REVIEW HITMAN REBORN ACTION RPG จาก อะนิเมะสุดมัน

hitman reborn

REVIEW HITMAN REBORN ACTION RPG จาก อะนิเมะสุดมัน ร่วมผจญไปกับโลกแห่งมาเฟีย ในศึกชิงความเป็นหนึ่งในแฟมิลี่ ศึกแห่งชัยชนะ มาช่วงชิงความเป็นหนึ่งในศึกนี้ เอาชนะศัตรูเพื่อแย่งชิงรางวัลสุดยิ่งใหญ่ มาร่วมดับเครื่องชนไปพร้อมกัน

REVIEW HITMAN REBORN ACTION RPG จาก อะนิเมะสุดมัน

พบกับเกมมือถือ Action RPG ลิขสิทธิ์ถูกต้องอย่างเป็นทางการ ที่สร้างมาจากต้นฉบับมังงะเรื่องดังที่ไม่แพ้เรื่องอื่นๆ ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น Katekyō HITMAN REBORN สู่เกมสุดเกรียน ตัวละครทุกตัวล้วนมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง พร้อมกับระบบแหวน และศึกแฟมิลี่ มาพร้อมภาพ 3D ที่สวยงามแตกต่างจากที่คุณเคยเล่นมาก่อนแน่นอน  

เนื้อเรื่องตามต้นฉบับ

นักเรียนมัธยมปลาย ซาวาดะ สึนะโยชิ หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ สึนะจอมเห่ย ที่มักจะทำอะไรไม่ได้เรื่อง เขามีนิสัยอ่อนแอ และมักถูกรังแกอยู่เสมอ วันหนึ่งทารกในชุดสูท รีบอร์น ก็ได้ปรากฏตัวต่อหน้าเขา และพูดว่าตัวเองได้รับมอบหมายจากใครบางคนให้มาทำหน้าที่เป็นครูสอนพิเศษ ซึ่งจะช่วยให้เขากลายเป็นผู้สืบทอด วองโกเล่ แฟมิลี่ รุ่นที่ 10 อย่างเต็มตัว อย่างไรก็ตาม สึนะไม่ใช่คนที่ชอบการต่อสู้ อีกทั้งยังมีท่าทีต่อต้านอย่างมาก แต่ภายใต้ การสอน ที่เข้มงวดของรีบอร์น ก็ทำให้สึนะได้รู้จักกับเพื่อนมากมาย และเริ่มที่จะมีความรับผิดชอบในฝึกฝนตัวเองอย่างหนัก เพื่อที่จะได้ปกป้องเพื่อนและคนรอบตัวของเขา มาร่วมเป็นสักขีพยานในการเติบโตของสึนะกันเถอะ

ในส่วนของตัวเกม 

Hitman Reborn จะนำเสนอเรื่องราวในมังงะของภาค โลกอนาคต ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายในเวอร์ชั่นอนิเมะ [เป็นภาคที่มันจริงๆ] แต่ในส่วนมังงะจะมีต่ออีก 3 ภาค แต่สำหรับภาคโลกอนาคตก็ถือว่ามาไกลพอสมควรแล้ว ถ้าเริ่มตั้งแต่แรกของการ์ตูน ดังนั้น เบียคุรัน น่าจะเป็นบอสตัวสุดท้ายแน้นอน ดังนั้นเราจะได้เห็นตัวละครที่เราชื่นชอบทั้งฉบับมังงะและอนิเมะ และมาพร้อมกับเนื้อเรื่องและรายละเอียดการต่อสู้ระหว่างแฟมิลี่ นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอื่นๆ เช่น ชุดตัวละคร ฉากพื้นหลัง คำพูดติดปาก และลายเส้นที่คุ้นเคยเหมือนเดิม

ตัวละครที่คุ้นเคยจะกลับมา

ใครที่คิดถึงตัวละครพวกนี้ เขากลัับมาแน้นอน นำโดยพระเอกของเรา ซาวาดะ สึนะโยชิ, ฮิบาริ เคียวนะ , ยามาโมโตะ ทาเคชิ, XANXUS แรมโบ้ และตัวละครในมังงะ อะนิเมะอีกเพียบ ตัวเกมทำออกมาได้ดีมากๆ ทั้งภาพที่ทำออกมาได้อย่างลื่นใหล และฉากแอ็คชั่นทำออกมาได้อย่างสนุกไม่แพ้มังงะเลยละ โดยเฉพาะตอนสู้กับบอสที่ต้องคอยระวังการโจมตีของอีกฝ่าย เหมือนเราดูอนิเมะเลยละ

การต่อสู้อย่างอิสระ

การต่อสู้ภายในเกมนี้จะมีหลากหลาย โหมดต่อสู้จัดอันดับ PvP กันแบบเรียลไทม์กับผู้เล่นอื่น สลับตัวละครคอมโบสุดดุเดือด คอนเทนต์เยอะมากๆมีให้ทำตลอดเวลา ความยากของเกมอยู่ที่เลเวล อาวุธกล่อง การ์ดเสริม ตะลุยโหมดต่อสู้ขั้นสูงของสปาน่า ตีบอส ไต่แรงก์ และอื่นๆอีกเพียบ สามารถใช้การพุ่งชาร์จ กระโดด ท่าไม้ตายและสกิลอื่นๆได้ตามใจชอบ แต่การเดินเรื่องจะเป็นการต่อสู้เป็นด่านๆ ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องสำรวจอะไรมากมายเพียงแค่เคลียร์เป็นด่านๆไป นอกจากนี้ยังสามารถคอมโบ้ได้อย่างอิสระ ควบคุมจังหวะการต่อสู้ และโจมตีอย่างแม่นยำ เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ก็จะได้รับสิ่งตอบแทนกลับมา ถือว่าเป็นอะไรที่เข้าใจง่ายดีและเหมาะสมกับเกมที่ลงให้กับแพลตฟอร์มมือถือด้วย ต้องบอกว่ามันมือจริงๆ

ยกระดับแฟมิลี่

ถือว่าเป็นการยกระดับให้การต่อสู้ภายในเกมสนุกขึ้นมาอีกมาก คือการรวบรวมสมาชิกแฟมิลี่ ต่อสู้กับศัตรูผู้มารุกราน เพื่อสร้างแฟมิลี่และเติบโตร่วมกันในเกมนอกจากนี้ยังสามารถเลือกตัวละครที่เป็นศัตรูให้อยู่ในทีม ประสบการณ์แบบพิเศษนี้ที่อนิเมะไม่สามารถให้ได้ และเราสามารถจัดทีมสำหรับต่อสู้ได้มากถึง3 ตัวละครต่อการต่อสู้1ด่าน และก็จะสามารถสลับตัวเปลี่ยนไปมาระหว่างเล่นได้อีกด้วย เพราะมีตัวละครให้เลือกค่อนข้างเยอะ แต่การจะเปลี่ยนตัวจะต้องใช้เวลาคูลดาวน์ระยะนึงถึงจะสามารถเปลี่ยนตัวเล่นได้

สำหรับแฟนมังงะ ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น

ถือว่านี่เป็นเกมที่ทำออกมาตอบโจทย์ได้ยอดเยี่ยม แบบที่แฟนมังงะไม่ผิดหวังแน่นอน สกิลสุดอลังการ กราฟฟิกโดดเด่น แทบจะเทียบเท่าต้นฉบับอะนิเมะเลย แต่ถ้าใครไม่เคยอ่านมังงะหรือดูอนิเมะมาก่อนก็ยสามารถเข้ามาเล่นได้เพราะระบบต่อสู้ของเกมเป็นอะไรที่เรียบง่าย เข้าใจไม่ยาก เพราะเล่นแล้วสนุกมากๆขอบอก เพราะเกมนำเสนอออกมาให้เล่นง่ายเป็นหลัก นอกจากจะมีออโต้แล้ว ยังจะสามารถกดผ่านด่านเร็วๆได้อีกด้วย คอเกมแนว  Action RPG ห้ามพลาดเด็ดขาด พูดแล้วก็มาดับเครื่องชนกันเลย

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม RPG

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings