REVIEW GAME Lost Ark

Lost Ark

REVIEW GAME Lost Ark ออกผจญภัยใน Lost Ark ในโลกที่กว้างใหญ่ และมีชีวิตชีวา สำรวจดินแดนใหม่ ค้นหาสมบัติที่สูญหาย และทดสอบตัวเองในการต่อสู้ แบบแอ็กชันที่น่าตื่นเต้นในเกม RPG ที่เล่นได้ฟรีที่เต็มไปด้วยแอ็กชัน

REVIEW GAME Lost Ark

สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับ Lost Ark แม้ว่าจะมีโฆษณามากมาย ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา มันเป็นเกม MMOARPG สามมิติที่เน้นไปที่การฆ่าฝูงศัตรู ที่อ่อนแอกว่าจำนวนมากในตอนแรก แล้วค่อยๆ ขยายไปสู่ลู่วิ่งเกียร์ที่มีหลากหลาย งานรายวันและรายสัปดาห์ให้เสร็จสมบูรณ์ สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ควรทราบคือ Lost Ark ไม่ได้เล่นเหมือนเกม Action RPG ทั่วไป 

นอกเหนือจากรูปแบบกล้องไอโซเมตริกแล้ว Lost Ark ไม่ได้เล่นใกล้ชิดกับ Diablo หรือ Path of Exile เท่าที่ควรในแวบแรก ผู้เล่นที่มองหาแอ็กชันที่ดุดันและคืบคลานเข้าคุกใต้ดินและค้นหาขุมสมบัติสุ่มเสี่ยงดวงจะต้องผิดหวัง แต่ Lost Ark ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับ TERA มากขึ้น หากไม่มี BAM จากมุมมองจากบนลงล่าง แม้ว่านี่จะไม่ใช่สิ่งที่แย่โดยเนื้อแท้ แต่ก็ง่ายที่จะดู Lost Ark และพบสิ่งที่แตกต่างไปจากที่คาดไว้อย่างสิ้นเชิง

อย่างที่กล่าวไป การต่อสู้นั้นแข็งแกร่งและอัดแน่นไปด้วย แอ็คชั่นมากเมื่อเทียบกับ MMORPG แบบดั้งเดิม แต่ละคลาสมีการโจมตีพื้นฐานและสามารถสวมใส่ได้ 8 ทักษะ ซึ่งเป็นอัลติเมท และมีความสามารถระดับที่สามารถเปิดใช้งานได้โดยการเติมมิเตอร์ชาร์จ แต่ละทักษะสามารถเลเวลอัพได้ ซึ่งจะเพิ่มความเสียหายและปลดล็อกความสามารถติดตัวอันทรงพลัง หรือบางครั้งก็เปลี่ยนมันเป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

REVIEW GAME Lost Ark 01

ลุยผ่านเรื่องราว

Lost Ark กระบวนการเกือบทั้งหมดตั้งแต่ระดับ 1 ถึง 50 กำลังคลิกที่ไอคอนภารกิจ วิ่งไปที่ไอคอนภารกิจถัดไป และฆ่ากลุ่ม mobs จำนวนหนึ่งไปพร้อมกัน ศัตรูส่วนใหญ่ในเกมนั้นง่ายต่อการฆ่า ซึ่งสิ่งที่คุณต้องทำคือค้นหากลุ่มศัตรูที่เหมาะสม

กระโดดลงจากหลังม้าของคุณ ร่ายเวทย์ AOE เพียงครั้งเดียว และออกเดินทาง แทบไม่มีความท้าทายให้เห็นในโลกที่เปิดกว้างในช่วงต้นเกม และการเดินผ่านหลายสิบโซน ที่ดูคล้ายคลึงกันและเล่นในลักษณะเดียวกัน ไม่สร้างความประทับใจแรกพบที่ดี สิ่งนี้อาจให้อภัยได้หากมีประเด็นทั้งหมด แต่มีจริงๆระหว่างทางมีอะไรคุ้มที่จะสำรวจ และเรื่องราวก็อยู่ในระดับปานกลางอย่างดีที่สุด 

ผู้เล่นต้องทำงานร่วมกับนักบวชครึ่งปีศาจ และเจ้าชายที่ถูกเนรเทศเพื่อค้นหา หีบพันธสัญญาที่หายไปทั้ง 7 ลำและเอาชนะภัยคุกคามจากปีศาจที่กำลังจะเกิดขึ้น อย่างอื่นเป็นเพียงการเติม และการฆ่าโจรที่หลุมฝังศพ และการรวบรวมกรงเล็บหมี

REVIEW GAME Lost Ark ปืนคู่

แนวหน้าที่ทุกปาร์ตี้จะต้องมีติดทีมไว้อย่างน้อย 1 คน เพื่อรับความเสียหายจากศัตรู และล่อให้ศัตรูเข้าโจมตีตนก่อน มีทั้งความถึก ความรุนแรงในการโจมตีกายภาพ แต่ด้วยอาวุธและเกราะที่สวมใส่ อาจทำให้เชื่องช้า และความคล่องตัวต่ำ ยังไงก็ดี สายนี้ไม่ค่อยมีความซับซ้อนในการเล่น จึงเหมาะกับผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคยเกมเป็นอย่างมาก สำหรับ Warriors นั้นแบ่งออกเป็น 3 สาย ดังนี้

  • Warlord นี่คือแนวหน้าที่โดดเด่นเรื่องการป้องกันสูงสุด ด้วยโล่ขนาดใหญ่ จะช่วยป้องกันการโจมตีจากศัตรู และยังช่วยป้องกันทีมได้อีกด้วย อาวุธของเขาเป็นอาวุธที่มีความสามารถหลากหลาย เป็นหอกเพื่อใช้แทงศัตรู เป็นปืนที่สมารถจ่อยิงศัตรูได้ในระยะไกล้ และยังเป็นโซ่ที่ใช้ลากศัตรูเข้าหาตัวเป็นต้น
  • Berserker จัดเป็นสายที่สมดุลที่สุดในบรรดา Warriors ทั้งการป้องกัน และการโจมตี ดาบใหญ่ของเขาสามารถฟาดฟันศัตรูได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะบอกว่าสมดุล แต่เมื่อเทียบกับสายอื่นๆใน Warriors ด้วยกัน เขากลับมีการโจมตีที่รวดเร็วกว่า  จึงมักจะเห็นสายนี้บ่อยๆใน PVP
  • Destroyer หากใครอยากเป็นแนวหน้าที่มีพลังโจมตีสูงสุดในบรรดา Warriors นี่คือคำตอบ ด้วยค้อนขนาดใหญ่ที่พร้อมจะทุบและกวาดศัตรูที่อยู่ตรงหน้า แต่ด้วยพลังโจมตีที่รุนแรง ก็แลกมากับความเชื่องช้า ทั้งการเคลื่อนที่และการโจมตี คนจึงมักจะเปรียบสายนี้เป็นรถถัง ที่เชื่องช้า แต่รุนแรง
REVIEW GAME Lost Ark มุมมองผู้เล่น

ไต่ระดับ Endgame

เมื่อผู้เล่นถึงระดับ 50 เกมใหม่ทั้งหมดก็เปิดขึ้น แทนที่จะไปจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งเพื่อเก็บตัวอย่างเรื่องราว ผู้เล่นส่วนใหญ่จะมีส่วนร่วมในการบดขยี้การต่อสู้แบบอินสแตนซ์เพื่อเพิ่มระดับอุปกรณ์ของพวกเขา ซึ่งรวมถึง Chaos Dungeons, Guardian Raid, Boss Rush, Abyssal Dungeons และ the Tower

Chaos Dungeons and the Tower เป็นประสบการณ์เล่นคนเดียวและโดยทั่วไปจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับตัวละครระดับ 50 ที่ใหม่กว่า โหมดแรกคือโหมดฝูงชนที่คลื่นของศัตรูที่อ่อนแอกว่าหลายคลื่นถูกโยนใส่ผู้เล่นในด่านที่แตกต่างกันสองสามด่าน The Tower เป็นโหมดไต่บันไดที่มีความท้าทาย คลื่นของสัตว์ประหลาด และการต่อสู้ของบอสเป็นครั้งคราวด้วยข้อกำหนดที่แตกต่างกัน Boss Rush และ Guardian Raid สามารถเล่นคนเดียวได้ แต่โดยทั่วไปแล้วจะสนุกกว่าเมื่ออยู่ในปาร์ตี้ Boss Rush

ผู้เล่นเผชิญหน้ากับผู้บังคับบัญชาทีละคน แต่ละโหมดเกมเหล่านี้อาจเป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่ายอย่างยิ่งหากคุณไม่ชอบทำเนื้อหาเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำอีก แม้ว่าจะมีระดับและระดับต่างๆ กัน พวกเขาทั้งหมดก็เริ่มผสมผสานกันในที่สุด Guardian Raid เป็นหนึ่งในโหมดเกมที่น่าสนใจและคล้ายกับประเภทนักล่าสัตว์ประหลาด ผู้เล่นกลุ่มหนึ่งจะต้องตามล่าศัตรูตัวยักษ์ในสนามรบขนาดใหญ่ ผู้เล่นแต่ละคนมียุทโธปกรณ์จำนวนจำกัด และสามารถล้มลงได้ในจำนวนที่กำหนดเท่านั้น ซึ่งเพิ่มความตึงเครียดและลักษณะการแข่งขันของโหมด 

เมื่อผู้เล่นหาตำแหน่งสัตว์ร้ายได้แล้ว พวกเขาสามารถส่งสัญญาณให้พันธมิตรของพวกเขาผ่านเปลวไฟที่เผยให้เห็นสัตว์ประหลาด ผู้บังคับบัญชาเหล่านี้มักจะแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อและต้องการเรียนรู้การหมุนเวียนของแต่ละคนเพื่อกำจัดพวกเขา สิ่งนี้นำไปสู่ประสบการณ์หลังจบเกมที่น่าดึงดูดและมีชีวิตชีวาที่สุดใน Lost Ark และสนุกที่สุดในแง่ของเนื้อหาที่ทำซ้ำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณชอบเกมประเภท Monster Hunter ดังกล่าว 

สำหรับผู้ที่สนใจใน PvP Lost Ark มีตัวเลือกมากมายสำหรับ PvP แบบสบาย ๆ และแข่งขันได้ เหล่านี้ประกอบด้วย Team Deathmatch, Deathmatch ฟรีสำหรับทุกคนและ Team Elimination ในโหมดเดธแมตช์ทั้งสอง เป้าหมายคือการเพิ่มจำนวนการสังหารให้ได้มากที่สุด ใน Team Elimination แต่ละทีมจะต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 จนกว่าคู่ต่อสู้ทั้งหมดจะถูกฆ่า หนึ่งในการดึงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับ Lost Ark PvP คือความจริงที่ว่าอุปกรณ์และทักษะทั้งหมดเท่าเทียมกัน สิ่งนี้ทำให้ทุกคนอยู่ในสนามแข่งขันที่เท่าเทียมกันซึ่งทักษะของผู้เล่นเป็นตัวกำหนดผู้ชนะอย่างแท้จริง ความสมดุลระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่นมักเป็นปัญหาใหญ่ใน MMORPG และ Lost Ark อย่างน้อยก็เอาอุปกรณ์หรือข้อได้เปรียบที่จ่ายต่อการชนะออกจากสมการ

เป็นเกม MMORPG แบบ Free-to-Play ที่งานภาพสุดอลังกาล

งานภาพในตัวเกม Lost Ark ถูกพัฒนาและออกแบบมาได้สวยงามจนลืมไปว่าเป็นเกม MMORPG ที่เปิดให้เล่นฟรีเพราะไม่ว่าจะเป็นฉากในเกม, คัทซีน, เมือง หรือเอฟเฟกต์ตอนใช้สกิลทาง Smilegate และ Amazon พวกเขาทำมันออกมาได้ดีเหลือเกิน และธีมในเกมนี้ต้องบอกว่าหลากหลายสุด ๆ เพราะเป็นการหยิบนำจุดเด่นของทั้งยุคเก่า, ยุคกลางและยุคแห่งอนาคตมา adapt รวมกันทำให้แค่เรา Login เข้าเกมไปเดินชมเมืองหรือฉากในเกมก็คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปแล้ว

นักพัฒนา SMILEGATE
สำนักพิมพ์ AMAZON STUDIOS
ประเภท: สวมบทบาท,ผู้เล่นหลายคนจำนวนมาก, MMORPG
ผู้เล่น: ผู้เล่นหลายคน จำนวนมาก

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม RPG

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings