review Game Assassin’s Creed Valhalla ยอดนักรบไวกิ้ง

Assassin's Creed Valhalla

review Game Assassin’s Creed Valhalla ยอดนักรบไวกิ้ง มาเป็น Eivor นักรบชาวไวกิ้งที่ถูกเลี้ยงดูมาเพื่อ เป็นนักรบที่กล้าหาญ และเป็นผู้นำกลุ่ม จากวัลฮัลลาอังกฤษในยุคของพวกไวกิ้งเป็นประเทศที่แตกแยกของขุนนางผู้น้อยและอาณาจักรสงคราม ภายใต้ความโกลาหลมีดินแดนที่อุดมสมบูรณ์และรกร้างรอผู้พิชิตคนใหม่ มันจะเป็นคุณ

review Game Assassin’s Creed Valhalla ยอดนักรบไวกิ้ง อัสแซสซินส์ครีด วัลฮัลลา  Assassin’s Creed Valhalla เป็นวิดีโอเกมส์ที่ พัฒนาขึ้นโดยยูบิซอฟต์ มอนทรีออลและเผยแพร่โดยยูบิซอฟต์ เป็นภาคใหญ่ลำดับที่สิบสองและเกมส์ลำดับที่ยี่สิบสองในชุดอัสแซสซินส์ครีด และเป็นภาคที่สืบต่อมาจากอัสแซสซินส์ครีด โอดิสซี ที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2561 ตัวเกมส์มีท้องเรื่องอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 9 บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ทางเลือกในการรุกรานของไวกิงในบริเตน ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น Eivor ผู้นำโจมตีชาวไวกิง ซึ่งพัวพันเข้ากับความขัดแย้งระหว่างภราดรภาพแห่งอัสแซสซินส์และผู้นำเทมพลาร์ เกมส์ปล่อยออกมาในช่วงปลายปี 2563 บนไมโครซอฟท์ วินโดวส์,เอกซ์บอกซ์ซีรีส์เอกซ์,เพลย์สเตชัน4 และกูเกิล สตาเดีย และยังจะมีการเปิดตัวชื่อลันช์ของยูบิซอฟต์ บนคอนโซลรุ่นต่อไปอย่างเอกซ์บอกซ์ ซีรีส์เอกซ์ และเพลย์สเตชัน5 ด้วย

Assassin’s Creed Valhalla ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น Eivor ผู้นำโจมตีของชาวไวกิง ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเล่นตัวEivorได้ทั้งเพศชาย และเพศหญิง และยังสามารถเลือกทรงผม warpaint เสื้อผ้า และเสื้อเกราะได้ การต่อสู้ถูกเปลี่ยนเพื่อให้ถืออาวุธคู่ใดก็ได้ นอกจากนี้ยังมี Eagle Eye จะกลับมาในรูปแบบของนกเรเวน ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของเอโวร์ในเกมส์ด้วย โดยผู้เล่นสามารถใช้นกเรเวนในการสอดแนมพื้นที่ใกล้เคียง เช่นเดียวกับนกที่ปรากฏอยู่ในภาคก่อนหน้าทั้งออริจินส์และโอดิสซี ตัวเกมจะพึ่งพาระบบการเลเวลแบบดั้งเดิมน้อยลง และมุ่งเน้นไปที่การเลือกทักษะผ่านสกิลทรี โดยความก้าวหน้าของตัวละครเอโวร์ตลอด เกมส์มากขึ้น ซึ่งศัตรูจะถูกจัดอันดับตามทักษะรวม ผู้เล่นสามารถเลือกตัวเลือกผ่านการสนทนาหรือตัวเลือกของเกมส์ ซึ่งจะมีผลต่อตัวละครและพันธมิตรทางการเมือง และตัวละครที่ผู้เล่นไม่ได้ควบคุมอื่นๆ

จุดเด่นของเกมส์ คือระบบการตั้งถื่นฐานที่ผู้เล่น ในฐานะเอโวร์ จะช่วยสร้างและเป็นผู้นำในระหว่างเกมส์ อัชราฟ อิสมาอิล ผู้อำนวยการสร้างระบุถึงความสำคัญของระบบดังกล่าวว่า [สิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ภายในเกมส์ ในท้ายที่สุดแล้ว สิ่งเหล่านั้นจะกลับเข้าสู่ถิ่นฐาน ซึ่งสามารถเติบโตขึ้นและเจริญรุ่งเรืองขึ้นได้] ผู้เล่นยังสามารถควบคุมการก่อสร้าง อาคารบางประเภทเพื่อประโยชน์ในการเล่นเกมส์ได้ด้วย โดยในการก่อสร้างโครงสร้างเหล่านั้น

ผู้เล่นจำเป็นต้องนำทัพไวกิง ออกไปบุกปล้นเพื่อรวบรวมทรัพยากร การต่อสู้ทางทะเลก็จะกลับมาเช่นกัน แม้ว่าเรือที่ใช้จะมีความเร็วมากกว่าเพื่อเดินทาง ซึ่งจะถูกใช้เมื่อทำการปล้นหรือหลบหนี หลังจากการรบทางบกแล้ว มากกว่าจะโจมตีเรือลำอื่น แม้วัลฮัลลาจะเป็นเกมส์ผู้เล่นเดี่ยว แต่จะประกอบด้วยองค์ประกอบออนไลน์ เพื่อจุดประสงค์ในการสนับสนุนให้ผู้เล่นแบ่งปัน ความก้าวหน้าและความคิดสร้างสรรค์ของตน

วันที่เปิดตัวครั้งแรก: 10 พฤศจิกายน2563 ชุด:อัสแซสซินส์ครีด/เครื่องมือ: AnvilNext 2.0 /โหมด: วิดีโอเกมผู้เล่นเดี่ยว แพลตฟอร์ม:playstation4,playstation5,เอกซ์บอกซ์วัน,Xbox Series X and Series S,สตาเดีย,Amazon Luna,ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ /นักพัฒนาซอฟต์แวร์:ยูบิซอฟต์ มอนทรีออล,Ubisoft San Francisco

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings