Review : Monster Hunter World ผจญภัยไปกับการล่าแย้ในโลก Open World!!

Monster Hunter World

Funnygamings : รีวิวเกม Monster Hunter World

Monster Hunter World จากค่าย Capcom ที่ตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าเกมนี้โคตรมันส์ ใครไม่ได้เล่นบอกเลยว่าพลาดมากวันนี้ทาง Funnygamings จะพาเพื่อนๆ ไปชมรีวิวเกมนี้กันว่าทำไมเหล่าเกมเมอร์ถึงได้ติดกันหนักเกมมันมีอะไรน่าสนใจและสนุกตรงไหน

Monster Hunter World จากค่าย Capcom ตัวเกมเป็นแนว Action Hack and slash ที่ธีมภายในเกมจะเป็นการผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยมังกรและมอนสเตอร์ประเภทต่างๆ ทำให้เกมนี้ถึงถูกเรียกกันในอีกชื่อว่า “เกมล่าแย้” ซึ่งในภาคนี้ถ้าเทียบกับภาคก่อนๆ จะถือว่าเล่นง่ายและสะดวกสบายมากกว่าภาคก่อนพอสมควร และจุดเด่นที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือระบบ Co-op ที่สามารถเล่นแบบออนไลน์ ช่วยกันล่ามังกรกับเพื่อนๆ ได้นั่นเอง ถือว่าเป็นระบบที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์มากมาย

  • เนื้อเรื่อง

โดยภาคนี้เราจะเป็นหนึ่งในฮันเตอร์ของ “กองเรือที่ 5(Fifth Fleet)” กลุ่มของผู้บุกเบิกโลกใหม่ (The New World) ที่เดินทางมาช่วยเหลือการทำงานของกองเรือบุกเบิกรุ่นก่อนๆครับ โดยตำนานเล่าว่าทุกๆหลายปีจะมีมังกรโบราณ(Elder Dragon) หลุดมาที่โลกใหม่นี้และก็แจ๊คพอตแตกเมื่อกองเรือเราดันไปเจอกับมังกรโบราณตัวนี้ระหว่างเดินเรือพอดี กลายเป็นพล๊อตเรื่องหลักในการไล่ตามมังกรตัวนี้ทั่วโลกใหม่ของภาคนี้

  • Gameplay

ตัวเกมจะเป็นรูปแบบ Hack and slash ทำให้ผู้เล่นไม่สามารถฟันๆ แล้วก็ฟัน อย่างเดียวได้ มอนสเตอร์ภายในเกมจะมีพลังโจมตีที่รุนแรง ด้วยตัวมอนสเตอร์มันมี แม็คคานิคที่ผู้เล่นต้องจดและหลบให้ได้ นี้เป็นเสน่ห์ของเกมนี้เลยที่หาเล่นจากเกมอื่นยากมาก อีกหนึ่งอย่างที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์หลงใหล Monster Hunter World คือการที่ตัวจะให้ผู้เล่นสามารถสร้างชุดเกราะแบบต่างๆ ได้จากการที่ได้ล่ามอนสเตอร์ใหม่ๆ ยิ่งมีระดับที่สูงขึ้นก็จะมีความเท่ และความสามารถเพิ่มขึ้นตามลำดับ แต่ในความเป็นจริงส่วนตัวผมเน้นเท่อย่างเดียว

และที่สำคัญภายในเกม Monster Hunter World มีอาวุธให้เพื่อนๆ ได้เลือกใช้มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน โดยอาวุธแต่ละชนิดก็จะมีความสามารถจุดเด่น จุดด้อย ที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความชอบและถนัดของแต่ละคนว่าชอบเล่นอาวุธรูปแบบไหนสไตล์ไหน ยิ่งอาวุธที่มีพลังโจมตีสูงก็จะหนัก ถ้าอาวุธไหนเร็วก็จะมีพลังโจมตีเบา เป็นอะไรที่สามารถเข้าใจได้เอาเป็นว่าสำหรับใครที่ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อน ผมแนะนำว่าอย่างแรก ไปลองอาวุธให้ครบทุกชนิดก่อนแล้วตัดสินใจสัก 1 อย่างก่อนว่าจะเล่นอันไหน เพราะสุดท้ายแล้วคุณก็จะได้เล่นอาวุธแทบทุกชนิดอยู่แล้ว เพราะมอนสเตอร์แต่ละตัวแท้ทางไม่เหมือนกัน

ระบบอื่นๆในเกมก็มีการพัฒนาในเหมาะกับยุคสมัยขึ้นอย่าง Quick Slot ที่เราสามารถใส่ไอเทม หรือ Emote ต่างๆให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว, ระบบ Base Camp ที่ให้เราสามารถจัดสรรเตรียมตัวในภารกิจได้เลย จากที่ภาคก่อนๆต้องบ้าหอบฝางไป อาวุธชุดเกราะเราก็สามารถเปลี่ยนระหว่างภารกิจได้ หรือถ้าลืมกินข้าวก่อนออกเควสก็ไปกินในแค้มป์ก็ยังได้ หรือถ้าเล่นคนเดียวไม่ไหวเราก็สามารถยิง SOS Flare เปิดห้องออนไลน์ให้ฮันเตอร์ใจดีกระโดดมาช่วยเราสู้ด้วยกันได้ทันทีครับ

  • กราฟฟิก

ต้องบอกเลยว่านอกจากค่า FPS ในเกมจะค่อนข้างเสถียรมาก ไม่มีกระตุกหรือเฟรมเรตหลุด บรรยากาศในเกมยัง “โครตสวย!!!” ครับสั้นๆได้ใจความ สำหรับผมที่เล่นมอนฮันฯในเครื่อง Handheld ที่ภาพเป็นเหลี่ยมๆมา MONSTER HUNTER WORLD ภาพมันสวยมากจนผมเล่นไปก็ยังหลุดปากออกมาบ่อยๆว่า ฉากโครตสวยเลย คือสวยมากแบบใครอยากได้วอลเปเปอร์หน้าจอคอมใหม่ ก็ไม่ต้องไปไหนไกลครับ แคปสกรีนในเกมนี่ละ รับรองคุณภาพระดับ HD! ความดีงามคือฉากในเกมมีความกว้างและซับซ้อนกว่าเดิม มีการแบ่งเป็นชั้นที่ชัดเจน แต่ก็ดูง่ายไม่หลงทางง่ายๆเพราะมีการออกแบบมาดี และมีทางเชื่อมต่อกันหลายจุด ทำให้การออกไล่ล่าทำได้สนุกมากขึ้น และการค้นหาตัวมอนสเตอร์ก็ทำได้ไม่ยากเพราะมีระบบแกะรอยผ่านรอยเท้า และร่องรอยที่อยู่ตามฉาก ที่จะโผล่เป็นแสงสีเขียวนำทางเราไปทำให้เราไม่หงุดหงิดเวลาตีมอนอยู่แล้วมันหนีไป แถมด้วยฉากในภาคนี้ไม่มีการแบ่งออกเป็นส่วนๆแล้วต้องรอโหลดแล้ว ทำให้การท่องไปในโลกกว้างๆลื่นไหลไม่มีติดขัด

สรุปแล้วการกลับมาของซีรีส์ล่าแย้ในเกม Monster Hunter World ถือว่าเป็นการกลับมาที่ยิ่งใหญ่ เพราะทั้งกราฟิกที่ดูดี และรูปแบบการเล่นที่ปรับให้เป็นมิตรกับผู้เล่นหน้าใหม่มากขึ้น แต่ยังคงรักษาความคลาสสิกไว้เพราะมันยังคงความยากและท้าทายเหมือนเดิม

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : Funnygamings

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings