Review Fire Emblem Warriors: Three Hopes

Fire Emblem Warriors: Three Hopes

Review Fire Emblem Warriors: Three Hopes คุณสวมบทบาทเป็นตัวละครใหม่ Shez ขณะที่พวกเขาเตรียมที่จะเผชิญหน้ากับตัวเอกของ Three Houses Byleth การต่อสู้เปิดครั้งนี้จะทำให้คุณพ่ายแพ้ ก่อนที่จะเข้าร่วมกองกำลังกับ Edelgard, Dimitri และ Claude ในการเผชิญหน้าโดยมีโอกาสที่ส่งผลให้คุณ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมหนึ่งในสามบ้านของเกม และออกเดินทางผจญภัยครั้งใหม่

Review Fire Emblem Warriors: Three Hopes การเล่นเกม
เป็นเกมแอคชั่นที่มีองค์ประกอบเชิงกลยุทธ์ที่มีอิทธิพลต่อกระแสการต่อสู้ ตัวละครที่เล่นได้สามารถต่อสู้กับหลายร้อยคนในการต่อสู้ในคราวเดียว แต่จะต้องปรับใช้ บังคับบัญชา และควบคุมอย่างมีกลยุทธ์เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย แนวคิดการเล่นเกมจำนวนมากนำมาจาก FIRE EMBLEM WARRIORS ดั้งเดิม พร้อมการปรับแต่งที่ได้รับอิทธิพลจากองค์ประกอบของ THREE HOUSES

แผนที่สงคราม
การเลือกภารกิจจะแสดงผ่านแผนที่สงคราม แต่ละบทประกอบด้วยการต่อสู้ตามวัตถุประสงค์หลัก ที่ขับเคลื่อนเรื่องราวไปข้างหน้า เช่นเดียวกับคอลเลกชันของการต่อสู้ข้างเคียง ที่ต้องมีการต่อสู้อย่างน้อยบางส่วนจึงจะเข้าถึงได้ การทำภารกิจเสริมเหล่านี้ ให้สำเร็จจะทำให้เข้าถึงรางวัลบนแผนที่ได้ แม้ว่ารางวัลเหล่านี้บางส่วนจะมีเงื่อนไขพิเศษ ที่ต้องปฏิบัติตามเพื่อเข้าถึง เช่น การเคลียร์การต่อสู้ด้วยตัวละครของคลาส เฉพาะที่มีอยู่หรือการล้างทุกภารกิจย่อยภายใน การต่อสู้ ด้วยการเคลียร์ภารกิจรองในแผนที่สงคราม ผู้เล่นจะได้รับคะแนนที่สามารถนำไปใช้ในกลยุทธ์พิเศษ เพื่อนำไปใช้ในการต่อสู้หลักของบท กลยุทธ์เหล่านี้ช่วยให้สามารถเกณฑ์หน่วยศัตรูที่เฉพาะเจาะจง

เปิดการเข้าถึงทางลัด เสริมการป้องกันฐาน และการกระทำที่คล้ายคลึงกัน กลยุทธ์เพิ่มเติมสามารถรับได้จากการเคลียร์ภารกิจรองในแผนที่สงคราม การต่อสู้แบบ PARALOG สามารถเข้าถึงได้จาก WAR MAP เมื่อตรงตามเงื่อนไขในการเล่น ในการต่อสู้เหล่านี้ ผู้เล่นจะถูกจำกัดให้อยู่ในหน่วยที่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่อง PARALOG เช่นเดียวกับ SHEZ หลังจากจบบทที่ 4 ผู้เล่นสามารถเล่นซ้ำการต่อสู้ในเนื้อเรื่องหลักเป็นการต่อสู้เสริมได้โดยการพูดคุยกับผู้รักษาบันทึกในค่าย

ผู้ช่วย
ADJUTANTS ทำงานในลักษณะที่คล้ายกับกลไก การ จับคู่ จาก FIRE EMBLEM WARRIORS ดั้งเดิม ผู้เล่นสามารถทำให้ตัวละครอื่นที่สามารถเล่นได้เป็นผู้ช่วยในระหว่างการต่อสู้ ผู้ช่วยเพิ่มความสามารถของตัวละครที่ควบคุมโดยผู้เล่น และผู้เล่นสามารถสลับเพื่อควบคุมผู้ช่วยหรือยกเลิกการจับคู่เมื่อใดก็ได้ด้วยวงล้อปุ่ม L ในขณะที่ผู้ช่วยที่สามารถโจมตียังคงอยู่บนมิเตอร์ ตอนนี้เป็นกระบวนการอัตโนมัติที่เกิดขึ้นเมื่อเติมมิเตอร์แล้ว แทนที่จะเป็นอินพุตแบบแมนนวล

พันธมิตรพิเศษ
เช่นเดียวกับเกม WARRIORS ภาคก่อน ยูนิตที่จับคู่กันจะมีความสามารถในการรวมพลังการยิงของพวกเขาเป็น PARTNER SPECIAL ไม่เหมือนเกม WARRIORS ก่อนหน้านี้ PARTNER SPECIALS ไม่ได้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และโดยพื้นฐานแล้วเป็น SPECIALS ของทั้งสองยูนิตที่ทำกันแบบต่อเนื่องกัน

กองพัน
ใน THREE HOPES ตัวละครสามารถสวมใส่กองพันเพื่อใช้เป็นการป้องกันเพิ่มเติมจากอาวุธบางประเภท กองพันระดับสูงมีระดับการป้องกันที่มากกว่า กองพันมีความอดทนเป็นของตัวเอง ซึ่งทรุดโทรมเมื่อตัวละครที่ได้รับมอบหมายได้รับความเสียหาย ไม่เหมือนกับTHREE HOUSES กองพันไม่มีกลเม็ดและสมาชิกกองพันจะไม่ปรากฏให้เห็นในการต่อสู้ แต่ความอดทนของพวกเขาจะถูกกำหนด โดยเสน่ห์ของหน่วยที่ได้รับมอบหมาย

เบสแคมป์
BASE CAMP ทำหน้าที่คล้ายกับ GARREG MACH MONASTERY ใน THREE HOUSES ผู้เล่นสามารถท่องไปในพื้นที่ได้อย่างอิสร ะหรือเดินทางอย่างรวดเร็วไปยังจุดสนใจ ที่ต้องการเพื่อพูดคุยกับตัวละครอื่น หรือใช้สิ่งอำนวยความสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกสามารถอัพเกรดได้โดย ใช้วัสดุอัพเกรดที่ได้รับเป็นรางวัลการต่อสู้
สนามฝึกซ้อม
ระหว่างการต่อสู้ ผู้เล่นอาจใช้เวลาที่สนามฝึกซ้อม ตัวละครที่ได้รับมอบหมายสามารถฝึกฝนร่วมกัน เพื่อรับประสบการณ์ระดับชั้นเรียน ผู้เล่นสามารถใช้ SEALS ได้ในขณะที่อยู่ในสนามฝึกซ้อมเพื่อเลื่อนขั้นไปสู่ระดับที่สูงขึ้น เช่นเดียวกับ FIRE EMBLEM WARRIORS ดั้งเดิม เลเวลของตัวละครยังสามารถเพิ่มระดับได้ด้วยการจ่ายทอง แต่จะต้องไม่เกินระดับสูงสุดของสมาชิกระดับสูงสุดในปัจจุบันของบัญชีรายชื่อ
อาหาร
เช่นเดียวกับ THREE HOUSES ผู้เล่นที่ควบคุม SHEZ อาจเตรียมอาหารโดยใช้ส่วนผสมที่ได้รับระหว่างการต่อสู้ หรือซื้อที่ร้านขายไอเทมเพื่อแบ่งปันกับผู้อื่น การแบ่งปันมื้ออาหารที่ตรงกับความชอบของตัวละครอื่นๆ จะส่งผลให้ขวัญกำลังใจเพิ่มขึ้นและได้รับการสนับสนุนมากขึ้น อาหารที่แตกต่างกันยังให้เอฟเฟกต์ที่แตกต่างกัน เช่น ลดค่าความทนทานของทักษะการใช้อาวุธ หรือเพิ่มอัตราการเติมเกจการโจมตีพิเศษ เอฟเฟกต์สถานะเหล่านี้ยังคงอยู่ในช่วงเวลาของบทปัจจุบันเมื่อเปิดใช้งาน

ร้านลับ
ร้านลับ ของอันนาจะเปิดให้บริการในช่วงเวลาของบทปัจจุบัน หากผู้เล่นสามารถพบแอนนาในแผนที่สงครามได้ เมื่อตั้งค่า ร้านของเธออยู่ไม่ไกลจากร้านขายไอเทมทั่วไปของค่ายฐาน เธอขายตราเลื่อนระดับคลาสและไอเท็มเพิ่มค่าสถานะหายาก ในบทที่มีแต่การต่อสู้เนื้อเรื่องหลักเท่านั้น แอนนาจะปรากฎตัวในค่ายโดยไม่จำเป็นต้องถูกพบ
การเดินทาง
EXPEDITIONS เป็นการสำรวจแบบสบายๆ ที่ผู้เล่นสามารถเริ่มดำเนินการกับตัวละครใดๆ ที่พวกเขาแบ่งปันอย่างน้อยอันดับสนับสนุนของ C คล้ายกับงานเลี้ยงน้ำชาใน THREE HOUSES ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับตัวละครในการสนทนาและสามารถเพิ่มการสนับสนุนของพวกเขากับพวกเขา หากผู้เล่นตอบสนองเพียงพอที่ตัวละครชอบ พวกเขาจะได้รับรางวัลเป็นโอกาสในการชื่นชมตัวละคร

THREE HOPES ยังมีความเข้ากันได้กับข้อมูลที่บันทึกจาก FIRE EMBLEM: THREE HOUSES และ FIRE EMBLEM WARRIORS ผู้เล่นสามารถรวบรวมโบนัสรางวัลครั้งเดียว นอกเหนือจากการเลือกตัวละคร ที่สามารถเล่นได้ใหม่แล้ว THREE HOPES ยังมีตัวละครที่สามารถเล่นได้ส่วนใหญ่จาก THREE HOUSES ที่เล่นได้ มีเพียง HANNEMAN , GILBERT , ALOIS , CYRIL และ ANNA เท่านั้น ด้วยประสิทธิภาพที่น่าประทับใจบน SWITCH และแคมเปญ ที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นที่จะทำให้คุณฝ่าฟันศัตรูนับหมื่นคน เป็นเวลา 30 ชั่วโมงในการเล่นครั้งเดียว

แพลตฟอร์ม : NINTENDO SWITCH
ประเภท : แอ็คชัน, สวมบทบาท, จำลองสถานการณ์, กลยุทธ์

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม Action

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings