[Review Game] Ghostrunner : นินจาสุดเท่สายพังค์ เกมแนวลอบเร้นกลิ่นอาย Cyberpunk

Funnygamings : รีวิวเกม Ghostrunner

ลับคมดาบและเตรียมหัวใจคุณให้พร้อม สังหารศัตรูในพริบตาเดียว แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิด… เกริ่นมาซะขนาดนี้ก็ไปดูกันดีกว่า ว่าในวันนี้เกมที่เราจะเอามาแนะนำให้ได้ชมกันจะน่าเล่นขนาดไหน กับตัวเกมที่ชื่อว่า Ghostrunner ผลงานเกมจากทีมผู้พัฒนาชื่อคุ้นหูอย่าง One More Level และ 3D Realms ที่ถึงจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการมาไม่นานก็ได้เสียงตอบรับและยอดการสั่งซื้อที่ค่อนข้างสูงลิ่วเลยทีเดียว ซึ่งในตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วบนแพลตฟอร์ม PC, PS4, Xbox One และ Nintendo Switch

เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องของเกมนี้จะว่าด้วยเรื่องราวในโลกอนาคตที่ผู้คนอดอยากและหิวโหย ที่พึ่งสุดท้ายของมนุษยชาติก็คือ Great Tower City แต่ว่าผู้ปกครองหอคอยนี้ เป็นพวกป่าเถื่อนดุร้าย และไม่สนใจชีวิตผู้คน โดยเราจะได้รับบทเป็นมือสังหาร ที่มีความสามารถในวิ่งผาดโผนสไตล์ Free Running + Pakour และดาบคาตานะคู่ใจมาใช้ฟันศัตรูให้ขาดเป็นสองท่อน และโค่นล้มอำนาจของเมืองนี้ให้ได้

ระบบเกมเพลย์

เกมนี้เป็นเกมแนว FPS ที่ต้องใช้การตัดสินใจที่ว่องไวถ้าพลาดแม้แต่นิดเดียวคือตายและเริ่มใหม่ในจุดเช็คพ้อยต์ โดยเราจะมีดาบคู่ใจ และสกิลที่ไว้คอยช่วยเหลือเราเช่น สกิลเคลื่อนไหวช่วยพริบตาโดยเมื่อกดเราจะเห็นภาพสโลว์โมชั่นเพื่อโยกหลบกระสุนหรือใช้ไว้เคลื่อนไหวไปข้างหน้าได้ไกลขึ้น ซึ่งเราจะต้องเลือกตัดสินใจให้ไวในทุกๆ การเคลื่อนไหว

แน่นอนครับว่ามีสกิลก็ต้องมีการอัพค่าความสามารถตัวละครซึ่งการอัพตัวละครนี้ไม่ได้เหมือนกับการอัพของเกมทั่วไปเพราะว่าความสามารถของเราจะมาในรูปของตัวต่อ โดยเราจะต้องจัดให้ดีว่าเราจะต้องใช้สกิลไหนบ้างด้วยช่องที่จำกัดแต่ถ้าอัพแล้วอัพเลยก็อาจจะยากเกินไปตัวเกมจะให้เราสามารถถอดความสามารถที่ไม่ได้ต้องการใช้ในช่วงจังหวะนั้นได้ในระหว่างเกม

และอย่างที่เราเห็นว่าเราถือดาบถ้าเราอยากเปลี่ยนสกินก็ย่อมได้เพียงแต่เกมนี้เราไม่ได้ซื้อสกินจากทางผู้พัฒนาแต่เราต้องไปหาเก็บตามด่านเอาเองอีกทั้งยังมีไอเท็มลับให้เราได้ตามหาอีกด้วยเพื่อนๆต้องพยายามสังเกตุกันดีๆว่าในด่านมีช่องทางอื่นให้แวะหรือไม่

ความท้าทายของเกมนี้อยู่ที่เราไม่สามารถโดนดาเมจได้แม้แต่ครั้งเดียวเพราะถ้าโดนต้องไปเริ่มใหม่ตัวบอทที่คอยยิงเรานั้นก็ว่องไวพอสมควรรวมถึงมีความสามาถที่ต่างกันออกไปเช่น บางตัวมีโล่เราต้องอ้อมไปฟันข้างหลัง หรือ นักดาบที่เราไม่สามารถวิ่งเข้าไปฟันตรงๆได้ต้องรอให้มันเปิดจังหวะถึงจะจัดการมันได้ ซึ่งทุกตัวเราสามารถจัดการได้ในดาบเดียวเช่นกัน แนะนำว่าเพื่อนๆต้องเลือกใช้สกิลให้ดีๆและดูแมพโดยรอบเพื่อวางแผนในการจัดการแบบรวดเดียว

กราฟฟิคเกม

ตัวเกมนี้ได้รับแรงบัลดาลใจมาจาก Cyberpunk 2077 ซึ่งเรียกได้ว่าทำออกมาได้สวยงามบรรยากาศภายในเกมก็เสมือนว่าเราไปอยู่ในยุคอนาคตจริงๆ นอกจากภาพที่สวยงามแล้วยังสามารถเล่นในรูปแบบ 4K ได้ รวมถึงรองรับระบบ Ray Tracing อีกด้วยถึงแม้เกมจะไม่ได้เป็นรูปแบบ Open World แต่ก็สามารถเสพการฟิคและบรรยากาศรอบตัวได้แบบเต็มที่

สเปคที่ต้องการ

ขั้นต่ำ:

 • OS: Windows 7, 8.1, 10 x64
 • Processor: Intel Core i5-2500K (4 * 3300) AMD Phenom II X4 965 (4 * 3400) or equivalent
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: GeForce GTX 1050 (2048 MB) / Radeon RX 550 (4096 MB)
 • Storage: 22 GB available space
 • Additional Notes: 60FPS, Low settings, 720p)

แนะนำ:

 • OS: Windows 7, 8.1, 10 x64
 • Processor: Intel Core i7-6700K (4 * 4000) or AMD Ryzen 5 1500X (4 * 3500) or equivalent
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: GeForce GTX 970 (4096 MB) or Radeon RX 5700 (8192 MB)
 • Storage: 22 GB available space
 • Additional Notes: (60FPS, High settings, 1080p)

ราคา : 899 บาท

สามารถดาวน์โหลดได้ที่ :

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings