REVIEW GAME DEATH STRANDING DIRECTOR’S CUT

DEATH STRANDING DIRECTOR’S CUT

REVIEW GAME DEATH STRANDING DIRECTOR’S CUT หลังจากเกม Death Stranding ผลงานระดับเทพของผู้สร้างเกมในตำนานอย่างคุณ Hideo Kojima ออกวางขายบน PS4 ในปี 2019 ไปแล้ว แม้จะมีเสียงวิจารณ์ว่าดูแปลกตา และมีอะไรยังไม่สมบูรณ์บ้าง แต่ตัวเกมโดยรวมถือว่ามีความแปลกใหม่มาก และได้รางวัลจากหลายสำนัก ล่าสุดมีการออกภาคเสริมที่เติมเต็มสิ่งที่ขาดไปในชื่อ Death Stranding Director’s Cut บน PS5

Review Game Death Stranding Director’s Cut

ในอนาคตเหตุการณ์ลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ DEATH STRANDING ได้เปิดประตูที่กั้นระหว่างความเป็นและความตาย ส่งผลให้สิ่งมีชีวิตที่น่าสะพรึงจากโลกหลังความตายมาเพ่นพ่านอยู่บนโลกที่ย่อยยับจากสังคมที่แตกแยก ในบทบาท SAM BRIDGES ภารกิจของคุณก็คือการส่งความหวังให้กับมนุษยชาติโดยการเชื่อมต่อผู้รอดชีวิตกลุ่มสุดท้ายในอเมริกาที่ล่มสลายเข้าด้วยกัน คุณจะสามารถประกอบโลกที่แหลกสลายกลับมาแบบทีละก้าวๆได้ไหม

APOCALYPSE ที่ปรับปรุงแล้ว

DEATH STRANDING เกิดขึ้นในอเมริกาหลังวันสิ้นโลก ที่ซึ่งผู้ส่งสารทำให้สังคมดำเนินต่อไปโดยส่งเสบียงที่จำเป็นให้กับผู้ที่ไม่ต้องการเสี่ยงที่จะออกจากบ้าน ฉากนี้ไม่ใช่คำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่โลกได้รับในช่วงหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา หลังจากทั้งหมด DEATH STRANDING ปล่อยออกมาสี่เดือนก่อนการปิดเมืองทั่วโลก นี่เป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถพิเศษของ โคจิมะ ในการทำนายเหตุการณ์ในอนาคต เขาคาดการณ์ว่าข่าวปลอมและวัฒนธรรมมีมจะแพร่ขยายออกไปใน METAL GEAR SOLID 2 ในปี 2544 ด้วยวิธีนี้ เรื่องราวหลักของ DEATH STRANDING ในการฟื้นฟูอเมริกาและโลกให้กลับมารุ่งเรืองดังเดิมก็ดังก้องกังวานต่อไป

คุณสมบัติ ของเกม

DEATH STRANDING: DIRECTOR’S CUT บน PLAYSTATION 5 ประกอบด้วยการตอบสนองแบบสัมผัส ทริกเกอร์ที่ปรับเปลี่ยนได้ และเสียง 3D และทำให้โลกของเกมรู้สึกดื่มด่ำมากขึ้น แม้ว่าการตอบสนองแบบสัมผัสได้จะไม่น่าประทับใจเท่าที่ใช้ใน ASTRO’S PLAYROOM แต่ก็สร้างการสั่นของแป้นเกมที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับพื้นผิวที่คุณเดิน ตอนนี้คุณจะได้รับการต้านทานจากปุ่มทริกเกอร์เมื่อทำการยิงอาวุธ แม้ว่าจะไม่ได้เปิดเผยในฐานะอาวุธของ CALL OF DUTY แต่ปืนไรเฟิลจู่โจมและปืนลูกซองของ DEATH STRANDING มีระดับความต้านทานต่างกันนอกจากนี้เสียง 3 มิติยังช่วยให้คุณแยกแยะตำแหน่งของศัตรูได้ดียิ่งขึ้น มันจะยากขึ้นสำหรับ BT หรือ MULE ศัตรูหลักของเกม ที่จะได้รับดรอปจากคุณ DEATH STRANDING เป็นขุมพลังด้านภาพบน PS4 และ PC อยู่แล้วเวอร์ชัน PS5 ที่มีพื้นผิว4Kนั้นดูน่าทึ่งเช่นเดียวกับรุ่น PS4 PRO DIRECTOR’S CUT มีตัวเลือกภาพสองแบบ ประสิทธิภาพและความเที่ยงตรงและทั้งคู่รองรับ HDR โหมดประสิทธิภาพเป็นส่วนที่หลงเหลือจาก PS4 PRO เช่นเดียวกับ GHOST OF TSUSHIMA DIRECTOR’S CUT บน PS5 DEATH STRANDING

คอนเทนต์ใหม่ของไดเร็กเตอร์

การทำภารกิจอย่างลับๆ จะทำให้คุณมีชีวิตอยู่ในช่วงแรกของเกม แต่ในที่สุดคุณก็จะได้รับอาวุธที่มีพลังสูงเพื่อกำจัดศัตรูที่เป็นมนุษย์และไร้มนุษยธรรม ระยะการยิงใหม่ไม่ได้เป็นเพียงวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทดสอบอาวุธเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับการรักษาทักษะการยิงของคุณให้เฉียบแหลม หากคุณเคยเล่นภารกิจ VR ของ METAL GEAR SOLID ระยะการยิงจะคุ้นเคยมีภารกิจมากมาย โดยแต่ละภารกิจจะเน้นไปที่การใช้อาวุธเฉพาะเช่น MASER GUN ใหม่ หรือทำงานให้สำเร็จภายใต้ พารามิเตอร์บางอย่าง ตัวอย่างเช่น บางภารกิจอนุญาตให้คุณใช้อาวุธได้เพียงอาวุธเดียว ในขณะที่บางภารกิจห้ามไม่ให้คุณใช้อาวุธปืนใดๆ ระยะการยิงจะทำให้คุณต้องต่อสู้กับศัตรูเสมือน ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลกับการตาย และคุณจะแข่งกับฝ่ายตรงข้ามโฮโลแกรมที่ขับรถโฮโลแกรม คุณจะขับรถสามล้อย้อนกลับและรถบรรทุกส่งของรุ่นต่างๆ Roadster ใหม่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการแข่งรถโดยเฉพาะ และเป็นหนึ่งในยานพาหนะที่ดีที่สุดที่จะใช้ สนามแข่งไม่สมเหตุสมผลในการบรรยาย แต่เป็นการเบี่ยงเบนความสนใจที่ดีจากเกมหลัก มันยังเป็นนักแข่งที่มีความสามารถในตัวของมันเองด้วย ยานพาหนะจัดการได้ดีและมีข้อดีและข้อเสียของตัวเอง 

THE FACTORY คือภารกิจเล่าเรื่องใหม่ที่ทำหน้าที่เหมือนกับภารกิจทั้งหมดที่คุณได้รับจากฐาน ในกรณีนี้คือ NORTH DISTRIBUTION CENTER ประกอบด้วยภารกิจย่อยสามภารกิจ THE FACTORY ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับหนึ่งในตัวละครหลักของเกม ภารกิจนี้ไม่มีผลกับเนื้อเรื่องที่ใหญ่ขึ้น แต่ภารกิจย่อยหนึ่งภารกิจที่คุณต้องเผชิญกับตัวแปร MULE ใหม่มากมายแฟนๆของซีรีส์ดังกล่าวจะประทับใจกับภารกิจนี้ แม้จะมีความกระชับก็ตาม ด้วยเครื่องยิงสินค้าแบบใหม่ คุณสามารถยิงสินค้าในระยะทางไกลได้แล้ว เคอร์เซอร์โฮโลแกรมระบุเส้นทางการบินและโซนลงจอดของสินค้า หลังจากที่คุณยิงสินค้าแล้ว คุณสามารถนำร่องสินค้าจากระยะไกลได้ โดยทำให้แน่ใจว่าสินค้าจะลงจอดตรงตำแหน่งที่คุณต้องการ Jetpack ใหม่ที่คุณติดตั้งบนกระเป๋าเป้ของคุณเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้การลงจากที่สูงง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยรวมแล้วกลไกการเคลื่อนที่แบบใหม่เป็นส่วนเสริมที่น่ายินดี

กราฟิกอัปเกรดเพิ่มนิดหน่อยบน PS5

แน่นอนว่าการมาของ DEATH STRANDING DIRECTOR’S CUT เมื่อขยับมาออกบน PS5 แล้วก็ต้องอัปเกรดกราฟิกให้ดูดีขึ้นตามสเปกของเครื่องเกม โดยมีทั้งการเพิ่มรายละเอียดของภาพที่รองรับแบบ 4K รวมทั้งเฟรมเรตที่ลื่นขึ้นด้วย โดยรวมแล้วมีความใกล้เคียงกับ DEATH STRANDING บน PC ที่ปรับคุณภาพกราฟิกแบบสุดๆด้วยถือว่าใครมี PS5 ถือว่าควรจะหามาเล่นเพื่อเสพภาพงามๆ แม้ต้นฉบับจะไม่ได้สร้างบน PS5 โดยตรงแต่ก็ดูดีมากจนน่าทึ่งโดยเกมใช้ ENGINE DECIMA ของทาง SONY ที่้ใช้ในเกมดังอย่าง HORIZON ZERO DAWN

รีมาสเตอร์สำหรับคอนโซล PS5

เผชิญหน้ากับอุปสรรค์ของ SAM BRIDGES ด้วยการต่อสู้ระดับสูง แอคชั่นตัวละครที่มากขึ้น และระบบอันดับแข่งขันสำหรับการท้าทายพิเศษสำหรับผู้เล่น ในประสบการณ์แบบสมบูรณ์ของ DEATH STRANDING นี้เนื้อหาที่ขยายมากขึ้น สัมผัสเนื้อเรื่องที่ยาวขยายใหญ่มากขึ้นผ่านภารกิจใหม่ในพื้นที่ที่ขยายใหญ่ขึ้นอีก ใช้อาวุธและพาหนะที่เพิ่มเข้ามา ต่อสู้กับศัตรูประเภทใหม่ๆและสำรวจสถานที่ใหม่ๆอย่างเช่น FIRING RANGE และ RACETRACK พร้อมกับภารกิจและมินิเกมเพิ่มเติมระบบ SOCIAL STRAND ที่ไม่เหมือนใครเชื่อมต่อกับผู้เล่นคนอื่นๆรอบโลก บริจาคทรัพยากรที่มีค่าเพื่อสร้างสิ่งก่อสร้างขึ้นมาใหม่ในโลกของคุณ และของคนอื่นๆ และให้คำชมเพื่อเป็นการให้กำลังใจสิ่งก่อสร้างที่ผู้เล่นอื่นๆ สร้างที่ปรากฏในโลกของคุณเพื่อให้รางวัลสำหรับการช่วยเหลือของพวกเขา

DEATH STRANDING DIRECTOR’S CUT เป็นเกม: แอ็คชั่น, พัฒนาโดย: โคจิมะ,โปรดักชันส์,กำกับ,ออกแบบตัวเกม และร่วมเขียนบทโดย ฮิเดโอะ โคจิมะ ซึ่งเป็นเกมแรกของเขาหลังลาออกจาก โคนามิ จัดจำหน่ายเกมโดย โซนี่อินเตอร์แอ็กทีฟเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สำหรับเพลย์สเตชัน 4 ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2562 และกำหนดวางจำหน่ายสำหรับระบบไมโครซอฟท์ วินโดวส์ โดย 505 เกมส์ ในปี พ.ศ. 2563

วันที่เปิดตัวครั้งแรก: 8 พฤศจิกายน 2562
เครื่องมือ: DECIMA
ผู้ออกแบบ: ฮิเดโอะ โคจิมะ
นักพัฒนาซอฟต์แวร์: KOJIMA PRODUCTIONS
รางวัล: THE GAME AWARD FOR BEST PERFORMANCE
แพลตฟอร์ม: เพลย์สเตชัน 4, เพลย์สเตชัน 5, ไมโครซอฟท์ วินโดวส์

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม PLAYSTATION

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings