Review Game : ONE PUNCH MAN : A HERO NOBODY KNOWS โล้นซ่าหมัดเดียวรู้เรื่อง !!

Funnygamings : รีวิวเกม ONE PUNCH MAN : A HERO NOBODY KNOWS

One Punch Man : A Hero Nobody Knows ที่สร้างจากการ์ตูนแอคชั่นสุดมันส์อย่าง อะนิเมะวันพันช์แมน ที่จะพาผู้เล่นนั้นได้สวมบทบาทการเป็นฮีโร่ก๊องแก๊งที่มาประดับซีนที่เป็นเหตุมาจากความเก่งกาจของพระเอก นั้นเป็นเหตุ สำหรับเกม วันพันช์แมน : ฮีโร่ โนบอดี้ โน เป็นผลงานสร้างสรรค์จากทีมสตูดิโออย่าง Spike Chunsoft ทีมพัฒนาเก่าคนเดิมที่ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบในการนำเสนอตัวนี้มาในรูปแบบใหม่ เพื่อไม่ให้มันดูเป็นเกมแนวแอคชั่นที่ดูน่าเบื่อจนเกินไป ซึ่งเกมนี้นั้นจะให้ผู้เล่นนั้นสร้างตัวละครที่ต้องสวมบทบาท ในการเป็นฮีโร่กิ๊กก๊อกหน้าใหม่นั้นเอง ซึ่งเพิ่งได้มีการบรรจุเข้าในสมาคม ผู้เล่นนั้นต้องทำการฝึกฝน และสะสม ประสบการณ์เพื่อจะทำการไต่แรงค์จาก ฮีโร่คลาส C ไปยังจุดสูงสุดนั้นก็คือ ฮีโร่คลาส S นั้นเอง

ONE PUNCH MAN : STORY

เกมวันพันช์แมน เมื่อผู้เล่นนั้นเป็นแค่ฮีโร่ฝึกหัด ที่ต้องเริ่มไต่แรงท์ขึ้นไปจากคลาสที่ต่ำสุดอย่าง คลาส C ซึ่งภารกิจหลักๆ ของ ผู้เล่นนั้นในตอนแรก จะเป็นภารกิจที่ง่ายๆ ไม่มีความอันตรายมาก แต่ท่านจะไม่สามารถเล่นตัวละครเอกอย่าง ไซตามะวันพันช์แมน ที่สามารถจบชีวิตปีศาจหรือสยบฮีโร่คลาส S ได้ในหมัดเดียว แต่เราจะต้องสร้างตัวละครของเราเองขึ้นมาใหม่ โดยค่อยๆฝึกทักษะ และความสามารถต่างๆไปเรื่อยๆ ราวกับว่าเรากำลังเป็นฮีโร่ที่กำลังไต่เต้าขึ้นไปเป็นส่วนหนึ่ง ที่จะกอบกูโลกจากภัยร้ายต่างๆที่กำลังจะเข้ามา

GAMEPLAY

ในเรื่องของระบบ เกมเพลย์วันพันช์แมน นั้นก็คงไม่ได้แตก ต่างจากเกมแนวต่อสู้สักเท่าไหร่ ซึ่งผู้เล่นนั้ สามารถที่จะบังคับตัวละครของเรานั้นให้เดินสำรวจรอบฉากสังเวียน 3D ได้อย่างอิสระอีกด้วย มีความคล้ายเกมต่อสู้ในสมัยเกมตู้ ที่ต้องโจมตีให้อีกฝ่าย HP หมดหลอดด้วยการโจมตีทั้งแบบปกติ คอมโบ หรือแม้แต่ท่าไม้ตาย และในเกม นี้นั้นไม่ได้มีเพียงแค่มนุษย์ที่ชั่วร้าย หรือเหล่ามอนเตอร์ สัตว์ปลาดกลายพันธุ์เพียงเท่านั้น แต่ก็ยังมีภัยพิบัติตามธรรมชาติที่เกิดจากตัวธรรมชาติเองที่สร้างขึ้น หรือจากน้ำ มือมนุษย์ก็ตามแต่ ซึ่งในเกมระหว่างที่ผู้เล่นนั้นทำการต่อสู้อยู่นั้น ก็อาจจะเกิดปรากฏการณ์เหล่านี้ได้เช่นกัน ถ้าหากผู้เล่นรู้จักใช้มันก็จะเป็นประโยชน์อย่างมาก แต่หากไม่ระวังก็อาจเป็นโทษมหันต์ได้เหมือนได้เช่นกัน

GRAPHIC

ด้านกราฟฟิคของตัวเกม วันพันช์แมนบนpc ทำออกมาได้เหมือนกับอะนิเมะแทบจะถอดแบบกันมาเลย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้เล่นที่อ่านมังงะ หรือติดตามอนิเมะมานั่นเอง แต่สำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้ติดตามมาก่อน ก็ถือว่าตัวเกมทำออกมาได้ดีมากๆ ทั้งด้านสีสัน แสงเงา หรือแม้แต่ฉากพื้นหลัง ที่ทำออกมาได้ดี และมีเอกลักษณ์มากๆ ขณะที่ต่อสู้กัน ก็ถ่ายถอดการต่อสู้ได้อย่างถึงพริกถึงขิงขัดกับภาพที่น่ารักสดใส สมกับเป็นการ์ตูนแก๊กต่อสู้ ทำให้การเล่นดูเพลิดเพลินไปอีก

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings