Review  Dying Light 2: Stay Human

Dying Light 2: Stay Human

Review Dying Light 2: Stay Human เป็นเกมที่เกี่ยวข้องกับใช้ไหวพริบกับสิ่งรอบตัวอย่างมาก การเคลื่อนไหวด้วยความเร็วสูง การตอบสนองอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางคืนของเกม ซึ่งมีศัตรูที่แข็งแกร่งและคู่ต่อสู้ที่กลายพันธุ์แบบพิเศษทำให้ผู้เล่นต้องระวังตัวเป็นพิเศษ และด้วยเทคโนโลยีของ MOBIUZ EX3210R จะทำให้คุณไม่พลาดสิ่งเหล่านี้แม้แต่เสี้ยววินาทีเดียว

Review  Dying Light 2: Stay Human

ชะตากรรมของเมืองอยู่ในมือคุณ เป็นเวลา 15 ปีแล้วที่มนุษยชาติแพ้ไวรัส การตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่ครั้งสุดท้ายมีอยู่ในโลกที่ติดเชื้อซึ่งไม่ให้อภัยซึ่งตกอยู่ในยุคมืดสมัยใหม่ ในระหว่างวัน โจร ฝ่ายต่างๆ และผู้รอดชีวิตที่หิวโหยเดินเตร่ไปตามถนนเพื่อหาเศษขยะ หรือใครก็ตามที่จะพาพวกเขาไปโดยใช้ความรุนแรงหากจำเป็น ในตอนกลางคืนผู้ติดเชื้อจะเดินเตร่อย่างอิสระ อพยพออกจากที่ซ่อนอันมืดมิดของพวกมันเพื่อล่าเหยื่อ
คุณคือ AIDEN CALDWELL ผู้รอดชีวิตที่ติดเชื้อ ความคล่องตัวที่ยอดเยี่ยมและทักษะการต่อสู้ที่โหดเหี้ยมของคุณทำให้คุณเป็นพันธมิตรที่ทรงพลังและเป็นสินค้าที่มีค่าในโลกที่อันตรายนี้ คุณสามารถบรรลุสิ่งที่ไม่มีใครทำได้ เข้าไปในที่ที่ไม่มีใครกล้า ด้วยความสามารถเฉพาะตัวของคุณ คุณมีอำนาจที่จะเป็นตัวแทนของการเปลี่ยนแปลงภายในมหานครที่ผุพังนี้

Review Dying Light 2: Stay Human 01

ทางเลือกของคุณ โลกของคุณ
คุณต้องทำการตัดสินใจที่ยากลำบากและการเสียสละอย่างหนักเมื่อคุณตัดสินใจชะตากรรมของสังคมที่ใกล้จะล่มสลาย ผลของตัวเลือกที่คุณเลือกจะส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อภูมิภาคทั้งหมดของเมือง เผยให้เห็นพื้นที่และพื้นที่ใหม่ๆ ให้สำรวจ เล่นทั้งแคมเปญในโหมดร่วมมือสูงสุดสี่คน โฮสต์เกมของคุณเองหรือเข้าร่วมกับผู้เล่นคนอื่น และดูว่าตัวเลือกของพวกเขามีการเล่นที่แตกต่างจากของคุณเองอย่างไร

ความ คล่องตัว
ที่เหนือชั้นและการต่อสู้ที่ดุเดือด ในการเดินทางของคุณจากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยไปสู่บุคคลที่มีอำนาจอันยิ่งใหญ่ คุณมีอิสระในการเคลื่อนไหวไปทั่วเมืองอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ผสานรวมเข้ากับการต่อสู้แบบมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่โหดเหี้ยมได้อย่างลงตัว

ยุคมืดสมัยใหม่
ในเมืองที่สิ้นหวัง ที่ซึ่งทรัพยากรและอำนาจหายาก ไม่มั่นคง และความไว้เนื้อเชื่อใจในหน่วยงานปกครอง ล้วนแต่ถูกกัดเซาะ มนุษยชาติได้หวนกลับไปสู่ยุคมืด อารยธรรมหายไป แต่พระธาตุยังคงอยู่ โลกนี้เป็นโลกที่โหดร้าย เป็นปฐมภูมิ และไม่เคยให้อภัย และผู้อยู่อาศัยในนั้นก็เช่นกัน

Review Dying Light 2: Stay Human 02

การ ติด
เชื้อมีวิวัฒนาการ การติดเชื้อมีวิวัฒนาการและมีความไวต่อแสงยูวีมากขึ้น สังคมดำรงอยู่ในความปลอดโปร่งของแสงแดด ขณะที่ผู้ติดเชื้อซ่อนตัวอยู่ในเงามืดของอาคาร ในเวลากลางคืนผู้ติดเชื้อจะเดินเตร่ไปตามถนนเพื่อค้นหาเหยื่ออย่างอิสระ เปิดโอกาสให้คุณสำรวจพื้นที่ของเมืองที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ในตอนกลางวัน ทรุด

กราฟิก การนำเสนอ
สำหรับเมือง VILLEDOR จะมีความแตกต่างจากเมือง HARRAN ของเกมภาคแรกเกือบจะทั้งหมด โดยตัวเกมจะให้กลิ่นอายความเป็นยุโรป ตัวบ้านเมืองเองมีสีสันมากขึ้นกว่าภาคแรกที่จะอยู่ในสลัม และเนื่องจากเรื่องราวจะดำเนินหลังที่โลกล่มสลายมากว่า 20 ปี ทำให้เราได้เห็นต้นไม้ที่เลื่อยเกาะตามบ้าน ให้ความรู้สึกสบายตาและเขียวชอุ่มกขึ้น นอกจากนี้ตัวเกมยังมีโซนตึกสูงเสียดฟ้ามากมาย ให้ความรู้สึกว่าเรานั้นอยู่ในใจกลางเมืองหลวงมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Review Dying Light 2: Stay Human 04

เกมเพลย์
ต้องยอมรับว่าระบบเกมคือจุดเด่นหลักของ DYING LIGHT 2 STAY HUMAN เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากระบบเดิมที่เคยมีในภาคแรกยังอยู่เกือบครบแล้วนั้น ตัวเกมยังยกระดับเกมเพลย์ในมีความแปลกใหม่กว่าเดิม โดยระบบการต่อสู้ในภาคนี้ทางผู้พัฒนาได้ทำการตัดระบบปืนออกไป เพื่อเน้นให้เราได้สู้ในระยะประชิดมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้เพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ให้เรามากมายอย่างเช่นตัวเรานั้นสามารถทั้ง BLOCK, PARRY, กดกระโดดหลบ และทำการสวนศัตรูได้ ซึ่งมันทำให้การต่อสู้จะมีมิติมากขึ้น แต่กลับกันตัว AI เองเวลาโจมตีก็จะมีลูกเล่นมากขึ้น อย่างเช่นการหลอกตี เพราะเราจะต้องกดป้องกัน ให้พอกับที่ศัตรูตีมาจึงจะสามารถ PARRY และสวนได้

ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องนั้นดูดีไม่แพ้ภาคแรกเลยละ ทางผู้พัฒนาได้ยกระดับความยอดเยี่ยมของภาคเก่าให้ดี และสนุกมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าความน่ากลัวอาจจะลดลงไปบ้าง แต่โดยรวมก็ยังรู้สึกสนุกเช่นเดิม ใครที่กำลังมองหาเกมเพลย์สนุกๆ มีความยืดหยุ่นในการเล่นมากมาย DYING LIGHT 2 STAY HUMAN เป็นเกมที่เหมาะกับท่านแน่นอน

ผู้พัฒนา: TECHLAND
ประเภท: แอ็คชันผจญภัย,เอาชีวิตรอด
ผู้เล่น: มากถึง 4
แพลตฟอร์ม : PLAYSTATION 5, XBOX SERIES X|S, PLAYSTATION 4, XBOX ONE, NINTENDO SWITCH, PC

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม PLAYSTATION

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings