Review game MONSTER HUNTER WORLD ICEBORNE ฮันเตอร์กลับมาอีกครั้ง

MONSTER HUNTER WORLD ICEBORNE

Review game MONSTER HUNTER WORLD ICEBORNE ฮันเตอร์กลับมาอีกครั้ง เป็นผลงานเกมแนว Action Hunting ล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์จากทาง Capcom นี้คือภาคเสริมจะเป็นการต่อยอดจากภาคหลัก โดยจะมีแผนที่ใหม่อาวุธ ชุดเกราะ มอนสเตอร์ใหม่ๆ และอีเว้นท์ที่จ่อคิวรอเข้ามาเสริมให้เหล่านักล่าได้ทำกัน

Review game MONSTER HUNTER WORLD ICEBORNE ฮันเตอร์กลับมาอีกครั้ง เรื่องราวของเกม

เมื่อจู่ๆเสียงเพลงลึกลับก็ดังขึ้นในโลกใหม่ และกระตุ้นฝูงสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายไวเวิร์นให้อพยพออกไปนอกทะเลในทันใด คณะกรรมการวิจัยจึงสอบสวนพวกเขาติดตาม LEGIANA ไปยังทวีปขั้วโลกและตั้งฐานปฏิบัติการที่นั่น ซึ่งพวกเขาขนานนามว่า HOARFROST REACH และ SELIANA ตามลำดับขณะที่ฮันเตอร์และแฮนด์เลอร์สำรวจดินแดน พวกเขาค้นพบหลักฐานของการเกิดแผ่นดินไหวที่ผิดปกติซึ่งดูเหมือนจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางนิเวศวิทยาที่กระตุ้นให้เกิดการอพยพลียานา ในขณะเดียวกัน TRACKER ดำเนินการสืบสวนของเธอเองเกี่ยวกับที่ปรึกษาที่หายไปนานของเธอ การค้นหาของเธอประสบผลสำเร็จขณะที่เธอพบซากปรักหักพังของเรือที่ปรึกษาของเธอและเศษผ้าที่บ่งบอกถึงการมีอยู่ของสัตว์ประหลาดที่รู้จักกันในชื่อ OLD EVERWYRM ซึ่งดูเหมือนจะเชื่อมโยงเพลงกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวย้อนกลับไปที่ ASTERA

ความไม่เป็นระเบียบของระบบนิเวศทำให้มอนสเตอร์ที่มีพลังอำนาจปรากฏตัวขึ้น รวมถึงเอลเดอร์ดราก้อนน้ำแข็ง VELKHANA เนื่องจากสภาพแวดล้อมทั่วทั้งโลกใหม่กลายเป็นน้ำแข็ง คณะกรรมาธิการจึงตัดสินใจว่า เว้นแต่พวกเขาจะต่อสู้กลับ ระบบนิเวศจะกลายเป็นศัตรูเกินกว่าที่จะดำเนินการสำรวจต่อไปได้ ฮันเตอร์ถูกส่งไปเผชิญหน้ากับเอ็ลเดอร์ดราก้อนและสามารถขับมันกลับบ้านได้ใน HOARFROST REACH อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ทำให้มันเริ่มรุกล้ำเข้าไปในเซเลียน่า บังคับให้ฮันเตอร์ขับมันกลับมาอีกครั้ง ก่อนที่จะตามล่ามันและจบมันทันทีและตลอดไป อย่างไรก็ตามเมื่อ VELKHANA พ่ายแพ้เพลงดังกล่าวจะได้ยินอีกครั้งและทำให้เกิดแผ่นดินไหวมากขึ้น คณะกรรมาธิการค้นหารูปแบบในสถานที่ที่เพลงปรากฏและคาดการณ์ว่าเพลงนั้นจะปรากฏที่ใดต่อไป

รูปแบบการเล่น ตัวเกม และคุณสมบัติหลัก

รูปแบบการเล่นของ MONSTER HUNTER: WORLD คล้ายกับเกมหลัก ICEBORNE ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นฮันเตอร์ สังหารหรือดักจับสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่เพียงลำพังหรือร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่น ICEBORNE นำเสนอระบบนิเวศใหม่ที่ชื่อว่า HOARFROST REACH ซึ่งเป็นแผนที่ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งที่สร้างขึ้นโดยทีม ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตทั้งใหม่และที่กลับมา ในขณะที่ผู้เล่นดำเนินเรื่องอย่างช้าๆพื้นที่เพิ่มเติมใน HOARFROST REACH จะเปิดให้ผู้เล่นได้สำรวจเนื่องจากตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่หนาวเย็น ผู้เล่นจำเป็นต้องดื่มเครื่องดื่มร้อนหรือไปที่น้ำพุร้อนเพื่อไม่ให้พละกำลังของพวกเขาลดลง หิมะยังทำให้การเคลื่อนไหวของผู้เล่นช้าลง SELIANA เป็นพื้นที่ศูนย์กลางของ HOARFROST REACH ซึ่งผู้เล่นสามารถเยี่ยมชมช่างตีอาวุธและเชฟได้ ส่วนขยายนี้มีระบบการเดินทางที่รวดเร็วแบบใหม่ที่เรียกว่า RAIDER RIDES

โดยผู้เล่นยังคงรวบรวมทรัพยากรบางอย่างระหว่างการเดินทาง แคปคอมยังแนะนำตัวเลือกการต่อสู้และอุปกรณ์ใหม่ใน ICEBORNE เช่นให้ผู้เล่นสามารถต่อสู้กับสัตว์ประหลาดด้วยอุปกรณ์ CLUTCH CLA ใหม่และทำให้สิ่งมีชีวิตมึนงงโดยใช FLINCH SHOT ตอนนี้ SLINGE สามารถใช้กับอาวุธหลักที่ดึงออกมาได้แล้ว ต้นแบบอาวุธทั้งหมดได้ขยายเส้นทางการอัพเกรด เช่นเดียวกับท่าต่อสู้เพิ่มเติมเพื่อช่วยปรับปรุงศักยภาพของพวกเขา ชุดเกราะและอาวุธที่มีอยู่ได้รับระดับการอัพเกรดเพิ่มเติม ICEBORN ยังได้แนะนำชุดเกราะแบบเลเยอร์ใหม่ ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถติดตั้งชุดเกราะเพิ่มเติมบนชุดเกราะที่มีอยู่เพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์ภายนอกของนักล่าได้ ในขณะที่ยังคงใช้ทักษะอุปกรณ์แบบเดียวกัน

การพัฒนาของเกม

ในช่วงปลายปี 2018 CAPCOM ได้ประกาศส่วนขยายที่สำคัญของ MONSTER HUNTER: WORLD ในชื่อ ICEBORNE ซึ่งวางจำหน่ายในวันที่ 6 กันยายน 2019 สำหรับ PLAYSTATION 4 และ XBOX ONE และสำหรับ WINDOWS ในวันที่ 9 มกราคม 2020 ICEBORNE เพิ่มพื้นที่ล่าสัตว์ สัตว์ประหลาด เควส และเนื้อหาเรื่องราวเพิ่มเติมที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในโลกในขนาดที่คาดว่าจะใกล้เคียงกับการขยายที่ผ่านมาที่พวกเขาได้เพิ่มไปยังชื่อก่อนหน้านี้การเข้าถึงเนื้อหา ICEBORNE รุ่นเบต้าแบบจำกัดเวลาไม่ต้องใช้เกมหลักใน WORLD เปิดให้ใช้งานสำหรับเจ้าของ PLAYSTATION 4 ในเดือนมิถุนายน 2019 ICEBORNE เป็นภาคเสริมหลักเพียงส่วนเสริมเดียวที่วางแผนไว้สำหรับ MONSTER HUNTER: WORLD เพราะมันจะทำให้เรื่องราวของเกมสมบูรณ์ โดยจะมีการผลิตเนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้เพียงเล็กน้อยแต่ฟรีในภายหลัง

ในขณะที่เกมที่ผ่านมาเรียกว่า G RANK ทีมเลือกใช้ MASTER RANK เนื่องจากขาดความคุ้นเคยกับคำศัพท์ G RANK ใน WESTERN RELEASE การล่าอันดับมาสเตอร์นั้นยากกว่าอันดับสูงเสียอีก แต่ให้รางวัลที่ร่ำรวยกว่าสำหรับอาวุธและอุปกรณ์ชุดเกราะที่ดีกว่า ทีมพัฒนากล่าวว่าเส้นโค้งความยากสำหรับ ICEBORNE คาดว่าจะชันกว่าเกมหลักเช่นเดียวกับเกมหลัก พวกเขารู้ว่าพวกเขาต้องการนำผู้เล่นที่ไม่คุ้นเคยกับเกมมาด้วยวิธีที่นุ่มนวล ในขณะที่ผู้เล่นที่เข้าสู่เนื้อหา ICEBORNE คงจะเคยมีประสบการณ์มาแล้ว ICEBORNE เสนอพื้นที่ที่มีลักษณะเหมือนทุนดราใหม่ ซึ่งกำหนดให้ผู้เล่นต้องรับมือกับผลกระทบของสภาพอากาศหนาวเย็นและข้ามผ่านทุ่งที่เต็มไปด้วยหิมะ แต่มีการเพิ่มเครื่องมือและอุปกรณ์ใหม่เพื่อรองรับ เนื่องจากนักพัฒนาคาดการณ์ว่าผู้เล่นบางคนอาจยังทำเนื้อหาหลักของ WORLD ให้ไม่เสร็จก่อน ICEBORNE

การเปลี่ยนแปลงการเล่นเกมบางอย่างใน ICEBORNE เป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตฟรีสำหรับเกมหลัก การเปลี่ยนแปลงบางอย่างส่งผลต่อความยากในการล่าแบบผู้เล่นหลายคน ในเกมพื้นฐาน การล่าจะถูกปรับให้เหลือเพียงผู้เล่นคนเดียวหรือเป็นปาร์ตี้สี่คน ความยากในการล่าจะเพิ่มขึ้นแบบไดนามิกหากมีคนเข้าร่วมเพิ่มเติม แต่ถ้าพวกเขาจากไปก่อนที่การล่าจะสิ้นสุดลง การล่าจะยังคงอยู่ที่ระดับความยากนั้น ICEBORNE แพทช์รวมถึงระดับความยากลำบากที่สามสำหรับบุคคลที่สองผู้เล่นและล่าแบบไดนามิกตาชั่งลงถ้าผู้เล่นออก เช่นเดียวกับเกมหลักใน WORLD CAPCOM ได้เพิ่มมอนสเตอร์ใหม่ๆ ในการอัปเดตฟรีหลายรายการ ซึ่งรวมถึงมอนสเตอร์ที่กลับมาจากเกม MONSTER HUNTER ที่ผ่านมาและตัวแปรของมอนสเตอร์ที่มีอยู่ในเกมปัจจุบัน ซึ่งมักจะนำอาวุธ เกราะ

และสถานที่ใหม่ๆมาสู่เกมการปรับปรุงบางอย่างรวมถึงการปรับปรุงคุณภาพของชีวิต สำหรับการเล่นเกมฐานซึ่งกำลังขยายสำหรับผู้เล่นของมอนสเตอร์ฮันเตอร์โลกที่ไม่ได้ซื้อ ICEBORNE เดิมมีการอัพเดทให้กับคอนโซลและต่อมาในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แต่ภายในเดือนเมษายน 2020 CAPCOM สามารถนำเวอร์ชันคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลไปสู่ความเท่าเทียมกันได้ ดังนั้นการอัปเดตในอนาคตทั้งหมดจะถูกเผยแพร่พร้อมกันสำหรับทั้งคอนโซลและคอมพิวเตอร์การอัปเดตฟรีเหล่านี้ดำเนินต่อไปจนถึงเดือนตุลาคม 2020 ด้วยการเปิดตัว FATALIS ซึ่ง CAPCOM ระบุว่าจะเป็นการอัปเดตครั้งใหญ่ครั้งสุดท้าย แม้ว่าพวกเขาจะสนับสนุนเกมต่อไปด้วยแพตช์และกิจกรรมตามฤดูกาล

สรุปเกม

MONSTER HUNTER WORLD ICEBORNE ถือว่าเกมทำออกมาได้ดีและยังคงเหมือนภาคที่แล้วคือเป็นเกมที่ดีมากๆ เพราะตัวเกมเข้าใจได้ง่าย และเป็นเกมแอคชั่นฟันแหลกและเป็นเกมที่อาศัยการจับจังหวะการอ่านการเคลื่อนไหว สังเกตุพฤติกรรมของมอนสเตอร์ ความอดทนของคนเล่น และทีมเวิร์คที่ดีตามแบบฉบับมอนสเตอร์ฮันเตอร์ครับ วันที่เปิดตัวครั้งแรก:6 กันยายน 2562/ชุด: มอนสเตอร์ฮันเตอร์ /โหมด:วิดีโอเกมหลายผู้เล่น/นักพัฒนาซอฟต์แวร์:แคปคอม /เครื่องมือ: MT FRAMEWORK /แพลตฟอร์ม:เพลย์สเตชัน4,เอกซ์บอกซ์วัน,ไมโครซอฟท์วินโดวส์

ติดตามรีวิวเกมได้ที่ : เกม PLAYSTATION

ติดตาม Page Facebook ได้ที่ : Funnygamings