Review game OUTRIDERS

OUTRIDERS

Review game OUTRIDERS ดูเหมือนว่าช่วงหลังๆ จะมีเกมที่เป็นแนวยิงผสม RPG ประเภท Looter Shooter ออกมาให้เล่นกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดทาง Square Enix ก็มีเกม Outrider ออกมาแล้วและด้านล่างนี้ เราได้รวบรวมชุดคู่มือ Outriders ที่จะนำคุณไปสู่การสำรวจโลกของ Enoch

Review game OUTRIDERS

เรื่องราวของ OUTRIDDERS เริ่มต้นในวันที่โลกได้พังทลายลง โดยฝีมือของมนุษย์เอง เพื่อรักษาเผ่าพันธุ์ไม่ให้หายไป จึงจำเป็นต้องละทิ้งดาวบ้านเกิดออกเดินทางสู่อวกาศเพื่อตามหาบ้านหลังใหม่ 83 ปี ผ่านไป มนุษย์ได้พบกับความหวังสุดท้าย ENOCH คือชื่อของดาวดวงนั้น ทีมสำรวจแรกได้ถูกส่งลงไปยังดาวดวงนี้ การสำรวจเป็นไปด้วยดีในช่วงแรก ความฝันที่จะได้กลับมาใช้ชีวิตบนแรงดึงดูดของมนุษย์ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ก่อนที่ทีมสำรวจหนึ่งจะได้พบกับพายุสายฟ้าปริศนาที่ทำให้ร่างกายของคนที่โดนสูญสลายไปในอากาศอย่างน่าใจหาย ทีมสำรวจดังกล่าวพยายามกลับไปรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นที่จุดลงจอดแรก เพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมนี้เกิดขึ้นกับกลุ่มที่เหลือ แต่ทุกอย่างมันก็สายเกินไปแล้ว สิ่งที่มนุษยชาติทำได้ คือ การเรียนรู้ที่จะอยู่กับสภาพแวดล้อมอันโหดร้ายของดาวมรณะแห่งนี้ แม้ว่าคนส่วนใหญ่ที่โดนสายฟ้าดังกล่าวจะต้องมีจุดจบที่โหดร้าย แต่ก็มีคนที่ได้รับพลังเหนือมนุษย์มาจากสายฟ้าดังกล่าวด้วยเหมือนกัน คนเหล่านี้เป็นอมตะ ไม่มีวันตาย และถูกเรียกว่า ALTERED ซึ่งนั้นคือบทบาทของเราในเกมนี้ครับ

OUTRIDERS game Review 01

ใน OUTRIDERS คุณจะได้สวมบทบาทเล่นเป็นหนึ่งในสมาชิกคนสุดท้ายของกลุ่มที่มียศศักดิ์ โดยเริ่มแรกมอบหมายให้พิจารณาว่าดาวเคราะห์ เอโนค เป็นบ้านที่เหมาะสมสำหรับมนุษยชาติหรือไม่ หลังจากการทำลายล้างของโลก แต่เมื่อพายุประหลาดได้คร่าชีวิตลูกเรือของคุณไปเกือบหมด ไม่มีใครสามารถหยุดสัญญาณที่หลอกให้ พลเมืองอาณานิคมในกลุ่มของคุณเข้าใจผิด ได้ว่าการตั้งถิ่นฐานได้อย่างปลอดภัย แม้ว่าคุณจะรอดชีวิต แต่พายุก็เปลี่ยนแปลงคุณ มอบพลังพิเศษให้กับคุณ ตอนนี้ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากสร้างบ้านให้กับ เอนอ็อค คุณได้รับมอบหมายให้ใช้ความสามารถของคุณ เพื่อเปิดเผยความลับของโลก และ หยุดต้นกำเนิดของพายุ

OUTRIDERS game Review 02

OUTRIDERS เป็นเกมแนบเดินยิง มุมมองบุคคลที่สาม และ ถึงแม้ว่าจะมีการปกปิดในเกม แต่คุณคงไม่อยากใช้เวลาทั้งหมดไปกับการซ่อนตัวอยู่หลังกำแพงสูงระดับหน้าอก เกมนี้จะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างรุนแรง ความก้าวร้าว ซึ่งตัวละครแต่ละคลาสสามารถรักษาได้ ด้วยการฆ่า หรือ สร้างความเสียหายให้กับศัตรูเท่านั้น ดังนั้นการพาตัวเองออกไปเพื่อทำลายล้าง ด้วยอาวุธปืนที่หลากหลายจึงเป็นสิ่งที่เหมาะ คุณสามารถใช้พลังพิเศษหลายอย่างเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ทำลายล้างเพื่อเสริมอาวุธของคุณได้ ตัวอย่างเช่น คลาส DEVASTATOR สามารถหยุดกระสุนกลางอากาศแล้วโยนกลับใส่ศัตรู ในขณะที่ TECHNOMANCER สามารถดึงโลหะที่ทิ้งแล้วมารวมกันเพื่อสร้างเครื่องยิงจรวดและมินิกัน

OUTRIDERS game Review 03

คลาสมีให้เลือก 4 คลาส ตัวละครที่มีให้เลือกเล่น
TECHNOMANCER : คลาสทหารเบสิคพื้นฐานผู้ถนัดใช้ปืนไรเฟิลยิงสนับสนุนจากระยะไกล สามารถงัดอุปกรณ์แกดเจ็ตออกมาใช้
PYROMANCER : นักรบเพลิงระยะกลางผู้ใช้เปลวไฟ เผาผลาญทุกสิ่งที่ขวางหน้า
TRICKSTER : มือสังหารผู้ปราดเปรียวคล่องแคล่ว สามารถวาร์ปคลุกเข้าวงในแล้วหยุดเวลาได้ดั่งใจ
• DEVASTATOR : ที่เหมาะกับผู้เล่นสายแทงค์ เพราะ คลาสนี้จะมีพลังปเองกันที่สูง อึด ถึก ทนทาน ที่สุดในบรรดาคลาสอาชีพทั้งหมด โดยแต่ละคลาสจะมีสายสกิลปลดล็อคที่แบ่งลึกแยกย่อยลงไปอีกในแบบเฉพาะตัว ซึ่งเราจำเป็นต้องเลือกคลาสที่เข้ากับสไตล์การเล่นของเรามากที่สุด เนื่องจากเมื่อตัดสินใจเลือกแล้วเราจะต้องอยู่กับมันไปตลอดไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ หากคิดอยากลองเปลี่ยนไปใช้คลาสอื่น หนทางเดียวคือต้องสร้างตัวละครใหม่แล้วเริ่มเล่นเคลียร์ใหม่หมดตั้งแต่มิชชั่นแรก ไม่สามารถเปลี่ยนสลับคลาสกลับไปกลับมาได้สบายเหมือนอย่างเกมยุคหลังๆ หรอกนะ

เล่นคนเดียว
แม้ว่า OUTRIDERS แต่ละคลาสจะมี 4 คลาส ที่เหมาะสมกับบทบาทตามหน่วย แต่คุณก็สามารถเล่น OUTRIDERS คนเดียวได้ แต่เพื่อเป็นการเตือนว่าเกมนี้ต้องการให้คุณเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แม้ว่าคุณจะไม่มีแผนที่จะเล่นกับผู้อื่นก็ตาม ทั้งหมดสี่ชั้น สามารถจัดการแคมเปญขบวนเอง แต่เราแนะนำให้คุณเลือกเล่น TRICKSTER สำหรับการเล่นเดียว ด้วยความสามารถของคลาสในการเคลื่อนย้ายเข้า และ ออกจากได้อย่างรวดเร็ว จะช่วยลดปัญหาเวลาต้องเจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งได้อย่างง่ายดาย และ สร้างเกราะป้องกันให้ตัวเองได้ค่อนข้างง่าย ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการเล่นคนเดียว

ผู้เล่นหลายคน
OUTRIDERS รองรับผู้เล่นหลายคนแบบ CROSS-PLAY ดังนั้นคุณจึงสามารถปาร์ตี้กับเพื่อนๆได้ ไม่ว่าคุณจะเลือกเล่นบนแพลตฟอร์มใด คุณสามารถร่วมทีมกับอีกสองคนสำหรับกลุ่มสามคน ที่กล่าวว่าคุณจะไม่สามารถเข้าสู่โหมดผู้เล่นหลายคนได้ทันที มีสองสามขั้นตอนที่คุณต้องทำให้เสร็จก่อน ในการเปิดใช้งานโหมดผู้เล่นหลายคนแบบ CROSS-PLAY คุณจะต้องเล่นบทนำให้จบ ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างสมบูรณ์ การเลือกคลาสของคุณ และการเข้าถึงพื้นที่ศูนย์กลางแรกของ OUTRIDERS: RIFT TOWN เมื่อคุณทำเสร็จแล้ว คุณสามารถเปิดผู้เล่นหลายคน และร่วมทีมจากหน้าจอล็อบบี้ หรือไปที่สถานีจับคู่ในโรงรถของ RIFT TOWN อาคารผู้โดยสารนั้นจะถูกบรรจุ และติดตามคุณไปในขณะที่คุณสำรวจโลก โดยจะตั้งค่ายทุกที่ที่คุณตั้งแคมป์

จังหวะต่อสู้ดุดัน เร็ว และ มัน
• ถ้าหากบอกว่า OUTRIDERS คือเกมที่มีจังหวะต่อสู้สนุกเป็นอันต้นๆ ในเกม LOOTER SHOOTER ด้วยกัน อาจไม่ใช่เรื่องเกินจริงเลยแม้แต่น้อยด้วย 5 ปัจจัยด้วยกัน
• ใช้มุมมอง TPS ทำให้มองเห็นรอบข้างได้ง่าย
• มีความเร็วในการต่อสู้สูงมาก
• ศัตรูที่มักจะมาในปริมาณเยอะมาก
• การที่ตัวละครเรามีพลังพิเศษต่างๆ
• มีกระสุนให้ใช้แบบเหลือเฟือ

สเปคเครื่องคอมพิวเตอร์
OUTRIDERS บนพีซี นักพัฒนาซอฟต์แวร์ PEOPLE CAN FLY ได้ระบุข้อมูลจำเพาะของพีซีฉบับสมบูรณ์ดังนั้น คุณจึงรู้ว่าคุณได้รับประสบการณ์ประเภทใดจากอุปกรณ์ของคุณ สำหรับประสบการณ์ที่แนะนำ ความละเอียด 1080P และ 60FPS นักพัฒนาแนะนำให้คุณมีสเปคดังต่อไปนี้

  • มีการ์ดกราฟิก GEFORCE GTX 1060 6GB หรือ RADEON RX 480 8GB เป็นอย่างน้อย
  • CPU I7-7700 หรือ RYZEN 5 1600
  • RAM ขนาด 16GB
  • พื้นที่เก็บข้อมูล 70GB ด้วย

OUTRIDERS [PS5 / PS4 / XBOX ONE,PC / TRAILER / E3 2019]
ประเภท : ACTION /TACTICAL CO-OP SHOOTER
เครื่อง : PS4, PS5 , XBOX ONE, PC
วางจำหน่าย : 1 เมษายน 2021
พัฒนาโดย : PEOPLE CAN FLY / SQUARE ENIX

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม Action

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings