ่งอาจทำให้ผู้เล่นป่วย จากการดื่มน้ำสกปรกและกินอาหารที่ปนเปื้อน หรือเป็นลมแดดเมื่อเดินทาง หรือทำงานภายใต้แสงแดดในอุณหภูมิที่สูงเกินไป

เจ็ดวันคืออะไร

คุณอาจสงสัยว่าทำไมเกมนี้ถึงมีชื่อว่า 7 DAYS TO DIE ทำไมไม่ 6, 13 หรือ 100 DAYS TO DIE 7 เกี่ยวข้องกับฝูงชนดุร้ายที่จะตามล่าคุณทุกคืนที่ 7 ที่คุณใช้ในเกม ตามค่าเริ่มต้น ซอมบี้ ใน 7 DAYS TO DIE จะเฉื่อยในตอนกลางวัน และสามารถวิ่งได้ในตอนกลางคืน ในช่วงกลางคืนส่วนใหญ่ การซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ปิด ในเวลากลางคืนก็เพียงพอแล้ว ที่จะทำให้คุณปลอดภัยจาก ซอมบี้ อย่างไรก็ตาม ทุกๆ 7 วัน พวกมันจะดุร้าย และไม่เพียงแต่ตามล่าผู้รอดชีวิตเท่านั้น แต่ยังได้รับความสามารถ ในการสัมผัสพวกเขาผ่านกำแพงอีกด้วย นั่นคือเหตุผลที่การสร้างที่พักพิง หรือการบังคับบัญชา และเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างที่มีอยู่ เป็นหนึ่งในความสำคัญสูงสุดของผู้เล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการป้องกันอย่างแน่นหนา ก่อนที่ฝูงชนดุร้ายประจำสัปดาห์กลุ่มแรกจะมาถึง

ผู้เล่นคนเดียว VS ผู้เล่นหลายคน

ทั้งโหมดเดี่ยว และโหมดผู้เล่นหลายคนนั้น ใช้กลไกการเล่นเกมแบบเดียวกันที่อธิบายไว้ข้างต้น อย่างไรก็ตาม เซิร์ฟเวอร์แบบผู้เล่นหลายคนอาจเป็นเรื่องยากเกินไปสำหรับมือใหม่ ลองนึกภาพการวางไข่ในวันที่ 1967 ในเวลากลางคืนโดยไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนและจะทำอย่างไร มือใหม่ควรลองเล่นสองสามเกมในโหมดผู้เล่นคนเดียวก่อนเพื่อให้เข้าใจถึงสิ่งต่างๆ เนื่องจากโหมดผู้เล่นเดี่ยวทำให้สามารถแก้ไขการตั้งค่าเกมได้ เช่น ความยากโดยรวม อัตราการเกิด ซอมบี้ และความทนทานของบล็อก ซึ่งเป็นสิทธิ์เฉพาะผู้ดูแลระบบเท่านั้น ในเซิร์ฟเวอร์ที่มีผู้เล่นหลายคน พวกเขายังสามารถสำรวจโลกของเกม ได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกโจมตี หรือฐานของพวกเขาถูกผู้เล่นอื่นปล้นไป พร้อมกับสามารถออกจากเกมได้ทุกเมื่อ และเลือกเกมที่พวกเขาค้างไว้

นอกเหนือจากความแตกต่าง ที่ระบุไว้ข้างต้นแล้ว ผู้เล่นในโหมดผู้เล่นหลายคน ยังได้รับความสามารถในการอ้างสิทธิ์ ในที่ดินเพื่อการใช้งานของตนเองโดยใช้ LAND CLAIM BLOCKS หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นคีย์สโตน การอ้างสิทธิ์ในที่ดินเป็นของคุณเอง จะช่วยเพิ่มความทนทานให้กับบล็อกทั้งหมดภายในพื้นที่ 7X7 และป้องกันไม่ให้ผู้เล่นคนอื่นวางบล็อกวัตถุใดๆ ไว้ในโซนที่ได้รับการป้องกัน อย่างไรก็ตาม การป้องกันนี้จะทำให้ผู้เล่นออฟไลน์นานขึ้น สิ่งหนึ่งที่ฉันเกลียดมากเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ที่มีผู้เล่นหลายคนคือคุณสามารถถูกแบนได้เพียงวันเดียวโดยมีค่า PING สูง ไม่ว่ามันจะเป็นเพียงแค่การกระตุกอย่างรวดเร็วหรือไม่ก็ตาม

7 DAYS TO DIE นั้นค่อนข้างน่าติดตาม เกมดังกล่าวให้ความรู้สึกเหมือนเป็น MINECRAFT และ CREATIVERSE เวอร์ชันที่โหดกว่าลบด้วยกราฟิกแบบ VOXEL แม้ว่าจะมีซอมบี้กินเนื้อจำนวนมาก ระบบการประดิษฐ์ทำได้ดี ระบบความหิว ความเจ็บป่วย และอุณหภูมิของเกมยังช่วยสร้างบรรยากาศการ เอาชีวิตรอดได้อย่างยอดเยี่ยม สัญชาตญาณการเอาตัวรอดของคุณเริ่มดีขึ้นเมื่อคุณขาดน้ำ ร้อนเกินไป และถูกฝูงสุนัขซอมบี้ไล่ตาม โดยรวมแล้วเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมที่ต้องแนะนำให้แฟน ๆ ของเกมแซนด์บ็อกซ์เอาชีวิตรอดและสร้างเกม ที่คอเกมไม่ควรพลาดจริงๆ

ผู้จัดจำหน่าย : THE FUN PIMPS
ประเภท : SANDBOX SURVIVAL RPG
วันที่วางจำหน่าย : 13 ธันวาคม 2013
PVP : PERSISTENT PVP WORLD
ข้อดี : วัฏจักรกลางวัน/ กลางคืนแบบไดนามิกที่ซิงค์กับ ZOMBIE AGGRO ระบบการประดิษฐ์ที่กว้างขวาง + อาคารฐาน

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม SURVIVAL

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings